Fundiin – Startup mua trả sau miễn phí gọi vốn thành công từ Zone Startups Ventures và 1982 Ventures

31/03/2021 14:03 PM | Kinh doanh

Lần gọi vốn đầu tiên này của Fundiin có sự tham gia của Zone Startups Ventures, 1982 Ventures và thêm 3 nhà đầu tư ‘thiên thần’ khác. Tuy nhiên, số vốn cụ thể không được tiết lộ. Với nguồn vốn mới này, Fundiin kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt làn sóng mua trả sau miễn phí tại Việt Nam và có thể đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các đối tác cũng như từ người tiêu dùng.

Mua trả sau đã khá thịnh hành ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Châu Âu. Như tại Úc, hình thức mua trả sau chiếm hơn 25% tổng giao dịch mua sắm thời trang trực tuyến. Thế nhưng, giải pháp này mới bắt đầu phát triển ở khu vực Đông Nam Á và Fundiin là đơn vị dẫn đầu làn sóng mua trả sau miễn phí tại Việt Nam.

Cụ thể: Fundiin là công ty công nghệ cung cấp giải pháp tiêu dùng thông minh hỗ trợ người tiêu dùng trẻ thế hệ Millennials và Gen Z cân đối ngân sách bằng giải pháp mua trả sau qua 3 kỳ thanh toán hàng tháng miễn phí. Từ đó, Fundiin giúp các đối tác trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, giáo dục, du lịch, nội thất, mẹ và bé và các lĩnh vực bán lẻ khác tăng doanh số lên đến hơn 30%.

Tính năng mua trả sau miễn phí này của Fundiin tương tự tính năng trả sau 45 ngày miễn lãi của Thẻ tín dụng, nhưng được cung cấp ngay tại thời điểm mua sắm cho người tiêu dùng trong vòng 5 giây và không có phí thường niên hay phí ẩn.

Thành lập từ đầu 2019, Fundiin được đồng sáng lập bởi ông Nguyễn Ảnh Cường (CEO) - cựu Giám đốc Đầu tư Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Holding và ông Võ Hoàng Nam (CTO) - cựu Trưởng bộ phận Công nghệ các dự án Ngân hàng số của TPBank. Mặc dù, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn do Covid-19 nhưng Fundiin vẫn đạt mức tăng trưởng hơn 4 lần chỉ trong 6 tháng vừa qua và đã chứng minh giá trị của giải pháp mang lại cho cả đối tác lẫn người tiêu dùng trẻ tuổi.

Fundiin – Startup mua trả sau miễn phí gọi vốn thành công từ Zone Startups Ventures và 1982 Ventures - Ảnh 1.

Cặp đôi founder của Fundiin.

Một số đối tác của Fundiin có thể kể đến như DHC Việt Nam, LUG.vn, Elsa Speak, H:Connect, Orchard, Jump Arena, Curnon Watch, Thanh Hùng Futsal, The Wolf, Happy Skin Vietnam, Ồ Láng Viện, Zune ZX…

Lần gọi vốn đầu tiên này của Fundiin có sự tham gia của Zone Startups Ventures, 1982 Ventures và các nhà đầu tư ‘thiên thần’ gồm: Tiến sĩ/Luật sư Lê Minh Phiếu – Luật sư Sáng lập LMP Lawyers; ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Tập đoàn Việt Úc, cựu CEO Chứng khoán Thiên Việt, từng là chuyên gia đầu tư Phố Wall ở New York; và bà Nguyễn Thị Minh Thu – cựu Chuyên viên Đầu tư Cao cấp Mekong Capital.

"Là một quỹ chuyên đầu tư vào giai đoạn hạt giống, quyết định đầu tư của chúng tôi dựa vào nhiều yếu tố bao gồm vấn đề mà công ty đang giải quyết, độ lớn của thị trường, lợi thế cạnh tranh... nhưng quan trọng nhất vẫn là đội ngũ sáng lập và tiềm năng của đội ngũ này.

Chúng tôi dẫn dắt vòng gọi vốn này bởi vì chúng tôi rất tin tưởng vào tầm nhìn của đội ngũ sáng lập cùng tương lai thị trường mua sắm trả sau và Fundiin. Hơn nữa, chúng tôi đã theo dõi và chứng kiến công ty điều chỉnh mô hình một cách nhanh chóng, nhằm thích ứng với tình hình thị trường và đạt được sự tăng trưởng ấn tượng qua một năm 2020 đầy khó khăn vì dịch bệnh. Đội ngũ sáng lập đã chứng minh được khả năng dẫn dắt công ty và mở rộng kinh doanh tuyệt vời", ông Matt Saunders - đại diện quỹ Zone Startups Ventures chia sẻ.

"Cường và Nam rất tập trung vào thực thi để hiện thực hóa tầm nhìn, nhờ đó Fundiin đã đi đầu thị trường mua sắm trả sau còn non trẻ tại Việt Nam, thông qua việc mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất và hợp tác với nhiều thương hiệu được các bạn trẻ yêu thích", ông Scott Krivokopich - đại diện quỹ 1982 Ventures, tiếp lời.

Sau vòng gọi vốn thành công này, Fundiin kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt làn sóng Mua trả sau miễn phí tại Việt Nam và có thể đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các đối tác cũng như từ người tiêu dùng.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM