Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá

21/09/2021 10:00 PM | Công nghệ

Sức hút của làn sóng game NFT đã khiến cả gã khổng lồ Softbank cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá

Sức hút của làn sóng game NFT đã khiến cả gã khổng lồ Softbank cũng không thể đứng ngoài cuộc. Vừa mới đây, Softbank đã tuyên bố đầu tư 680 triệu USD vào tựa game NFT Sorare. Đây là một trò chơi quản lý bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain.

Sorare có trụ sở chính tại Paris, vừa cho biết số vốn kêu gọi được trong vòng đầu tư này đã lên tới 4,3 tỷ USD. Trong đó, có cả các cựu tuyển thủ rất nổi tiếng như Rio Ferdinand và Gerard Pique cũng đã tham gia rót vốn.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá - Ảnh 1.

Được thành lập từ năm 2018, Sorare là một trò chơi trực tuyến cho phép mua các thẻ cầu thủ và xây dựng một đội bóng. Phong độ của các cầu thủ được cập nhật dựa trên phong độ ngoài đời thực.

Các thẻ cầu thủ này được giao dịch giữa các người chơi dưới dạng NFT, độc nhất và không thể thay thế. Theo NonFungible, Sorare là nền tảng NFT thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay, dựa trên khối lượng giao dịch.

Gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu USD vào một tựa game NFT về bóng đá - Ảnh 2.

Kể từ tháng 1 năm 2021, đã có hơn 150 triệu USD các loại thẻ cầu thủ được giao dịch trên nền tảng của Sorare. Chiếc thẻ cầu thủ đắt giá nhất chính là của tuyển thủ Cristiano Ronaldo, đã được bán với giá là 287.420 USD.

Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ Softbank của Nhật Bản đầu tư vào một nền tảng game NFT, thông qua quỹ SoftBank Vision Fund 2. Tuy nhiên không phải là lần đầu tiên Softbank tham gia vào thị trường crypto, mà trước đó Softbank đã từng rót vốn vào hai dự án là OpenSea NFT và nền tảng tài chính phi tập trung Juggernaut.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Các bóng hồng quyền lực và giàu có trong top 50 người giàu nhất Việt Nam, họ là ai?

Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có 16 người là phụ nữ, trong đó có 5 nữ doanh nhân, 9 người là mẹ, vợ hay em gái của các lãnh đạo nhà băng...

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk Việt Nam: Ba mẹ không ép con phải nối nghiệp gia đình, điều đòi hỏi duy nhất là muốn mình trở thành người tốt!

Vừa làm YouTube, vừa kinh doanh, Khánh Vân Trần vốn dĩ chưa bao giờ thích mình được gọi là một "rich kid". Sinh ra trong một "gia hảo", ái nữ nhà BreadTalk Việt Nam luôn mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi.

Đọc thêm