Facebook Messenger sắp có tab chuyên dụng cho cuộc gọi

05/06/2022 10:45 AM | Công nghệ

Facebook vừa phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger nhằm bổ sung một tab mới tập trung nhiều hơn vào các cuộc gọi, với một tab chuyên dụng giống như trình quay số mặc định của Android.

Facebook Messenger sắp có tab chuyên dụng cho cuộc gọi

Với các cải tiến trong những năm gần đây, Facebook Messenger không còn là công cụ dành riêng cho cuộc trò chuyện nhóm mà hiện đã mở rộng sang gọi điện video và cuộc gọi thoại, đảm bảo nó có khả năng thay thế hầu hết các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Giờ đây, bản cập nhật mới khiến cho Messenger trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Tab Calls sẽ ra mắt cho người dùng Android kể từ tuần này, giúp người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi và xem lịch sử cuộc gọi của mình trong một không gian duy nhất. Điều này gợi nhớ đến những gì xảy ra với các ứng dụng như Google Duo hoặc thậm chí là trình quay số mặc định của Android.

Danh bạ của người dùng - trong trường hợp này là bạn bè trên Facebook - sẽ hiển thị dưới dạng các cuộc gọi gần đây, hoàn chỉnh với thông tin đến hoặc đi, loại cuộc gọi và ngày diễn ra cuộc trò chuyện. Người dùng có thể nhanh chóng gọi lại cho bất kỳ ai bằng cách nhấn vào biểu tượng bên cạnh mỗi tên hoặc thực hiện cuộc gọi mới bằng cách nhấn vào một trong các nút ở đầu màn hình.

Sau khi được triển khai rộng rãi, nó sẽ giúp người dùng thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video cho bạn bè dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các cuộc trò chuyện thoại. Mặc dù việc thực hiện cuộc gọi cho bạn bè trong phiên bản Messenger hiện tại rất dễ dàng khi người dùng chỉ cần chọn điện thoại hoặc biểu tượng trò chuyện video trong chuỗi hội thoại, nhưng một tab chuyên dụng giúp thao tác này nhanh hơn nhiều.

Facebook cho biết các cuộc gọi thoại và video đã bùng nổ trên nền tảng này, với mức tăng 40% so với đầu năm 2020. Tổng cộng, 300 triệu cuộc gọi (cả thoại và video) được thực hiện trên Messenger hàng ngày. Với tính năng mới, công ty hoàn toàn hy vọng con số sẽ tăng lên.

Theo Kiến An

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm