Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng

09/08/2020 14:44 PM | Xã hội

Lý lịch không mấy vẻ vang của nhân vật đang chiếm sóng MXH Việt vì tội trộm hàng hiệu hơn 800 triệu đồng.

Thông tin về một fashion influencer 25 tuổi mang quốc tịch Việt Nam bị truyền thông Úc kết tội trộm cắp nhiều món hàng hiệu tổng giá trị hơn 800 triệu đồng tại các cửa hàng ở Sydney và Melbourne đã "thắp sáng" mạng xã hội tối qua (8/8). Và nhân vật chính trong câu chuyện có tên Lê Bảo Trung tất nhiên khiến netizen hết sức tò mò.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 1.

Lê Bảo Trung có lẽ đã "đi trước" dân mạng một bước nên từ lúc "phốt" lớn nổ ra, thì tài khoản Instagram với hơn 53.000 người theo dõi của Trung cũng đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, Trung hiện vẫn sở hữu một trang web cá nhân khá chuyên nghiệp mà có vẻ như chính chủ vẫn… chưa kịp khoá. Tại đây, Trung có trích dẫn vài thông tin cơ bản về mình, chụp hình với những mẫu túi đã trộm được. Trung cũng không ngại "nổ" về thành tích bản thân, sốc nhất còn là màn tự nhận được giới thiệu trên loạt tạp chí thời trang danh tiếng.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 2.

Website của Trung có tên là "The Fashion Sanga" và được thiết kế vô cùng chỉn chu, chi tiết. Nhưng "đập vào mắt" dân mạng có lẽ là phần tự giới thiệu bản thân mà Trung đã kì công tô vẽ. Đầu tiên, Trung cho biết mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, từng có 5 năm theo học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ tại Úc. Nhưng sau đó, Trung rẽ hướng sang nghệ thuật, thời trang, nuôi dưỡng đam mê và đã trở thành một fashion blogger, influencer.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 3.

Trung cũng cho biết mình được công nhận là một fashionisto và thường xuyên có những bức ảnh nằm trong hạng mục phong cách thời trang đường phố đẹp nhất tại Tuần lễ Thời trang Úc. Trung nói thêm trong tiểu sử của mình: "Tôi cũng đã được giới thiệu trên nhiều tạp chí thời trang như Vogue UK, Vogue Australia, Harper's Bazaar Australia, Harper's Bazaar Vietnam, GQ Australia, Broad Sheet Melbourne… Bên cạnh đó, tôi cũng rất vinh dự khi trở thành khách mời ở hàng ghế đầu trong nhiều show diễn thời trang khác nhau".

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 4.

Những gì Trung show ra nghe thì oai phết đấy nhưng bạn nghĩ liệu có bao nhiêu phần trăm sự thật trong này? Lật lại phốt 3 năm trước của Trung thì sẽ rõ.

Lê Bảo Trung kì tình đã là tên tuổi "hot" trên mạng xã hội của vài năm trước đây khi Trung bị người quen tố việc nói dối, sống ảo . Theo đó, người bạn này cho hay Trung từng nói theo học tại ĐH Monash, sau đó lại bảo học ở Diploma RMIT Melbourne, nhưng chốt lại thì Trung có thể chẳng phải là sinh viên của một trong hai ngôi trường đó. Ngành nghề Trung theo học cũng chưa rõ ràng, khó mà biết chính xác Trung học ngành thiết kế đồ hoạ hay là sinh viên điện lực dựa trên các thông tin thu thập trong quá khứ.

Tài khoản từng bóc phốt Trung 3 năm trước, chỉ ra những bằng chứng chứng minh việc "sống ảo" nhằm trục lợi của Trung.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 5.

Tiếp đến, chuyện Trung kể về các tạp chí thời trang danh giá giới thiệu về mình thực sự khiến dân tình khó mà "nuốt trôi". Bởi ai đã từng nghe qua màn "bóc phốt" về Trung thì đều nghi ngại vô cùng. Anh chàng từng có "thành tích" nhận vơ rằng mình là người của tạp chí Vogue Úc, lấy sản phẩm của người khác làm của mình hòng đánh bóng tên tuổi, mạo danh là stylist nổi tiếng để kiếm chác trong ngành thời trang.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 6.

Thế nên, việc Trung khẳng định chắc chắn như đinh đóng cột, liệt kê nhiều tạp chí nổi tiếng cũng chẳng khiến cư dân mạng tin tưởng thêm điểm nào. Bản thân Trung cũng chẳng đưa ra được bằng chứng cụ thể. Nhiều người cho rằng đây cũng chỉ là "miếng mồi nhử" để Trung dễ kiếm job làm ăn, những ai nhẹ dạ cả tin sẽ có thể tìm đến Trung để cộng tác.

Được các tạp chí lớn giới thiệu về mình là một vinh dự. Điều này là tất nhiên. Nhưng trên website riêng, dân tình lại chẳng hề thấy tấm ảnh nào chứng minh cho điều Trung nói là thật, tất cả chỉ là những gì Trung viết. Đây chắc lại là một màn "mua rìu qua mắt thợ" nữa của Trung!

Chưa hết, Trung còn cho biết mình là khách mời ở những hàng ghế đầu của nhiều show diễn thời trang. Ở điểm này, các cư dân mạng sáng suốt chẳng thể nào tin là thật. Bởi lẽ, để chễm chệ ngồi ở hàng front-row thì bạn phải là một nhân vật đầy sức ảnh hưởng trong làng thời trang, hoặc thân thiết với các nhà thiết kế. Nói một cách dễ hiểu, việc tranh một suất ngồi danh giá trên hàng ghế đầu với các khách mời khó như "lên trời" vậy.

Trên website mục Fashion/Runway, netizen cũng chẳng thấy hình ảnh chụp lại từ các show diễn mà Trung được mời tham gia, thậm chí là vinh dự trở thành khách mời ở hàng ghế đầu như Trung viết. Thứ mà dân tình thấy được vỏn vẹn chỉ là một mục nói về show diễn của Marc Jacobs Spring Summer 2019 mà thôi, trong đó, Trung sử dụng hình ảnh của Vogue Runway.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 7.
Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 8.
Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 9.

Chuyện "sống ảo" của Trung vẫn còn rất dài và việc Trung bị bóc phốt cũng nhiều tương đương. Người bạn từng đứng ra vạch trần những màn nối dối trắng trợn của Trung cũng chỉ ra bằng chứng Trung tự nhận bản thân là "leader" sản xuất lookbook cho Vogue số tháng 5, trong khi lúc sản phẩm xuất hiện lên trang thì cái tên Lê Bảo Trung hoàn toàn mất hút.

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 10.
Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 11.

Một bằng chứng khác mà người bạn này chỉ ra còn có bộ hình chụp mà Trung tự nhận là chụp cho sếp ở Vogue. Người này nói: "Bộ ảnh Teresa Palmer của Nicole photographer ở Sydney, bị Trung nhận vơ là của mình trong khi thời điểm nó đang chạy bàn sấp mặt ở Melbourne."

Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 12.
Fashion influencer Việt bị bắt vì trộm đồ hiệu: “Phốt” dài hơn sớ, bị tố nói phét sống ảo không ai bằng - Ảnh 13.

ROSY CHEEKS

Cùng chuyên mục
XEM