Gần 25% dân số thế giới đối mặt với ngập lụt

29/06/2022 07:45 PM | Xã hội

Theo nghiên cứu, gần 90% số người đối mặt nguy cơ ngập lụt sống ở các nước có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Gần 25% dân số thế giới đối mặt với ngập lụt

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Communications ngày hôm qua cho thấy, gần 25% dân số thế giới đang đứng trước nguy cơ bị ngập lụt nghiêm trọng, trong đó những người sống ở các quốc gia nghèo hơn dễ bị tổn thương hơn.

 Gần 25% dân số thế giới đối mặt với ngập lụt - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) về rủi ro ngập lụt từ biển, sông và lượng mưa cao, cũng như tình hình phân bố dân cư và nghèo đói.

Theo đó, khoảng 1,81 tỷ người - tương đương 23% dân số thế giới - có nguy cơ phải chịu cảnh ngập úng với mực nước trên 15 cm trong các trận lụt nghiêm trọng.

PV

VTV

Từ khóa:  dân số thế giới
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm