Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn?

19/12/2021 09:45 AM | Xã hội

Bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dường như đã được bổ nhiệm lên một vị trí cao hơn, theo hãng tin Yonhap ngày 18-12.

Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn?

Trong bản tin về lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il được tổ chức vào ngày 17-12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiền (KCNA) cho biết thành phần tham dự gồm bà Kim Yo-jong và các thành viên của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên.

Bà Kim Yo-jong được xếp vào danh sách các thành viên thường trực và dự khuyết của Bộ Chính trị Triều Tiên, một dấu hiệu cho thấy bà đã được bổ nhiệm làm thành viên thường trực hoặc dự khuyết của cơ quan này.

Trong bản tin về lễ tưởng niệm cố lãnh đạo Kim Jong-il được phát trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên hôm 17-12, bà Kim Yo-jong còn được nhìn thấy đứng cạnh ông Kim Yong-chol cùng 2 thành viên khác của Bộ Chính trị Triều Tiên.

 Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn?  - Ảnh 1.

Theo hãng tin Yonhap, bà Kim Yo-jong dường như đã được bổ nhiệm vào Bộ Chính trị Triều Tiên. Ảnh: Yonhap News

Đây là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện trước công chúng kể từ sau triển lãm vũ khí ở thủ đô Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 10. Bà hiện là một thành viên của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên và là Phó Chủ nhiệm của Ủy ban Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên. Trước đây, bà từng là một thành viên dự khuyết của Bộ Chính trị Triều Tiên nhưng đã bị giáng chức tại đại hội đảng hồi tháng 1.

Ngoài chức vụ của bà Kim Yo-jong, ngoại hình của lãnh đạo Kim Jong-un cũng là một vấn đề được chú ý trong buổi lễ tưởng niệm nêu trên. Loạt ảnh từ sự kiện này cho thấy lãnh đạo Kim Jong-un dường như đã gầy đi đáng kể.

Việc ông sụt cân đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông trong năm nay. Trước đó, vào tháng 9, tại một buổi lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng, lãnh đạo Kim Jong-un cũng gây chú ý khi gầy đi trông thấy so với hồi lên nắm quyền vào năm 2011.

 Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn?  - Ảnh 2.

Lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il hôm 17-12. Ảnh: Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên.

Cao Lực

NLĐ

Từ khóa:  lễ tưởng niệm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm