Facebook chính thức bỏ cuộc, phải cho trợ lí ảo M nghỉ hưu từ ngày 19 tháng 1

09/01/2018 07:39 PM | Công nghệ

Bắt đầu từ 20/1, người dùng Messenger sẽ truy cập vào tính năng "M suggestions" để thay thế cho trợ lí M trước đây.

Facebook công bố Facebook M lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2015 ở dạng beta. Nó được xem như một trợ lý cá nhân được thiết kế để tích hợp trong ứng dụng Messenger của công ty.

Facebook chính thức bỏ cuộc, phải cho trợ lí ảo M nghỉ hưu từ ngày 19 tháng 1 - Ảnh 1.

Vào thời điểm đó, Facebook đã cố gắng phân biệt M với Cortana, Google Now và Siri bằng cách gợi ý trả lời tự động dạng văn bản trong ứng dụng Messenger.

Theo The Verge, phiên bản M chỉ giới hạn trong một cộng đồng người dùng nhỏ tại California (khoảng 2000 người). Trên thực tế, hầu hết người dùng hiện có thể truy cập qua ứng dụng Messenger của họ là một phiên bản đơn giản hơn của trợ lý này với tên gọi “M suggestions”.

Facebook chính thức bỏ cuộc, phải cho trợ lí ảo M nghỉ hưu từ ngày 19 tháng 1 - Ảnh 2.

Hiện tại, khoảng 2 năm rưỡi sau khi ra mắt trợ lí này, Facebook đã thông báo rằng Facebook M sẽ chính thức “nghỉ hưu” từ ngày 19 tháng 1. Bắt đầu từ ngày 20 tháng 1, tất cả người dùng sẽ chỉ có quyền truy cập vào “M suggestions” – được sử dụng để lập kế hoạch, gửi sticker thông qua ứng dụng Messenger và nhận đề xuất thanh toán.

Facebook cũng cho biết các nhân sự từng tham gia phát triển, quản lý M sẽ được chuyển qua các bộ phận khác của công ty.

Tham khảo: Neowin

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm