Fed khiến dầu mất mốc 40 USD/thùng, chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm

25/03/2016 08:58 AM | Kinh tế vĩ mô

Một số quan chức Fed cho biết họ ủng hộ nâng lãi suất ngay lập tức nếu các điều kiện kinh tế cho phép. Những lời bình luận này đang trợ giá cho đồng bạc xanh và làm tổn hại đến thị trường hàng hóa.

Fed khiến dầu mất mốc 40 USD/thùng, chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm

Sắc đỏ bao trùm chứng khoán thế giới, chứng khoán Mỹ lấy lại số điểm đã mất vào phút chót trong khi đồng USD chốt ngày tăng giá thứ 5 liên tiếp và giá dầu tuột mốc 40 USD/thùng. Nguyên nhân là do những lời bình luận từ một số quan chức Fed khiến xác suất lãi suất tăng vào tháng 4 tăng lên.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 đi ngang, chứng khoán châu Âu lại giảm điểm và chỉ số Bloomberg Commodity Index có tuần tồi tệ nhất trong 2 tháng. Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,5%, đánh dấu đợt giảm điểm dài nhất trong 6 tuần. Chỉ số MSCI Emerging Market đo lường diễn biến của các thị trường mới nổi giảm 1%.

Dầu giảm giá ngày thứ hai liên tiếp sau khi báo cáo cho thấy lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng trở lại mức cao nhất trong hơn 8 thập kỷ. Dầu WTI giảm 0,8%, xuống còn 39,46 USD/thùng và dầu thô biển Bắc giảm xuống còn 40,44 USD/thùng.

Sau khi khiến thị trường thất vọng vào tháng 8 năm ngoái và một lần nữa vào đầu tháng 2 vừa qua, triển vọng Mỹ nâng lãi suất lại quay trở lại làm yếu tố chính chi phối thị trường.

Theo Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm