Startup ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất chi giả cho người khuyết tật, gọi vốn được hơn 22 triệu USD, quy mô thị trường lên tới gần 3 tỷ USD

02/12/2019 04:18 PM | Kinh doanh

Sản xuất chi giả bằng máy in 3D là ngành công nghiệp mới nổi trong mấy năm gần đây. Tuy nhiên, một số công ty tiên phong như Essentium còn tích hợp các công nghệ AI mới nhất vào chi giả. Họ tham vọng sẽ đáp ứng hàng trăm nghìn sản phẩm cho tất cả những người bị đoạn chi trên toàn thế giới.

Startup ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất chi giả cho người khuyết tật, gọi vốn được hơn 22 triệu USD, quy mô thị trường lên tới gần 3 tỷ USD
Blake Teipel – CEO của Essentium

Essentium là cái tên mới nổi trong ngành in 3D. Thành lập năm 2013 với mục tiêu tạo ra vật liệu cho thế hệ tương lai, Essentium dấn thân vào mảng in 3D đủ loại chất liệu từ kim loại đến nhựa và tới nay đã hoạt động trong những lĩnh vực chính là hàng không, y tế, thiết bị tự động hóa và hàng tiêu dùng.

Các chi giả thay thế trong tương lai của Essentium sẽ sản xuất bằng công nghệ in 3D đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ tiên tiến và thẩm mỹ.

Blake Teipel – CEO của Essentium cho rằng: "Khoa học và kỹ thuật đã tiến bộ rất nhiều so với thập niên trước đây trong nghiên cứu về chi giả, tuy nhiên để người dùng hài lòng hơn, chúng tôi cho rằng các chi thay thế phải đẹp hoàn hảo và thật sự dễ dùng".

Công ty của Teipel đang dẫn đầu trong ngành sản xuất bồi đắp (Additive Manufacturing). Đây là quá trình chế tạo sản phẩm dựa trên một bản thiết kế kỹ thuật số ba chiều. Từng lớp vật liệu cực kỳ mỏng được đắp chồng lên nhau để tạo một sản phẩm ba chiều hoàn chỉnh. Lớp sau kết dính với những lớp trước bằng cách nấu chảy hoàn toàn (hoặc một phần) nguyên liệu làm nên sản phẩm. 

Vào quý I năm 2019, Essentium đã huy động được hơn 22 triệu USD vốn đầu tư từ BASF Venture Capital. Thị trường sản xuất chi giả Essentium nhắm đến còn rất tiềm năng đối với những hãng in 3D như công ty. 

Startup ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất chi giả cho người khuyết tật, gọi vốn được hơn 22 triệu USD, quy mô thị trường lên tới gần 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Sản phẩm chi giả công nghệ in 3D

Theo thống kê của National Limb Loss Information Center, chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ đã có hơn 1,7 triệu người bị đoạn chi. Trung bình 200 người Hoa Kỳ sẽ có một người phải dùng chi thay thế hoặc thiết bị có chức năng tương tự. Essentium ước tính có hơn 100 nghìn người bị đoạn chi ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Quy mô thị trường thiết bị chi giả sẽ lên đến 2,87 tỷ USD vào năm 2025 ở nước Mỹ và nếu tính thêm cả châu Âu và châu Á, con số ấy có thể gia tăng gấp 5 lần.

So với cách thức truyền thống, Essentium có thể ghi nhận thông tin về phần chi còn lại của người dùng một cách nhanh chóng nhờ sử dụng các thiết bị quét 3D giúp tái tạo hình ảnh của chi trên vi tính.

Một chi giả do Essentium sản xuất thông thường gồm có chip thông minh, khung kim loại, nhựa và các khóa giúp chi giả bám chặt vào phần chi còn lại của người dùng. Các chi giả này cho phép phân bổ áp lực một cách hợp lý, vì vậy người sử dụng không gặp nhiều phiền toái như các chi sản xuất theo công nghệ cũ.

Hiện tại, hãng chỉ mới cung cấp được hơn 2.000 chi giả cho khách hàng. Khó khăn trước mắt của hãng là thuyết phục bệnh nhân tin tưởng và sử dụng các chi giả sản xuất theo công nghệ mới. Theo đó, khi bản thiết kế hoàn thiện, công ty chỉ việc in chi giả thành phẩm và đảm bảo nó vừa khít với phần chi của khách hàng và cực kỳ tiện lợi khi sử dụng.

Ứng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm