FLC đề xuất đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng hơn 800ha và nhiều dự án khác tại Quảng Trị

24/08/2018 09:54 AM | Kinh doanh

Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tại Quảng Trị. Trong đó, nổi bật là siêu dự án nghỉ dưỡng có quy mô hơn 800ha và một số dự án khu đô thị, tổ hợp thương mại, dự án nông nghiệp khác.

Theo đề xuất, Tập đoàn FLC sẽ triển khai xây dựng khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi giải trí cao cấp tại huyện Gio Linh trên diện tích khoảng 820 ha bao gồm các hạng mục trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, trung tâm thương mại, biệt thự sinh thái, biệt thự sân golf, bệnh viện nghỉ dưỡng, công viên.

Một dự án nông nghiệp là đầu tư dự án sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao tại huyện Cam Lộ với diện tích 200 ha, dự kiến khởi công vào tháng 1/2019. Đầu tư các dự án khách sạn, trung tâm thương mại - dịch vụ và nhà ở tại TP. Đông Hà trên tổng diện tích khoảng 20 ha.

Để thực hiện những dự án này, Tập đoàn FLC đề xuất UBND tỉnh bàn giao mặt bằng sạch, không có dân cư sinh sống; kết nối giao thông thuận lợi; không quy hoạch cho những mục đích khác; không bị ảnh hưởng môi trường và không có các công trình văn hóa tâm linh...

Mới đây, tại văn bản kết luận sau cuộc làm việc giữa UBND tỉnh và đại đại diện tập đoàn FLC, cùng nhiều sở ngành, lãnh đạo tỉnh này đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các dự án của Tập đoàn FLC và cho rằng những vấn đề liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư cần phải sớm được xem xét giải quyết.

Theo đó, đối với dự án xây dựng khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi giải trí cao cấp ở huyện Gio Linh: Tỉnh Quảng Trị giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND huyện Gio Linh, Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Xây dựng khẩn trương tiến hành công tác khảo sát thực địa và dự kiến diện tích đất giao cho nhà đầu tư triển khai dự án, số hộ bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư; số mồ mả cần di dời để báo cáo UBND tỉnh xem xét trong tháng 8/2018.

Đối với dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với huyện Cam Lộ trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như các công việc liên quan để phấn đấu triển khai dự án vào cuối năm 2018.

Về các dự án tại TP. Đông Hà, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các bên liên quan tiếp tục khảo sát kỹ thực địa, phân tích đầy đủ các yếu tố, qua đó nghiên cứu đề xuất thêm các địa điểm triển khai dự án. Để thực hiện tốt những công việc này, Tập đoàn FLC cần cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương của tỉnh Quảng Trị để giải quyết các công việc liên quan.

Theo Nam Phong

Cùng chuyên mục
XEM