Email Elon Musk gửi nhân viên thúc 'làm ra nhiều xe nhất có thể, đây là vấn đề sống còn'

22/09/2020 15:25 PM | Kinh doanh

Chót hứa sẽ đạt lượng giao xe kỷ lục, Elon Musk gửi mail thúc nhân viên cố "làm ra nhiều xe nhất có thể".

Buổi tối ngày chủ nhật, CEO Elon Musk của Tesla đã gửi một email tới toàn thể nhân viên tại nhà sản xuất xe điện này nói rằng họ sẽ phải "làm việc thật chăm chỉ" để đạt được "lượng giao xe kỷ lục" cho quý sắp tới.

Musk và một vài lãnh đạo khác của Tesla đã gửi email tới tất cả mọi người trong tuần cuối cùng của quý. Điều này nhằm mục đích khuyến khích nhân viên trong công ty đồng thời trấn an dự báo của các nhà đầu tư bên ngoài khi Tesla đang tiếp cận gần tới cột mốc quý tới.

Trong quý 4 của năm 2019, Tesla đã giao 112.000 xe – là kỷ lục tốt nhất của họ và 88.400 chiếc vào quý đầu tiên của năm 2020. Trong quý thứ 2 của năm 2020, Tesla nói rằng họ giao đc 90.650 xe – vượt dự báo của các chuyên gia phân tích.

Theo một cuộc khảo sát của FactSet, tờ WSJ đã dự báo Tesla sẽ báo cáo lượng xe bàn giao đạt 144.000 chiếc trong quý tới. Dự đoán rơi vào khoảng 123.000 – 190.000.

Đầu năm nay, công ty đã đưa ra chỉ dẫn rằng họ sẽ giao 500.000 xe điện vào năm 2020 và họ đã không thay đổi con số đó. Tuy nhiên, trong hồ sơ nộp lên thời gian gần đây, Tesla dường như đã thay đổi giọng điệu, không nói là họ sẽ "vượt qua một cách dễ dàng" mốc 500.000 xe vào năm 2020 nữa.

Tesla sẽ không tổ chức cuộc họp đại hội đồng cổ đông mà trình bày "ngày pin" vào thứ 3 – nơi họ kỳ vọng tiết lộ chi tiết về pin mới và công nghệ sản xuất.

Chuyên gia phân tích tới từ ngân hàng Bank of America là John Murphin đã tăng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Tesla lên 550 USD đầu tháng này.

Cổ phiếu Tesla đã đóng phiên tăng 1,6% vào ngày thứ 2 trong khi tổng thể thị trường giảm. Cổ phiếu này đã giảm hơn 3% chỉ sau vài giờ giao dịch.

Dưới đây là toàn bộ bức thư Elon Musk gửi tới nhân viên của mình.

Elon Musk,

Gửi tới tất cả mọi người

Ngày 20/9/2020

Tiêu đề: Tất cả mọi người hãy cùng giúp một tay!

Chúng ta còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa thôi để đạt được quý kỷ lục về lượng xe được bàn giao nhưng sẽ phải cố gắng rất nhiều để đạt được nó. Đây là số lượng xe mỗi ngày nhiều nhất mà chúng ta từng phải làm được.

Xin hay xem việc giao xe là ưu tiên hàng đầu thời điểm này. Điều cực kỳ quan trọng bây giờ là mọi người hãy làm mọi thứ để đạt sản lượng đầu ra của nhà máy cao nhất có thể trong 10 ngày tới. Đây là vấn đề mang tính sống còn đối với thị trường California.

Cảm ơn vì những cống hiến tuyệt với nhất của các bạn,

Elon,

Phương Linh

Từ khóa:  tesla , Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM