Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên "bóc phốt" nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ "trúng tim đen" nhiều người

05/08/2021 07:45 AM | Sống

Snoop.pi cho biết cậu chàng đã làm nhiều việc ở 3 công ty khác nhau và chính những công việc ấy đã cho cậu trải nghiệm và kiến thức để đúc kết ra những điều mà cậu chia sẻ trên TikTok.

Dạo gần đây, cứ mở TikTok ra hóng chuyện thiên hạ, giải trí mùa giãn cách, tôi lại hay gặp khuôn mặt chàng trai trông thì cứ như thể trai Nhật "chuẩn xịn" 100% ngồi một mình trong góc phòng kể chuyện cuộc sống ở Nhật. Chẳng cầu kỳ với background hoa mỹ hay chuẩn bị cả tá dụng cụ hỗ trợ, trang điểm lộng lẫy như các streamer thường làm, cậu chàng cứ ngồi đó, dùng vẻ mặt hài hước đầy hấp dẫn, "bắn liên thanh" về những điều mắt thấy tai nghe tại chính nơi mình đang sống. Ấy thế mà mỗi video lên sóng là lại thu hút hàng triệu lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận.

Cậu chàng mà tôi muốn nhắc đến chính là Snoop.pi, một hot TikToker sở hữu tài khoản @snoop.pi có lượt theo dõi khủng 1,4 triệu, và 47,9 triệu lượt thích. Tài khoản cá nhân của anh chàng này còn được trang Facebook "Scholarship for Vietnamese students", với hơn 300.000 lượt theo dõi, bình chọn là một trong những kênh TikTok có ích, vừa học vừa để giải trí.

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 1.

Snoop.pi sở hữu kênh TikTok có hơn 1 triệu lượt follow.

Khá tò mò về cậu chàng có khuôn mặt hài hước vẻ đáng yêu cùng giọng nói khá thân thiện, và câu nói mang tính thương hiệu "THẬT LÀ CẢM GIÁC" mỗi khi kết thúc video, tôi đã quyết định liên lạc với Snoop.pi để xem "con người thật" cậu ra sao mà cư dân mạng lại mến mộ đến vậy và tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị về anh thanh niên hóm hỉnh mà không kém phần sâu sắc này.

Cái DUYÊN với TikTok

Snoop.pi tên thật là Trọng Nghĩa (sinh năm 1994). Cậu chàng sinh ra và lớn lên ở Lạng Sơn nhưng hiện đang học tập và làm việc ở Saitama, thành phố giáp ranh với thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Snoop.pi hiện đang làm nhân viên cho một công ty chuyên giới thiệu việc làm, vì vậy cậu đã giúp đỡ được khá nhiều bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản cần tìm việc làm thêm. Ngoài công việc đó, Snoop.pi còn chứng tỏ sự "đa zi năng" của mình khi làm TikToker, review giày trên Youtube và làm nhiều công việc phục vụ ở các quán ăn, nhà hàng tại Nhật.

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 2.

Snoop.pi cho biết cậu chàng đã làm nhiều việc ở 3 công ty khác nhau và chính những công việc ấy đã cho cậu trải nghiệm và kiến thức để đúc kết ra những điều mà cậu chia sẻ trên TikTok.

Snoop.pi nói: "Khoảng 99% những điều em chia sẻ trên mạng xã hội đều là những điều mà em đã trải nghiệm trong suốt 5 năm học tập và làm việc tại Nhật. Em từng làm nhân viên phục vụ, bưng bê, dọn dẹp tại các nhà hàng, quán ăn và làm nhiều việc tại 3 công ty. Từ đó, em rút ra những điều mà bản thân em cảm nhận được nhờ tích cực quan sát, trò chuyện. 1% còn lại là em tìm hiểu thêm bằng cách hỏi người Nhật và tra cứu trên mạng".

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 3.
Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 4.

Ban đầu, khi mới làm TikTok, Snoop.pi chỉ nhắm đến mục đích đơn giản là để tâm sự, trải lòng với tư cách là một người con xa xứ, hàng ngày "cày bục mặt" để có tiền và có kiến thức nơi đất khách quê người. Không ngờ, chính những tâm sự của Snoop.pi lại "trúng tim đen" của nhiều bạn trẻ cùng cảnh. Thế rồi dần dà, lối nói chuyện hài hước của cậu chàng đã chiếm được cảm tình của dân mạng, các bạn ùa nhau vào xem TikTok của Snoop.pi coi như cách để xả xì-trét vậy.

Thẳng nhưng mà thật

Khi tôi nói rằng kênh TikTok của em được coi là một kênh kiến thức vừa để học vừa mang tính giải trí, Snoop.pi đã gạt phăng đi: "Thực ra, em không thích gọi như thế. Tất cả những video em làm chỉ là những kinh nghiệm, trải nghiệm và góc nhìn của cá nhân em thôi. Nó có thể đúng với tất cả hoặc không, nhưng em vẫn muốn chia sẻ cho mọi người biết, đơn giản vậy thôi. Còn nói rằng nó là kênh cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích thì em nghĩ là không phải đâu". 

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 5.
Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 6.
Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 7.

Các bạn trẻ (cư dân mạng) đều yêu quý Snoop.pi bởi lối nói chuyện hài hước, hóm hỉnh và pha chút lém lỉnh nhưng ít ai biết rằng cậu chàng ở ngoài đời là một người khá nghiêm túc, đặc biệt trong công việc.

Snoop.pi bảo: "Thực ra, ngoài đời, em là người cực kỳ cầu toàn, khó tính, thẳng thắn. Những bạn làm việc với em đều biết là em khó tính. Nếu mọi người xem trên Youtube, cách em review giày, sẽ thấy em là người khá khó tính khi đánh giá các sản phẩm đến từ các hãng giày thể thao nổi tiếng. Ví dụ có lỗi một chút thôi, em sẵn sàng chê. 

Trong video, em dùng cách diễn đạt hài hước để nói về những điều ở Nhật cho mọi người thấy là vì em nghĩ mình không nên dùng những từ ngữ, giọng điệu khó nghe để kể lể về nước bạn, như thế chẳng hay ho gì cả. Và tất cả chỉ là quan điểm cá nhân của em thôi, em dùng cách nói giảm nói tránh mà em học được từ chính người Nhật đấy".

"Bên cạnh đó, em muốn truyền tải cho mọi người những nội dung ĐÚNG và xem xong người ta không bị khó chịu. Em thấy có nhiều TikToker, mặc dù nói đúng nhưng cách nói của họ tạo cảm giác ức chế cho người xem và không tạo được thiện cảm. Thành ra là em cũng phải thay đổi bản thân để phù hợp hơn với mọi người", Snoop.pi nói.

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 8.

Chia sẻ về nội dung những video mình làm, Snoop.pi khẳng định đó KHÔNG PHẢI là "kể xấu" hay nêu ra nhưng điều tiêu cực về nước Nhật. Đó là văn hóa của người Nhật và cậu muốn cho mọi người thấy một nước Nhật khác xa với những gì mọi người tưởng tượng.

Trong một "chiếc" video tâm sự, Snoop.pi cũng chia sẻ rằng: "Nhiều bạn nghĩ là mình không thích nước Nhật nhưng thực ra là mình rất thích nước Nhật. Anime, manga, nhạc anime, thậm chí là âm nhạc bình thường, âm nhạc cổ truyền, văn hóa... mình đều rất thích.

Mình làm video chia sẻ để cho các bạn có một cái nhìn khác hơn so với những cái mà các bạn được nghe từ báo đài. Một nước Nhật thực tế hơn, không phải thần thánh hóa cũng không phải là chuẩn mực của đạo đức. Một nước Nhật mà ở đấy, người Nhật như những người bình thường, rất bình thường. Mình muốn chia sẻ những cái thực tế hơn là việc một số bạn lấy video trên mạng về dịch lại rồi nói như kiểu các bạn ấy sống tại Nhật. Mình muốn một cái gì đấy gần hơn, chân thật hơn. Thật là CẢM GIÁC".

Khi được hỏi nghĩ sao về việc một số video gây ra ý kiến trái chiều, thậm chí phản đối của cư dân mạng, Snoop.pi bày tỏ quan điểm thẳng thắn: "Em không quá bận tâm về điều đó. Em chỉ hơi trách một chút là có những người hiện tại đã sống ở Nhật rồi nhưng lại không nói sự thật".

Lựa chọn những chủ đề có chút "nhạy cảm" như kỳ thị người đồng tính ở Nhật, người Nhật ngủ đường, dân văn phòng ở Nhật, trọng nam khinh nữ ở Nhật, phụ nữ Nhật "ế" hay nước Nhật không sạch như mọi người nghĩ, Snoop.pi đã không ít lần vấp phải những ý kiến phản đối. Tuy nhiên, cậu chàng khẳng định mình không hề có ý "đụng chạm" gì cả.

"Em là một người sống tôn trọng tất cả mọi người. Và em nghĩ những người thuộc cộng đồng LGBT cũng xứng đáng được tôn trọng. Nhưng ở đâu cũng có người này, người kia mà, ở Nhật cũng thế, có những người không thích và có hành động gây xúc phạm người thuộc cộng đồng LGBT. Và em nghĩ những hành động như vậy đáng lên án. Là con người, ai cũng có quyền được lựa chọn cách sống cho riêng bản thân mình".

"Còn về vấn đề ngủ ngoài đường thì đó là vấn đề mà em bị "sốc văn hóa". Ở Nhật, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp những người là nhân viên văn phòng, công sở ngủ ngoài đường sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Em không có ý lên án, em chỉ muốn cho mọi người thấy là ở Nhật có chuyện như vậy thật".

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 9.
Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên bóc phốt nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ trúng tim đen nhiều người - Ảnh 10.

Các đề tài, nội dung trong video của Snoop.pi khá đa dạng nhưng cậu chàng cho biết tất cả đều do "một tay" mình làm. Có những vấn đề đang trở thành đề tài bàn tán ở Nhật, có những vấn đề rất là hiếm gặp nhưng lại "rơi trúng" vào cậu chàng và thế là Snoop.pi sẵn sàng chia sẻ để nhỡ đâu ai đó vô tình gặp phải thì không bị bỡ ngỡ và biết cách xử lý.

"Em sống ở Nhật 5 năm rồi nhưng có những vấn đề em chưa bao giờ gặp phải mà bạn em lại gặp rồi. Em rất là muốn nói nhưng bản thân em không phải là người ở trong tình huống đấy nên là em rất hạn chế nói về trải nghiệm của người khác. Tất cả các video, chủ đề mà em chia sẻ trên TikTok đều là do em tự trải nghiệm".

Cảm ơn những chia sẻ của Snoop.pi, chúc em có nhiều sức khỏe và xây dựng kênh TikTok trở thành một nơi chia sẻ những điều thú vị cho các bạn trẻ!


L.T

Cùng chuyên mục
XEM