Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: "Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình"

12/03/2020 14:18 PM | Xã hội

Sợ nhiều người đổ xô đi mua gạo trong dịch Covid-19 sẽ khiến thị trường hỗn loạn và giá gạo sẽ bị đẩy lên cao, 1 bà chủ tiệm gạo ở Đà Nẵng lại làm việc “ngược đời” là treo tấm bảng đặc biệt để khuyên khách không nên… mua nhiều gạo.

Những ngày qua, khi những thông tin về các ca bệnh Covid-19 xuất hiện ở Đà Nẵng, nhiều người dân đã đổ xô đi mua gạo, mì tôm để dự trữ. Nhiều cửa hàng, tạp hóa vì thế mà cũng "tranh thủ" ra sức bán càng nhiều hàng càng tốt. Có tiệm còn lợi dụng thời điểm này, "đội giá" gạo lên cao 1 tí để kiếm lời.

Thế nhưng, trái ngược với các tiểu thương khác, bà Bùi Thị Hồng (67 tuổi), chủ tiệm Gạo Hồng (đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lại gây xôn xao mạng xã hội với tấm bảng có dòng chữ "Gạo Hồng, khuyến cáo: 1. Đất nước Việt Nam ta không thiếu gạo, do vậy mỗi gia đình nên mua vừa đủ lượng gạo để dùng như thường ngày, không nên dự trữ quá nhiều dẫn đến việc lo lắng quá mức để ảnh hưởng đến tình hình chung – 2. Cam kết bán đúng giá, đảm bảo đủ số lượng cung cấp để góp phần ổn định thị trường. Trân trọng cảm ơn!".

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 1.

Tấm bảng đặc biệt tại 1 tiệm gạo ở Đà Nẵng khiến nhiều người ấm lòng.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 2.

Cô Bùi Thị Hồng là chủ nhân của những tấm bảng "dễ thương" này.

Trao đổi với PV, bà Hồng cho biết, bản thân bà từng cán bộ Sở Công thương Đà Nẵng, sau khi nghỉ hưu, bà mở cửa hàng gạo này cũng đã ngót nghét cũng gần 20 năm nay. Những ngày qua, nhất là từ khi Đà Nẵng công bố có ca nhiễm virus Corona đầu tiên (ngày 8/3), nhiều người dân đổ xô đi mua gạo để dự trữ. Thấy nhiều người lo lắng, đến tiệm của bà để xếp hàng dài mua gạo, bà liền nghĩ ra cách viết 1 tấm bảng để "trấn an" mọi người.

"Sợ dịch Covid-19 sẽ làm cho nhiều người dân hoảng loạn, với cô xem trên mạng thấy cảnh nhiều người đổ xô đi mua gạo, sợ việc này sẽ khiến thị trường bị hỗn loạn và khiến giá gạo được đẩy lên cao, gây bất lợi cho người dân. Do đó, cô nghĩ mình cần phải làm điều gì đó để góp phần ‘bình ổn’ thị trường và giúp mọi người hiểu được rằng Việt Nam mình là nước xuất khẩu gạo nên sẽ không bao giờ có chuyện thiếu gạo. Việc bà con mua quá nhiều gạo tích trữ lâu ngày sẽ khiến chất lượng gạo không được tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe nữa…", cô Hồng cười tươi chia sẻ.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 3.

Những ngày qua, tiệm gạo Hồng luôn tấp nập người đến mua gạo.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 4.
Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 5.
Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 6.
Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 7.

Nhờ tấm bảng của cô Hồng mà hiện nhiều người dân Đà Nẵng đã an tâm hơn, không còn cảnh đổ xô đi mua gạo như mấy ngày trước.

Cô Hồng khẳng định, hiện cửa hàng của cô vẫn bán tất cả các loại gạo đúng giá niêm yết trước khi Đà Nẵng có dịch Covid-19. Hiện, trong kho của cô vẫn còn hơn 200 tấn gạo và nguồn cung cấp gạo của cô đủ cung cấp cho toàn Đà Nẵng trong thời gian dài với giá bình ổn.

"Nếu như vài bữa giá gạo ở miền Tây nhập về hoặc các nơi khác có tăng cao thì cô vẫn sẽ cố gắng bán giá thấp nhất có thể để hỗ trợ cho bà con mình. Để người dân ở thành phố có thể yên tâm về vấn đề lương thực, cũng như để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố nghĩa tình", cô Hồng, tâm sự.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 8.

Cô Hồng luôn khuyên khách không nên... mua quá nhiều gạo!

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 9.

Kho chứa gạo của cô Hồng có sức chứa hàng trăm tấn gạo, đủ cung cấp cho toàn Đà Nẵng.

Đặc biệt, thấy một số người dân đến mua gạo không bịt khẩu trang, cô Hồng đã sai con trai chạy khắp Đà Nẵng để mua nhiều khẩu trang Y tế phát miễn phí cho khách. Cạnh những hộp khẩu trang là những chai cồn để mọi người ra vào tiệm gạo có thể rửa tay, sát khuẩn.

"Cô phát khẩu trang cho khách là để bảo vệ sức khỏe cho họ và cả cho chính cô, cùng nhân viên của tiệm nữa. Ai không mua được khẩu trang thì cô tặng họ thêm vài cái để dùng, có bao nhiêu lắm đâu con…", cô Hồng, trải lòng.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 10.

Bà chủ tiệm gạo tốt bụng tự tay đeo khẩu trang y tế cho khách đến mua gạo.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 11.

Cô Hồng luôn dành 1 phần lợi nhuận từ việc bán gạo để làm từ thiện.

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 12.

Một trong số ít những tấm giấy khen về hoạt động thiện nguyện của bà chủ tiệm gạo tốt bụng.

Đáng trân trọng hơn khi được biết, cô Hồng cũng là nhà hảo tâm, tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở địa phương. Hằng tháng, cô luôn trích một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh của mình để giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, bệnh nhân tâm thần…

Nhìn những tấm giấy khen về các công tác xã hội của cô mới thấy được người phụ nữ này có tấm lòng nhân ái đến dường nào. Tuy nhiên, khi tôi muốn cô kể về những công việc thiện nguyện của mình, cô Hồng mỉm cười từ chối, bởi cô muốn giúp đời một cách thầm lặng…

Gặp bà chủ tiệm gạo Đà Nẵng khuyên khách không nên... mua nhiều gạo: Giá có tăng thì cô vẫn sẽ cố gắng bán mức thấp nhất cho bà con mình - Ảnh 13.

Theo HÀ NAM

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm