Startup ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất chi giả cho người khuyết tật, gọi vốn được hơn 22 triệu USD, quy mô thị trường lên tới gần 3 tỷ USD

02/12/2019 04:18 PM | Kinh doanh

Sản xuất chi giả bằng máy in 3D là ngành công nghiệp mới nổi trong mấy năm gần đây. Tuy nhiên, một số công ty tiên phong như Essentium còn tích hợp các công nghệ AI mới nhất vào chi giả. Họ tham vọng sẽ đáp ứng hàng trăm nghìn sản phẩm cho tất cả những người bị đoạn chi trên toàn thế giới.

Startup ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất chi giả cho người khuyết tật, gọi vốn được hơn 22 triệu USD, quy mô thị trường lên tới gần 3 tỷ USD
Blake Teipel – CEO của Essentium

Essentium là cái tên mới nổi trong ngành in 3D. Thành lập năm 2013 với mục tiêu tạo ra vật liệu cho thế hệ tương lai, Essentium dấn thân vào mảng in 3D đủ loại chất liệu từ kim loại đến nhựa và tới nay đã hoạt động trong những lĩnh vực chính là hàng không, y tế, thiết bị tự động hóa và hàng tiêu dùng.

Các chi giả thay thế trong tương lai của Essentium sẽ sản xuất bằng công nghệ in 3D đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ tiên tiến và thẩm mỹ.

Blake Teipel – CEO của Essentium cho rằng: "Khoa học và kỹ thuật đã tiến bộ rất nhiều so với thập niên trước đây trong nghiên cứu về chi giả, tuy nhiên để người dùng hài lòng hơn, chúng tôi cho rằng các chi thay thế phải đẹp hoàn hảo và thật sự dễ dùng".

Công ty của Teipel đang dẫn đầu trong ngành sản xuất bồi đắp (Additive Manufacturing). Đây là quá trình chế tạo sản phẩm dựa trên một bản thiết kế kỹ thuật số ba chiều. Từng lớp vật liệu cực kỳ mỏng được đắp chồng lên nhau để tạo một sản phẩm ba chiều hoàn chỉnh. Lớp sau kết dính với những lớp trước bằng cách nấu chảy hoàn toàn (hoặc một phần) nguyên liệu làm nên sản phẩm. 

Vào quý I năm 2019, Essentium đã huy động được hơn 22 triệu USD vốn đầu tư từ BASF Venture Capital. Thị trường sản xuất chi giả Essentium nhắm đến còn rất tiềm năng đối với những hãng in 3D như công ty. 

Startup ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất chi giả cho người khuyết tật, gọi vốn được hơn 22 triệu USD, quy mô thị trường lên tới gần 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Sản phẩm chi giả công nghệ in 3D

Theo thống kê của National Limb Loss Information Center, chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ đã có hơn 1,7 triệu người bị đoạn chi. Trung bình 200 người Hoa Kỳ sẽ có một người phải dùng chi thay thế hoặc thiết bị có chức năng tương tự. Essentium ước tính có hơn 100 nghìn người bị đoạn chi ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Quy mô thị trường thiết bị chi giả sẽ lên đến 2,87 tỷ USD vào năm 2025 ở nước Mỹ và nếu tính thêm cả châu Âu và châu Á, con số ấy có thể gia tăng gấp 5 lần.

So với cách thức truyền thống, Essentium có thể ghi nhận thông tin về phần chi còn lại của người dùng một cách nhanh chóng nhờ sử dụng các thiết bị quét 3D giúp tái tạo hình ảnh của chi trên vi tính.

Một chi giả do Essentium sản xuất thông thường gồm có chip thông minh, khung kim loại, nhựa và các khóa giúp chi giả bám chặt vào phần chi còn lại của người dùng. Các chi giả này cho phép phân bổ áp lực một cách hợp lý, vì vậy người sử dụng không gặp nhiều phiền toái như các chi sản xuất theo công nghệ cũ.

Hiện tại, hãng chỉ mới cung cấp được hơn 2.000 chi giả cho khách hàng. Khó khăn trước mắt của hãng là thuyết phục bệnh nhân tin tưởng và sử dụng các chi giả sản xuất theo công nghệ mới. Theo đó, khi bản thiết kế hoàn thiện, công ty chỉ việc in chi giả thành phẩm và đảm bảo nó vừa khít với phần chi của khách hàng và cực kỳ tiện lợi khi sử dụng.

Ứng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm