Gặp định mệnh ở bãi biển Mỹ, gái Tây Ninh được chồng chu cấp, sự nghiệp lên hương

26/02/2023 07:18 AM | Sống

Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, chị Kim Thơ vẫn gặp không ít khó khăn khi làm quen với văn hoá, phong tục mới ở xứ người. Đã nhiều lần, chị định bỏ về nước.

Nhân duyên gặp chồng Mỹ ở bãi biển Hawaii

Chị Lê Thị Kim Thơ (hiện đang sống ở Ohio, Mỹ) trước đây tốt nghiệp Đại học Kinh tế, có kinh nghiệm 5 năm làm việc trong ngành ngân hàng. Năm 2017, trong chuyến công tác tới Hawaii, Mỹ, chị Thơ gặp và quen anh Michael. Cả hai nên duyên từ một hội nhóm về du lịch vì đều có cùng đam mê xê dịch. Bản thân chị Thơ đã từng đi 14 quốc gia như Canada, Dubai… song Mỹ vẫn là đất nước để lại cho chị ấn tượng đẹp nhất. Gặp người đồng điệu cùng sở thích, tâm hồn, cặp đôi quyết định hẹn hò và nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Thế nhưng việc từ bỏ tất cả sự nghiệp, theo chồng sang Mỹ khiến chị Thơ băn khoăn vô cùng. Mẹ chị Thơ cũng khuyên can con gái, không cho chị đi sang đó vì quá xa xôi, bà lo lỡ có chuyện gì sẽ không bay sang kịp.

“Mình lo lắng rất nhiều, vì ở Việt Nam đang có công việc ổn định. Khi bỏ hết tất cả đi theo anh, sang đó không biết làm gì, công việc thế nào, có hòa nhập được không. Vì lúc đó mình hơn 30 tuổi rồi”, chị Thơ nói.

Chị Kim Thơ đang sinh sống ở Ohio, Mỹ

Nhưng rồi tiếng gọi của tình yêu buộc con tim phải đưa ra quyết định cuối cùng. Chị Thơ khăn gói theo chồng sang xứ người. May mắn gia đình chồng chào đón nàng dâu Việt rất nhiệt tình. Cha anh Michael nấu cho chị những món ngon, hỏi han và quan tâm chị như con ruột trong nhà.

Ban đầu, chị Thơ và chồng dự định thuê nhà gần đó, cả hai đã đặt cọc tiền xong hết, chỉ chờ ngày dọn về ở. Nhưng khi đến thăm gia đình chồng, sự nồng hậu đã níu chân chị. Chị Thơ dự định ở lại chơi vài ngày, cuối cùng chuyển qua ở hẳn với bố mẹ chồng. Gần 3 năm, cặp đôi chưa có ý định dọn đi.

Dù hoà hợp với bố mẹ chồng song nàng dâu Việt vẫn gặp khó khăn trong việc thích nghi lối sống, văn hoá mới. Chị Thơ stress, thậm chí còn cãi nhau với anh Michael vì thói quen ăn uống.

“Người Tây không ăn cơm, còn mình sinh ra, lớn lên ở Việt Nam, ăn cơm hàng ngày. Sang đây mình vẫn giữ thói quen đó, nhưng ông xã phản đối, bảo mình không nên ăn cơm nữa.

Hai vợ chồng mâu thuẫn rất nhiều về chuyện ăn. Ông xã không bao giờ muốn ăn thịt bò chín, chỉ muốn ăn dạng medium rare, nấu càng sống càng ngon. Mình thì ngược lại, phải chín cho tới. Có lần mình nấu ra ông xã nhất quyết không ăn, nói rằng ăn giống như nhựa vậy. Sau đó cả hai cãi nhau 1 trận rất lớn. Lần đó mình định bỏ về Việt Nam luôn.

Ba chồng nghe chuyện, nhắn tin riêng với ông xã khuyên nhủ: Các con đừng có cãi nhau vì những điều không đáng, hai con yêu nhau, nên dung hòa lại mọi thứ. Ba mình tâm lý lắm, chỉ nhắn tin chứ không bao giờ nói ra hết”, 8X tâm sự.

Gặp định mệnh ở bãi biển Mỹ, gái Tây Ninh được chồng chu cấp, sự nghiệp lên hương - Ảnh 2.

Chị Kim Thơ gặp khó khăn trong việc hoà nhập ở Mỹ

Thích tự lập dù được chồng Tây chu cấp

Ngày mới sang, chị Thơ gặp khó khăn khi không tìm được một công việc đúng với mong muốn bản thân.

“Mọi người hỏi thăm mình liên tục, sao không đi làm, sao không về Việt Nam. Nhưng họ chỉ hỏi qua gia đình chứ không hỏi trực tiếp khiến tôi khó chịu, cảm thấy bị soi mói chứ không phải họ quan tâm.

Một phần nữa do tính cách mình tự lập từ bé. Qua đây, ông xã chu cấp toàn bộ nên bản thân cảm thấy không thoải mái, stress một thời gian dài”, chị Thơ bộc bạch.

Rất may, gia đình chồng chị Thơ kinh doanh bất động sản. 8X trẻ mày mò, học thêm kinh nghiệm bất động sản từ gia đình chồng, sau đó kết nối với khách hàng Việt Nam - những người có nhu cầu đầu tư, mua nhà ở bên Mỹ. Nhờ sự hẫu thuận, chị Thơ kiếm thêm được nghề tay trái trang trải thêm thu nhập. Ngoài ra, chị còn nhận tư vấn du học, lựa chọn trường phù hợp cho các em học sinh, sinh viên muốn sang Mỹ học tập.

Chị Thơ hiện đang làm công việc về tư vấn du học

Dù có cuộc sống viên mãn, sự nghiệp ổn định ở xứ cờ hoa song, chị Thơ vẫn không quên những năm tháng tuổi thơ nghèo khó, cơ cực. 8X tâm sự: “Nhà mình có 4 chị em gái, mình là con út. Ba làm nông, mẹ làm thêm y tá trong viện nhưng không đủ nuôi 4 chị em. Trong ký ức của mình, ba mẹ đi làm sớm về khuya, cực lắm. Có một hôm mẹ lên viện, chở mình theo cùng. Ghé qua tiệm bánh canh, mẹ mua 1 tô cho mình. Mình hỏi sao mẹ không ăn, mẹ bảo mẹ không thích ăn, con ăn đi. Sau này, nhà mình mở quán cafe, khấm khá hơn chút, những bữa ăn sau này mẹ ăn rất nhiều bánh canh luôn. Lớn lên mới biết, hóa ra ngày đó mẹ nhường mình vì không đủ tiền”.

Giờ đây, chị Thơ cảm thấy biết ơn vô cùng vì chính quãng thời gian đó đã dạy chị biết trân quý cuộc sống, biết phấn đấu, vươn lên bằng chính nghị lực bản thân để tự xây đắp hạnh phúc như hiện tại.

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: YouTube nhân vật

Theo Thuỷ Tiên

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM