Gamuda Land tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại TP.HCM

01/12/2021 08:00 AM | Xã hội

Vừa qua, Công ty CP Gamuda Land HCMC (Gamuda Land) đã trao tặng 100 suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, với tổng giá trị 500 triệu đồng.

Đại diện Gamuda Land trao tặng 100 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học KHXH & NV TP.HCM.
Đại diện Gamuda Land trao tặng 100 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học KHXH & NV TP.HCM.

Được biết, đây là học bổng nằm trong chương trình "tiếp sức giảng đường" của Gamuda Land. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, được trao tặng để hỗ trợ sinh viên đóng tiền học phí cho năm học mới. Gamuda Land đã cùng làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, lựa chọn ra 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch COVID-19 , nhưng luôn nỗ lực mạnh mẽ phấn đấu vươn lên trong học tập, để gửi gắm phần hỗ trợ đến đúng đối tượng, kịp thời. Chương trình mong muốn được tiếp thêm nguồn động lực cho các sinh viên nghị lực tiếp tục kiên trì với ước mơ giảng đường.

Đây cũng là một phần trong chương trình "GLCares", chuỗi hoạt động trách nhiệm cộng đồng mang nhiều ý nghĩa và thiết thực do nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia đã và đang triển khai tại TP.HCM trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát nghiệm trọng suốt 6 tháng nay.  Đối tượng hỗ trợ mà chương trình hướng tới là vô cùng bao quát, từ những lực lượng chống dịch đến các thành phần yếu thế nhất trong xã hội.

Cụ thể, trong chương trình này, Gamuda Land đã ủng hộ 600 bộ chăn ga gối đệm cho Bệnh viện Dã chiến số 8, cùng 600 bộ đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Hồi sức COVID-19 TP.HCM nhằm hỗ trợ điều kiện sinh hoạt và công tác cho lực lượng túc trực tại bệnh viện được đủ đầy, thuận lợi. Trước đó, công ty cùng tập thể nhân viên của mình đã đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ, với số tiền hơn 330 triệu đồng.

Trong giai đoạn cao điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhằm hỗ trợ trực tiếp cho nhóm người yếu thế, bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch, Gamuda Land đã kết hợp cùng chính quyền quận Tân Phú tài trợ hàng nghìn phần lương thực và hỗ trợ hiện kim cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cùng các quận lận cận. Một phần trong số đó cũng được trao cho đội ngũ y tế và tình nguyện viên đang làm việc 24/7 tại các khu vực bị phong tỏa trong quận.

Không chỉ vậy, Gamuda Land nói chung và tập thể nhân viên Gamuda Land đã huy động quyên góp để xây dựng "ngân hàng thực phẩm 0 đồng", nơi cung cấp tổng cộng hơn 27 tấn gạo, 2.700 thùng mì gói, 20 tấn rau củ, cùng nhiều nhu yếu phẩm và vật dụng y tế khác để hỗ trợ cho các công nhân vệ sinh, lực lượng bảo vệ đô thị tại Celadon City cùng người nghèo cơ nhỡ tại địa bàn quận Tân Phú.

Gamuda Land tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại TP.HCM - Ảnh 1.

Tập thể nhân viên Gamuda Land đã huy động quyên góp để xây dựng 'ngân hàng thực phẩm 0 đồng cung cấp thực phẩm cho công nhân vệ sinh và người nghèo cơ nhỡ tại Q. Tân Phú.

Bên cạnh đó, Gamuda Land đã viện trợ tổng cộng 330 kg gạo cùng hàng trăm phần lương thực thiết yếu (trứng, sữa, rau củ quả, mì gói, v.v…) đến 5 mái ấm tình thương đang cưu mang trên 300 trẻ em nghèo cơ nhỡ và người khuyết tật. Nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia hy vọng những phần quà nhỏ này sẽ mang đến niềm vui, hy vọng cũng như tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn cơ cực này.

Ông Angus Liew - Tổng Giám đốc Gamuda Land , chia sẻ: "Với quan niệm phát triển kinh doanh phải luôn gắn liền với trách nhiệm cộng đồng, GLCares là chương trình đang được Gamuda Land triển khai ở tất cả các nước mà doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh. Tại Việt Nam, GLCares mong muốn được đóng góp chút sức mình tương trợ người dân gặp khó khăn, san sẻ bớt gánh nặng với chính phủ Việt Nam trong đợt bùng phát dịch căng thẳng này".

Ước tính tổng giá trị hỗ trợ của chương trình GL Cares đến nay đã lên đến gần 3 tỷ đồng. Vị lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, các hoạt động thiết thực của GLCares sẽ được tiếp tục duy trì, lan tỏa sự chia sẻ với cộng đồng cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được ổn định hơn.

Đình Đại

Từ khóa:  CSR
Cùng chuyên mục
XEM