Facebook Messenger sắp có tab chuyên dụng cho cuộc gọi

05/06/2022 10:45 AM | Công nghệ

Facebook vừa phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger nhằm bổ sung một tab mới tập trung nhiều hơn vào các cuộc gọi, với một tab chuyên dụng giống như trình quay số mặc định của Android.

Với các cải tiến trong những năm gần đây, Facebook Messenger không còn là công cụ dành riêng cho cuộc trò chuyện nhóm mà hiện đã mở rộng sang gọi điện video và cuộc gọi thoại, đảm bảo nó có khả năng thay thế hầu hết các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Giờ đây, bản cập nhật mới khiến cho Messenger trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Tab Calls sẽ ra mắt cho người dùng Android kể từ tuần này, giúp người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi và xem lịch sử cuộc gọi của mình trong một không gian duy nhất. Điều này gợi nhớ đến những gì xảy ra với các ứng dụng như Google Duo hoặc thậm chí là trình quay số mặc định của Android.

Danh bạ của người dùng - trong trường hợp này là bạn bè trên Facebook - sẽ hiển thị dưới dạng các cuộc gọi gần đây, hoàn chỉnh với thông tin đến hoặc đi, loại cuộc gọi và ngày diễn ra cuộc trò chuyện. Người dùng có thể nhanh chóng gọi lại cho bất kỳ ai bằng cách nhấn vào biểu tượng bên cạnh mỗi tên hoặc thực hiện cuộc gọi mới bằng cách nhấn vào một trong các nút ở đầu màn hình.

Sau khi được triển khai rộng rãi, nó sẽ giúp người dùng thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video cho bạn bè dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các cuộc trò chuyện thoại. Mặc dù việc thực hiện cuộc gọi cho bạn bè trong phiên bản Messenger hiện tại rất dễ dàng khi người dùng chỉ cần chọn điện thoại hoặc biểu tượng trò chuyện video trong chuỗi hội thoại, nhưng một tab chuyên dụng giúp thao tác này nhanh hơn nhiều.

Facebook cho biết các cuộc gọi thoại và video đã bùng nổ trên nền tảng này, với mức tăng 40% so với đầu năm 2020. Tổng cộng, 300 triệu cuộc gọi (cả thoại và video) được thực hiện trên Messenger hàng ngày. Với tính năng mới, công ty hoàn toàn hy vọng con số sẽ tăng lên.

Theo Kiến An

Cùng chuyên mục
XEM