Gần như tất cả các cửa hàng McDonald’s ở thủ đô New Delhi vừa phải đóng cửa

30/06/2017 03:42 PM | Kinh doanh

41 trong tổng số 53 cửa hàng McDonald's tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa phải đóng cửa vào ngày hôm qua.

Gần như tất cả các cửa hàng McDonald’s ở thủ đô New Delhi vừa phải đóng cửa

Hầu hết các cửa hàng McDonald's tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đều phải đồng loạt đóng cửa vào ngày hôm qua do giấy phép hoạt động của họ đã hết hạn.

Connaught Place Restaurants Private Limited – đơn vị được cấp phép hoạt động chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh tại Ấn Độ đã nhận quyết định đóng cửa 41 trong số 53 cửa hàng của họ.

Thông qua một tuyên bố bằng email, người phát ngôn McDonald's khu vực châu Á nói rằng đối tác tại Ấn Độ của họ đang nỗ lực tìm cách để có giấy phép hoạt động trở lại. “Ấn Độ tiếp tục trở thành thị trường quan trọng nhất đối với McDonald’s chính vì vậy chúng tôi cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ cùng CPRL để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể”.

Những thông tin về việc McDonald's phải đóng cửa hàng được tờ báo địa phương Economic Times đưa tin và họ nói rằng sẽ có khoảng 1.700 nhân viên có thể bị mất việc do sự cố này.

Dẫu vậy Shum bác bỏ thông tin kể trên và nói rằng đó là "thông tin sai sự thật". McDonald’s đã tuyên bố với nhân viên rằng họ sẽ tiếp tục làm việc và vẫn được trả lương như bình thường cả vào thời gian cửa hàng phải đóng cửa. CPRL hiện không đưa ra bình luận về vấn đề này.

McDonald’s hiện có hơn 400 cửa hàng nhượng quyền trên khắp 65 thành phố ở Ấn Độ. Việc bùng nổ tầng lớp trung lưu cho thấy tiềm năng phát triển mạnh hơn bên ngoài châu Á của công ty, đặc biệt là sau khi họ bán hầu hết mảng kinh doanh tại Trung Quốc vào đầu năm nay.

Hiện tại, trên website của McDonald's, hầu hết các cửa hàng tại Delhi đều đã thay đổi trạng thái sang “tạm thời đóng cửa”.

Vân Đàm

Theo CNN

Từ khóa:  mcdonald
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm