Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'
Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.
Gạo Thái Lan năm nay chỉ đạt hạng nhì tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 – 13/11/2019.
Hội nghị năm nay quy tụ hơn 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế, Việt Nam cùng hơn 100 thương gia xuất nhập khẩu gạo và 20 nhà khoa học châu Phi, Mỹ, Úc, Âu và Á.
Giống lúa ST24 của Việt Nam do nhóm Sản xuất Gạo Chất lượng cao của Sóc Trăng mà Kỹ sư Hồ Quang Cua, Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương và Tiến sỹ Trần Tấn Phương lai tạo.
Đây là giống lúa cao sản có thể trồng 2-3 vụ/năm (gạo thơm Thái Lan là lúa mùa dài ngày chỉ trồng được 1 vụ/năm).
Gạo ST24 có hạt dài trắng tinh, dẻo, có mùi thơm dứa được ưa chuộng bởi ngày càng nhiều người tiêu dùng. Hội đồng giám khảo nhất trí cao trong đợt thi gạo ngon năm nay khi đánh giá gạo Viêt Nam ST24.
Ông Phạm Văn Hoàng, Phó Chủ tịch VINAFOOD, GS. Võ Tòng Xuân, Kỹ sư Hồ Quang Cua, Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương và TS. Trần Tấn Phương trong lễ nhận giải Gạo ST24 là Gạo ngon nhất thế giới.