Facebook thử nghiệm status tự hủy

18/10/2017 02:35 PM | Công nghệ

Status có độ dài tối đa 101 ký tự, tự hủy sau một thời gian định sẵn sắp xuất hiện trên Facebook. Công ty xác nhận bắt đầu thử nghiệm từ tuần này.

Facebook thử nghiệm status tự hủy

Người phát ngôn Facebook xác nhận với BuzzFeed News rằng mạng xã hội đang thử nghiệm “status tạm thời”, cho phép người dùng đăng các cập nhật trạng thái có độ dài tối đa 101 ký tự. Tính năng có mặt từ cuối tuần trước, gợi nhớ đến những ngày đầu của Facebook, khi News Feed ngập tràn các cập nhật trạng thái thay vì video, link và quảng cáo như ngày nay.

Tất cả status của Facebook đều bắt đầu bằng “is” (đang), chẳng hạn “tôi đang làm gì đó”. Facebook cho biết cập nhật này giúp bạn bè biết được người dùng đang làm gì hay cảm thấy gì vào khoảnh khắc đăng bài. Họ có thể định thời gian hết hạn cho status và chọn có cho xuất hiện trên News Feed hay chỉ trên trang cá nhân của mình.

Năm 2016, Facebook nỗ lực để giải quyết vấn đề “chia sẻ nội dung gốc” sau khi phát hiện mọi người ngày càng đăng ít hơn trên nền tảng. Sự ra mắt của Facebook Live và sau đó là tính năng Ngày của tôi nhái Snapchat Stories phần nào khắc phục điều đó nhưng sản phẩm chính của công ty vẫn chưa bao giờ lấy lại được cảm giác thú vị như thủa sơ khai. Tính năng status tự hủy có thể là một bước nhỏ trong hành trình này của Facebook.

Theo Du Lam

ICTnews

Từ khóa:  Status, Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm