Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: "Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại"

27/09/2021 09:31 AM | Sống

Trước khoảnh khắc người phụ nữ gục khóc cạnh chiếc xe lăn sau khi chứng kiến chồng qua đời, nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc đã tìm đến hỗ trợ, giúp đỡ. Tưởng rằng cuộc sống của người phụ nữ kia sẽ có thêm hi vọng, nhưng rồi nỗi nhớ thương chồng, sự giày vò của bệnh tật, nghèo khổ vẫn bám lấy cô.

Nỗi nhớ chồng chưa một ngày nguôi ngoa…

Hơn một tháng sau khi chú Nguyễn Văn Tài (SN 1968) qua đời, cô Nguyễn Thị Thu Lan vẫn chưa thể nào chấp nhận được sự ra đi của người chồng đầu ấp tay gối.

 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 1.

Cuộc sống hiện tại của cô Lan còn gặp nhiều khó khăn

Những ngày cuối tháng 9/2021, chúng tôi tìm đến căn trọ nhỏ nằm sâu trong hẻm đường Liên khu 5-6, xã Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, nơi cô Lan đang sống nhờ tình thương của gia đình người em họ.

Ngồi trước cửa nhà, người phụ nữ lớn tuổi liên tục lấy tay gạt nước mắt mỗi khi nhắc đến người chồng bạc mệnh. Gần 20 năm nên nghĩa vợ chồng, dẫu không có con cái nhưng cả hai đều hết mực yêu thương nhau. Sự ra đi đột ngột của chú Tài khiến cô Lan chết lặng, rơi vào tuyệt vọng.

Người phụ nữ xúc động khi nhắc đến người chồng quá cố

"Ổng bệnh tai biến 3 năm nay, cô đẩy ổng đi bán vé số, sáng đó 2 vợ chồng còn giỡn với nhau, vậy mà ổng đi bất tử, bỏ lại cô một mình", cô Lan bật khóc.

Cô Lan vẫn còn nhớ như in cái giây phút gọi chồng trong vô vọng, trên chiếc xe lăn cũ kỹ, chú Tài vẫn còn ngồi đó nhưng chẳng thể nào tỉnh dậy được nữa. 12h ngày 20/8, sau 20 năm chung sống cùng nhau, chú Tài đã bỏ lại cô Lan mà ra đi…

 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 2.

Ảnh: Nhóm Giang Kim Cúc và cộng sự

"Cô không biết trời trăng gì nữa, ngồi đó mà gào, mà khóc, mà hét lên thôi, chỉ có một thân một mình… Cô ước gì cô chết liền cùng chú luôn, ổng đi đột ngột quá trời, chỉ có mấy tiếng đồng hồ thôi, sáng ổng còn giỡn với cô, vậy mà trưa ăn được mấy muỗng cơm rồi đi lúc nào không biết", cô Lan nghẹn lời.

Trước hoàn cảnh của cô Lan, nhóm thiện nguyện "Mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc" đã đến hỗ trợ mai táng cho chú Tài, đồng thời chia sẻ câu chuyện của cặp vợ chồng già lên mạng xã hội khiến không ít người xúc động.

 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 3.

"Buổi chiều hôm đó sau khi đưa chú đi xong, cô ngồi nhờ nhà người ta, chỉ biết khóc thôi. Sáng hôm sau thì cô Cúc mới tới đưa cô đi test Covid, bệnh viện nói cô không bị gì hết. Lúc về thì nhóm cô Cúc đưa cô 30 triệu, cô ước gì ngày trước có ai cho cô số tiền đó để cô đi trị bệnh cho chú. Giờ thì tiền có mà chú lại không còn nữa…", cô Lan tâm sự.

Theo cô Lan, ngoài số tiền 30 triệu nhận được, trước đó nhóm Giang Kim Cúc cũng đã gửi cô 5 triệu tiền hỗ trợ mai táng cho chú Tài, đây là một số tiền vô cùng lớn đối với cô. Nhưng điều khiến cô tiếc nuối nhất là trước kia khi chú còn sống, hai vợ chồng đi năn nỉ mượn tiền chữa bệnh nhưng không một ai giúp đỡ.

Cô Lan kể về những ngày còn chú Tài bên cạnh, tuy có cực khổ nhưng lúc nào cũng yêu thương nhau

"Cô không màng gì hết, cứ nghĩ đi nghĩ lại, chú mất rồi, giờ chỉ còn mỗi mình cô sống trên đời, buồn lắm. Cô mới xin được về nhà người quen để ở, có em út đồ cũng vui", cô Lan nói.

Sống lay lắt từng ngày vì bệnh tật

Sau khi lo hậu sự cho chồng xong, cô Lan dọn về sống chung với gia đình người em họ tại quận Bình Tân, tuy nhiên chứng bệnh cũ trong người tái phát khiến cuộc sống của cô thêm phần vất vả.

"Cuộc sống hiện tại của cô chưa có ổn định, ban ngày ngồi nói chơi với em út thôi chứ tối lên gác là suy nghĩ, không quên được chú. Mới khi nào có ổng đây, giờ ổng mất còn mình mình. Cô lại bệnh u nang buồng trứng, suy tim, bướu cổ nữa…, nhưng mà kệ, sống được ngày nào hay ngày đó", cô Lan nói.

Nhờ sự hỗ trợ của Nhi trong nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc, ngày 30/8 cô Lan nhận được tro cốt của chú Tài và đem lên chùa để gửi. Vì dịch bệnh còn phức tạp, cô Lan không thể tự di chuyển lên chùa để cúng cho chú Tài nên cô có nhờ Nhi hỗ trợ. Tuy nhiên sau ngày nhận tro cốt, cô Lan không liên hệ được với Nhi cũng như nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc nữa.

 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 4.

Cô Lan bật khóc khi nhắc đến chú Tài

"Cô cảm ơn hội cô Cúc với Nhi nhiều lắm vì đã giúp đỡ cô rất nhiều. Ban đầu Nhi có nói với cô khi nào cô muốn lên thăm chú thì gọi cho Nhi, nhưng sau đó Nhi không nghe máy nữa, chắc là Nhi bận hay gì đó nên cô khống dám làm phiền", cô Lan nói.

Khi chúng tôi hỏi cô Lan về việc những lùm xùm xung quanh vấn đề từ thiện của nhóm Giang Kim Cúc, cô Lan cho biết việc nhận được hỗ trợ từ nhóm cô Cúc, bao nhiêu đối với cô cũng quý, cô không dám ý kiến gì.

 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 5.
 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 6.

Những tấm ảnh của chú Tài là kỷ vật duy nhất mà cô Lan có được

"Cô Cúc cho cô bao nhiêu cũng mừng cả, cô Cúc thương thì cô Cúc cho nhiều, không thì thôi, cô đâu dám nói gì đâu. Chuyện của cô Cúc thì cô Cúc biết…", cô Lan ngập ngừng rồi nói tiếp.

"Giờ cô chỉ mong dịch bệnh ổn định, cô đi bán vé số lại, nếu có tiền thì sẽ chữa bệnh, còn không thì thôi. Bác sĩ nói tim cô yếu quá, phải chuyển bệnh viện đồ nữa, nếu cô không bị u nang thì đỡ, mổ chi phí không bao nhiêu, nhưng giờ nhiều thứ để lo lắm, cứ tới đâu hay tới đó vậy".

 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 7.
 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 8.
 Gặp người vợ gục khóc cạnh xe lăn của chồng từng được Giang Kim Cúc giúp đỡ: Cô Cúc không liên lạc nữa, giờ cô chỉ mong được đi bán vé số lại - Ảnh 9.

Cô Hồng - em họ cô Lan cho biết cô Lan luôn nhớ thương chú Tài, riêng bệnh tật trong người không biết khi nào mới chữa trị

Trong căn nhà trọ, cô Lan nhìn từng tấm hình của chú Tài, nước mắt lăn trên gò má của người phụ nữ khắc khổ. Nỗi đau mất đi người thân vẫn chưa bao giờ nguôi ngoa với cô Lan.

"Có ổng cực nhưng vui, 2 vợ chồng được cái hủ hỉ, giờ ổng bỏ mình đi, buồn lắm", cô Lan nấc nghẹn.

Những ngày sắp tới, không biết cô Lan sẽ sống ra sao khi mà nỗi nhớ thương chồng và bệnh tật cứ giày vò tâm trí cô. "Ước gì hôm ấy, cô được chết cùng ổng" – câu nói của cô Lan khiến chúng tôi ám ảnh trên suốt chặng đường trở về. Sau tất cả, cô Lan lại phải tiếp tục với cuộc chiến mưu sinh, bệnh tật, có điều, cô chẳng còn chú Tài bên cạnh…

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM