Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá

21/09/2021 10:00 PM | Công nghệ

Sức hút của làn sóng game NFT đã khiến cả gã khổng lồ Softbank cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá

Sức hút của làn sóng game NFT đã khiến cả gã khổng lồ Softbank cũng không thể đứng ngoài cuộc. Vừa mới đây, Softbank đã tuyên bố đầu tư 680 triệu USD vào tựa game NFT Sorare. Đây là một trò chơi quản lý bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain.

Sorare có trụ sở chính tại Paris, vừa cho biết số vốn kêu gọi được trong vòng đầu tư này đã lên tới 4,3 tỷ USD. Trong đó, có cả các cựu tuyển thủ rất nổi tiếng như Rio Ferdinand và Gerard Pique cũng đã tham gia rót vốn.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá - Ảnh 1.

Được thành lập từ năm 2018, Sorare là một trò chơi trực tuyến cho phép mua các thẻ cầu thủ và xây dựng một đội bóng. Phong độ của các cầu thủ được cập nhật dựa trên phong độ ngoài đời thực.

Các thẻ cầu thủ này được giao dịch giữa các người chơi dưới dạng NFT, độc nhất và không thể thay thế. Theo NonFungible, Sorare là nền tảng NFT thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay, dựa trên khối lượng giao dịch.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá - Ảnh 2.

Kể từ tháng 1 năm 2021, đã có hơn 150 triệu USD các loại thẻ cầu thủ được giao dịch trên nền tảng của Sorare. Chiếc thẻ cầu thủ đắt giá nhất chính là của tuyển thủ Cristiano Ronaldo, đã được bán với giá là 287.420 USD.

Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ Softbank của Nhật Bản đầu tư vào một nền tảng game NFT, thông qua quỹ SoftBank Vision Fund 2. Tuy nhiên không phải là lần đầu tiên Softbank tham gia vào thị trường crypto, mà trước đó Softbank đã từng rót vốn vào hai dự án là OpenSea NFT và nền tảng tài chính phi tập trung Juggernaut.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Coteccons lần đầu tiên kinh doanh dưới giá vốn, điều chưa từng xảy ra dưới thời ông Nguyễn Bá Dương

Coteccons lỗ gộp 3 tỷ đồng, qua đó lỗ ròng 63 tỷ đồng quý 4/2021. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Coteccons kinh doanh dưới giá vốn và là quý thứ 2 liên tiếp công ty báo lỗ.

Lợi nhuận Sabeco xuống thấp nhất kể từ khi về tay tỷ phú Thái Lan, khoản đầu tư hơn 5 tỷ USD đã bốc hơi quá nửa

2021 là năm thứ 2 liên tiếp doanh thu và lợi nhuận Sabeco tăng trưởng âm. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do dịch bệnh Covid-19, khiến nhiều tỉnh thành trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài.

Trung Quốc 'cuồng' sữa khiến cả thế giới chịu trận: Nuôi 13 triệu con bò, chiếm 2/3 lượng khí thải nhà kính, cố sản xuất vượt khả năng của tự nhiên

Tham vọng tăng gấp 3 lượng sữa tiêu thụ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường thế giới bởi họ đang sản xuất sữa vượt khả năng cho phép của tự nhiên.

Nhân sự đợi thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú bảo: Thưởng Tết chỉ là giọt nước tràn ly!

Nếu không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến nơi làm việc khác, đó là suy nghĩ thông thường.

Đọc thêm