Flycam: Toàn cảnh tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội sắp đi vào hoạt động

06/09/2020 04:29 PM | Thời sự

Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội có chiều dài 12,5km với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, dự kiến khai thác thương mại vào năm 2021.

Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chạy qua 2 nút giao thông lớn là Mai Dịch và Cầu Giấy. Khi hoàn thiện, các nút giao này sẽ có 3 tầng, đường bộ, cầu vượt và đường sắt trên cao với tổng chiều dài 12,5km, bao gồm 8,5km đường sắt trên cao từ Nhổn đến Kim Mã và 4km ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội.

Tính đến tháng 03/2020, hơn 8km đường sắt trên cao từ Nhổn - Kim Mã gồm hệ thống cầu cạn, cột, xà mũ, dầm, lan can... đang chuẩn bị nghiệm thu hoàn thiện thi công để kịp tiến độ chạy thử nghiệm vào cuối năm nay; tiến đến khai thác thương mại vào năm 2021.

Video toàn cảnh tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội

Flycam: Toàn cảnh tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội sắp đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Đường sắt trên cao từ Nhổn - Kim Mã đã cơ bản hoàn thiện.

Flycam: Toàn cảnh tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội sắp đi vào hoạt động - Ảnh 3.
Flycam: Toàn cảnh tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội sắp đi vào hoạt động - Ảnh 4.

Đoạn trên cao của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài hơn 8km, chạy từ khu Depot (Nhổn, Bắc Từ Liêm) qua đường 32, Hồ Tùng Mậu, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy và kết thúc tại dốc hạ ngầm trên đường Kim Mã, cạnh hồ Thủ Lệ.

Flycam: Toàn cảnh tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội sắp đi vào hoạt động - Ảnh 5.

Cận cảnh ga chờ đường sắt trên cao đang dần hoàn thiện để đón đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro đang trên đường về Việt Nam.

Flycam: Toàn cảnh tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội sắp đi vào hoạt động - Ảnh 6.

Toàn cảnh tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội.

Vào ngày 04/9 vừa qua, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đang trong hành trình từ Pháp về Việt Nam, dự kiến sẽ về đến Việt Nam vào cuối tháng 10.

Đây là đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội về Việt Nam. Dự kiến, đoàn tàu thứ 2 sẽ về Việt Nam vào khoảng tháng 1/2021, đến tháng 6/2021, tất cả 10 đoàn tàu tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có mặt đầy đủ.

Kingpro

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm