Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù!

31/07/2021 09:06 PM | Sống

Tất tần tật về Bệnh viện Dã chiến Số 5 ở Thuận Kiều Plaza sẽ được review vô cùng chi tiết qua lời kể của Yến Nhi, cô bạn dương tính với Covid-19 và được cách ly ở đây.

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù!

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của tất cả mọi người bị xáo trộn. Trong đó, ảnh hưởng nặng nề nhất phải kể đến TP. Hồ Chí Minh, rất nhiều bệnh viện dã chiến - khu cách ly tập trung được dựng lên để phục vụ cho hàng chục nghìn những ca F1 và F0 cần phải cách ly. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến Bệnh viện Dã chiến Số 5 - được thi công thần tốc ngay bên trong toà nhà nổi tiếng Thuận Kiều Plaza .

Trong hình dung của không ít người, Thuận Kiều Plaza là cái tên vừa nghe đã thấy có chút gì đó tò mò bởi những drama thiếu kiểm chứng xung quanh nó. Vậy liệu bạn có muốn biết người trong cuộc kể về trải nghiệm làm bệnh nhân ở Thuận Kiều Plaza như thế nào không? Hãy để cho Yến Nhi (1997) hiện đang làm công việc là Team Leader của một team chuyên về Backlink (S.E.O) người mắc Covid-19 và hiện tại đang điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Số 5 tại Thuận Kiều Plaza "review" cho bạn biết nhé.

Được biết, Yến Nhi và bạn chung phòng bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của Covid-19 vào ngày 14/7. Theo như lời kể của cô bạn, cảm giác ban đầu là mệt, nhức đầu, ho và khó thở nhẹ. Đến ngày 20/7, Yến Nhi vẫn sốt, ho nhiều, mất vị giác và khứu giác. Chung cư thông báo sẽ test nhanh vào ngày 21/7. Ban đầu, Yến Nhi âm tính, nhưng vì bạn cùng phòng dương tính nên đã được xét nghiệm PCR và ra kết quả dương tính.

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 1.

Yến Nhi và bạn mình được xếp vào diện F0 ít triệu chứng nên được điều tới Bệnh viện Dã chiến Số 5 ở Thuận Kiều Plaza. Đối với những F0 có triệu chứng nặng hơn thì được đưa lên tuyến khác cao hơn để điều trị. Khi được hỏi về việc có lo lắng về những "drama đồn thổi" xung quanh toà cao ốc này hay không, Yến Nhi cho biết:

Mình không được biết bản thân sẽ được chuyển lên bệnh viện nào, cho tới khi xe đón mình ở khu cách ly tập trung. Lên xe mình mới biết, cũng hơi sợ nhưng mà nhìn xung quanh thấy rất nhiều người nên mình không sợ nữa.

Trên TikTok, Yến Nhi cũng review tận tình về khu điều trị được nhiều người cho là "bí ẩn" này. Theo đó, bệnh viện có 2 tầng, nam tầng trệt, nữ ở tầng trên. Toàn bộ được chia thành nhiều phòng, mỗi phòng sẽ đều có vách ngăn. Yến Nhi tiết lộ ở đây mọi thứ đều tiện nghi đầy đủ, không có gì đáng sợ như lời đồn. Ngoài ra, cô nàng còn được bệnh viện phát đồ ăn vặt liên tục, sướng vô cùng.

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong Thuận Kiều Plaza bây giờ

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 3.

Mỗi ngày đều được nhân viên y tế gọi ra test Covid-19, hình còn lại là đồ ăn được bệnh viện cho

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 4.

Khu vực vệ sinh - tắm rửa tiện nghi, không xảy ra tình trạng "tắc người", mỗi bệnh nhân khi vào viện đều được phát túi đồ dùng cá nhân

Tiếp theo là phần ẩm thực, những bệnh nhân điều trị ở Thuận Kiều đều được cho ăn uống đầy đủ ngày 3 bữa, thực đơn đa dạng. Mỗi phòng điều trị đều lập nhóm chat riêng, có bác sĩ phản hồi tận tình ngay lập tức. Ngoài ra, Yến Nhi còn cho biết wifi ở Thuận Kiều Plaza còn mạnh hơn cả ở nhà mình, lướt web làm việc - xem phim vù vù không hề lo lắng tình trạng sóng yếu hay gì.

Đặc biệt, toàn bộ chi phí điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Số 5 là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 5.
Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 6.
Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 7.

Đồ ăn trong Bệnh viện Dã chiến Số 5

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 8.

Tin nhắn xác nhận của bác sĩ về việc được điều trị miễn phí, đồng thời wifi free cực mạnh ở Thuận Kiều Plaza

Ở thời điểm hiện tại, Yến Nhi cho biết tình hình sức khoẻ đã tốt hơn, bây giờ chỉ có nhớ nhà và nhớ pet thôi. Cô bạn hiện đã ở Thuận Kiều Plaza tính đến nay là ngày thứ 6 rồi, sắp được lấy mẫu xét nghiệm lại. Yến Nhi đoán tầm 5 ngày nữa cô sẽ được về. Nói về thứ lo lắng khi phải đi cách ly, Yến Nhi chia sẻ:

Điều mình lo lắng nhất là Chimie (tên bé cún mà Yến Nhi đang nuôi - PV) và cái tủ lạnh. Hiện tại bé đang có thai nhưng vì mình dương tính nên không ai dám nhận nuôi Chimie, năn nỉ nhiều người cuối cùng được 1 bạn trông giúp rồi. Lúc gửi Chimie cho bạn mình trông mà đứt từng khúc ruột.

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 9.

Bé Chimie của Yến Nhi ngày "đóng thùng" sang gửi nhờ nhà bạn đây

Gái xinh kể chuyện là F0 cách ly ở Thuận Kiều Plaza: Chẳng có gì sợ, ngày ăn 3 bữa đủ món, WC sạch sẽ, wifi vù vù! - Ảnh 10.

Cái tủ lạnh thế này không ai ăn thì đúng là... đáng lo thật!

Nguồn: Tổng hợp


Thế Huân

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm