Flexidata và Asana hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam

21/07/2021 01:30 PM | Kinh doanh

Ngày 01/07/2021, Flexidata - Công ty Tư vấn & Triển khai các giải pháp quản lý công việc, quản lý dự án làm việc nhóm hiệu quả đã ký kết hợp tác với Asana - Nền tảng quản lý công việc top #1 Bảng xếp hạng G2, hạng mục Quản lý dự án, trở thành đối tác tư vấn & triển khai duy nhất tại Việt Nam cho Asana.

Flexidata và Asana hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy xu hướng làm việc tại nhà và cộng tác từ xa thành hình thức làm việc phổ biến nhất hiện nay. Trước đại dịch, người Mỹ dành 5% thời gian làm việc ở nhà. Đến mùa xuân năm 2020, con số này là 60%. Hơn 600.000 doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng chuyển dịch sang mô hình làm việc online, đòi hỏi họ phải ứng dụng nền tảng làm việc tối ưu giúp nhân viên tập trung, tự động hoá, và cộng tác hiệu quả hơn.

Tham dự sự kiện ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược ngày 01/07/2021 có các đại diện và lãnh đạo của hai bên công ty: Ông Huy Trần - Giám Đốc Điều hành, Flexidata và ông Andrew Baisley - Giám Đốc Quan Hệ Đối Tác Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương Công ty Phần mềm Asana.

Trong thỏa thuận được ký kết, Công ty Flexidata cam kết trở thành đối tác chiến lược chịu trách nhiệm phân phối và triển khai nền tảng quản lý công việc và làm việc nhóm Asana tại Việt Nam. Với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp xây dựng môi trường cộng tác công việc thông minh, linh hoạt và hiệu quả, WorkSmart là nhánh giải pháp của Flexidata với tinh thần "Teamwork works smarter", cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành tổ chức và quản lý công việc, ứng dụng công nghệ tự động hóa và tối ưu hiệu suất dựa vào dữ liệu trí tuệ doanh nghiệp (BI). Hợp tác với Asana chính là cột mốc đầu tiên giúp Flexidata thực hiện mục tiêu của nhánh sản phẩm này.

Là nền tảng dẫn đầu trong Hạng mục Quản lý dự án (Project Management) trên Bảng xếp hạng của G2, 2021, Asana hiện đang được ứng dụng tại nhiều tập đoàn lớn như Google, Hubspot, Spotify, Amazon, Slack, ... và hơn 100,000 tổ chức khác trên thế giới.

Flexidata và Asana hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

(từ trái qua phải) Hai nhà đồng sáng lập Asana: Justin Rosenstein và Dustin Moskovitz

Trong buổi lễ ký kết trực tuyến, Giám đốc Quan hệ đối tác Công ty Phần mềm Quản lý Dự án Asana - ông Andrew Baisley chia sẻ:

"Chúng tôi vô cùng phấn khích khi Flexidata gia nhập vào Asana Partners - hệ thống Đối tác toàn cầu của Asana giúp các khách hàng doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng Asana dễ dàng hơn. Asana Partners luôn hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tận dụng tối đa năng lực của nền tảng Asana, để giải quyết các vấn đề trong quản lý công việc, tự động hoá quy trình và cộng tác nhóm khi chuyển dịch lên online."

Theo Ông Huy Trần - Giám đốc Điều hành Flexidata, sự phát triển của công nghệ và Internet, nhu cầu giao thương xuyên biên giới và gần đây là sự tác động của Covid-19 càng làm thay đổi cách con người giao tiếp và làm việc. "Làm việc tại nhà" (WFH) đã trở thành một cụm từ phổ dụng, cách mà chúng ta giao tiếp trong công việc đã được chuyển dịch mạnh - trước kia phần lớn tập trung tại văn phòng thì giờ đây chúng ta có thể làm việc phân tán từ nhiều nơi (Distributed Teams). Xu hướng làm việc này mở ra nhiều cơ hội, nhưng đi kèm cũng không ít những thách thức, đó là làm sao để "cộng tác hiệu quả".

Ông Huy nhấn mạnh: "Tôi rất phấn khởi vì sự hợp tác với Asana sẽ mang đến cho Flexidata thêm cơ hội truy cập vào hệ thống tri thức, phương pháp và nền tảng quản lý công việc (Work Management) đã được chứng minh hiệu quả ở thị trường khó tính và cạnh tranh như Mỹ. Chúng tôi mong đợi được đóng góp một phần giá trị trong sứ mệnh chuyển đổi của nhiều doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp chuẩn bị "bệ phóng" để sẵn sàng vươn mình ra thị trường quốc tế - nơi có rất nhiều cơ hội đang chờ."

Flexidata và Asana hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Ban điều hành Công ty Tư vấn & Triển khai các giải pháp quản lý công việc, quản lý dự án & làm việc nhóm hiệu quả Flexidata.

Được thành lập từ 2011, Flexidata là công ty tư vấn chuyển đổi số (Digital Transformation) cho doanh nghiệp và tổ chức giáo dục. "Cộng tác hiệu quả" là sứ mệnh mà Flexidata muốn truyền tải thông qua nhánh business mới được mang tên WorkSmart by Flexidata, và với sự hợp tác với Asana.

Đến nay Flexidata đã đồng hành cùng hàng trăm tổ chức giáo dục và doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có thể kể những thương hiệu lớn như: Đại Học Quốc Tế Anh (BUV), ĐH Fulbright Việt Nam (FUV), hệ thống trường Vinschool, trường quốc tế Renaissance, FPT, ngân hàng UOB, ngân hàng TPBank, Bayer Vietnam, TBS Group, NCSOFT, VNG…

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp số đa dạng cho khách hàng trong nước và quốc tế, ông Huy Trần đặt niềm tin vào tiềm năng của thoả thuận hợp tác chiến lược với Asana. Ông nhấn mạnh đây là cơ hội để thúc đẩy xu thế làm việc mới - làm việc hướng mục tiêu và cộng tác hiệu quả trong cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Từ đó mở ra cánh cửa cho doanh nghiệp Việt Nam chuyển dịch sâu sắc tư duy và phương pháp vận hành, nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với doanh nghiệp trong khu vực và thế giới. Với sự hợp tác lần này, đội ngũ nhân sự của Flexidata sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ, thêm vào danh sách đơn vị có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) của Asana.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm