Facebook gỡ bỏ thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

05/12/2020 09:43 PM | Thời sự

Nhằm ứng phó với vấn nạn tin giả, tin sai lệch, Facebook tuyên bố sẽ gỡ bỏ các nội dung sai lệch về vaccine COVID-19 trên mạng xã hội này.

Facebook gỡ bỏ thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

Trong bối cảnh tràn ngập các thông tin về vaccine, nỗi lo về tin giả, tin sai lệch là thách thức lớn đối với người dân. Trong nỗ lực ứng phó vấn nạn này, Facebook hôm qua đã tuyên bố sẽ gỡ bỏ các nội dung sai lệch về vacicne COVID-19 trên mạng xã hội này.

Theo đó, Facebook sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại thông tin giả mạo liên quan vaccine ngừa COVID-19 nếu các thông tin đó không được các tổ chức y tế uy tín công nhận hoặc mâu thuẫn với thông tin của các cơ quan y tế như Tổ chức Y tế thế giới, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ hay Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Facebook dự định sẽ hướng người dùng tới Trung tâm thông tin COVID-19 của hãng để được cập nhật những thông tin đúng và đã được kiểm chứng.

Trước đó, Facebook đã làm cho người dùng khó tìm kiếm các thông tin sai lệch bằng cách hạ cấp mức độ thông tin.

VTV Digital

vtv.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm