Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của Huyền Chip

27/03/2018 10:07 PM | Sống

Đại học hàng đầu thế giới Stanford đã có một bài chia sẻ về câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của Huyền Chip lên Fanpage của mình. Huyền Chip là cô gái từng du lịch 25 nước và xuất bản cuốn sách "Xách ba lô lên và đi" gây tranh cãi.

Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của Huyền Chip

Đại học Stanford vừa chia sẻ câu chuyện của Huyền Chip trên trang fanpage chính thức của họ, nội dung như sau:

"Tôi lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở Việt Nam. Đại học Stanford lúc ấy là một giấc mơ xa vời. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được ở đây. Lần đầu tiên nộp đơn vào trường, tôi đã bị từ chối. Tôi đã quyết định đi du lịch dù có rất ít tiền vào thời điểm đó. Tôi bắt đầu viết để kiếm tiền. Tôi dành ba năm để đi du lịch và viết những câu chuyện về những người tôi gặp trên đường. Tôi đã xuất bản được hai cuốn sách. Sau chuyến đi dài này, tôi tiếp tục nộp đơn vào Stanford, và may mắn dược chấp nhận.

Là một sinh viên quốc tế, tôi luôn sợ phải nói trước đám đông vì tôi lo lắng rằng không ai có thể hiểu được tôi đang nói gì. Tôi chưa bao giờ học tiếng Anh đúng cách, tôi chỉ học nó qua những con người tôi gặp trong các chuyến đi. Khóa học Phát biểu trước công chúng của Đại học Stanford đã giúp tôi vượt qua được nỗi sợ hãi này. Giảng viên của trường đã tạo ra một môi trường hết sức thoải mái, nơi mà tôi không cảm thấy ngại ngùng với những lỗi lầm của mình. Tôi đến để thấy rằng tôi không phải là người duy nhất lo lắng về việc nói trước đám đông, và có rất nhiều kỹ thuật giúp tôi cải thiện kỹ năng này.

Kinh nghiệm cá nhân đã dạy tôi rằng thông tin luôn hấp dẫn hơn khi chúng ta chia sẻ nó như một câu chuyện."

Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của Huyền Chip - Ảnh 1.

Huyền Chip. (Ảnh: Amanda Law)

Huyền Chip cũng đã viết trên trang cá nhân của mình: "Lần đầu tiên mình nộp đơn vào Stanford, các anh chị có kinh nghiệm đều bảo mình mơ mộng viển vông và khuyên mình nên nhắm trường thấp hơn. Mình ngoan cố nộp đơn và bị từ chối.

Lần thứ 2 nộp đơn, nhiều người ngăn cản mình với lý do mình già rồi, lo liệu lấy chồng đẻ con đi. Mình vẫn ngoan cố nộp đơn, và được nhận. Mình theo học ở ngôi trường này và chưa bao giờ thấy hối hận.

Stanford đã không cho mình cơ hội thứ hai nếu mình không tự cho bản thân mình cơ hội thứ hai."

Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của Huyền Chip - Ảnh 2.

Những ngày tháng du học và trải nghiệm khắp nơi trên thế giới của Huyền Chip

Năm 2016, Huyền Chip nhận được thông tin ĐH Stanford chấp thuận du học và cam kết hỗ trợ tài chính với khóa học kéo dài 4 năm. Nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, học tập khoảng 62.000 USD mỗi năm.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. Cô là cựu học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Sau chuyến du lịch qua 25 nước, cô đã viết và phát hành cuốn sách "Xách ba lô lên và đi" gây nhiều tranh cãi.

Theo Nam Khánh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm