Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá

21/09/2021 22:00 PM | Công nghệ

Sức hút của làn sóng game NFT đã khiến cả gã khổng lồ Softbank cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Sức hút của làn sóng game NFT đã khiến cả gã khổng lồ Softbank cũng không thể đứng ngoài cuộc. Vừa mới đây, Softbank đã tuyên bố đầu tư 680 triệu USD vào tựa game NFT Sorare. Đây là một trò chơi quản lý bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain.

Sorare có trụ sở chính tại Paris, vừa cho biết số vốn kêu gọi được trong vòng đầu tư này đã lên tới 4,3 tỷ USD. Trong đó, có cả các cựu tuyển thủ rất nổi tiếng như Rio Ferdinand và Gerard Pique cũng đã tham gia rót vốn.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá - Ảnh 1.

Được thành lập từ năm 2018, Sorare là một trò chơi trực tuyến cho phép mua các thẻ cầu thủ và xây dựng một đội bóng. Phong độ của các cầu thủ được cập nhật dựa trên phong độ ngoài đời thực.

Các thẻ cầu thủ này được giao dịch giữa các người chơi dưới dạng NFT, độc nhất và không thể thay thế. Theo NonFungible, Sorare là nền tảng NFT thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay, dựa trên khối lượng giao dịch.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá - Ảnh 2.

Kể từ tháng 1 năm 2021, đã có hơn 150 triệu USD các loại thẻ cầu thủ được giao dịch trên nền tảng của Sorare. Chiếc thẻ cầu thủ đắt giá nhất chính là của tuyển thủ Cristiano Ronaldo, đã được bán với giá là 287.420 USD.

Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ Softbank của Nhật Bản đầu tư vào một nền tảng game NFT, thông qua quỹ SoftBank Vision Fund 2. Tuy nhiên không phải là lần đầu tiên Softbank tham gia vào thị trường crypto, mà trước đó Softbank đã từng rót vốn vào hai dự án là OpenSea NFT và nền tảng tài chính phi tập trung Juggernaut.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM