Elon Musk thừa nhận không biết ai là CEO Twitter

31/10/2022 11:46 AM | Kinh doanh

Sau thương vụ 44 tỷ USD, hàng loạt đồn đoán đã diễn ra về những gì Elon Musk sẽ làm với Twitter.

Trong bài đăng trên Twitter gần đây, ông chủ mới của trang mạng xã hội này cho biết mình chẳng biết CEO Twitter là ai và chức danh thực tế của ông là “Chief Twit”.

Trên thực tế, đây là câu trả lời của tỷ phú Elon Musk trước bài đăng hỏi về việc liệu ông sẽ định nắm giữ chức vụ CEO Twitter trong bao lâu. Ngay cả hãng tin Bloomberg cùng giới truyền thông cũng tưởng rằng nhà sáng lập Tesla sẽ lên làm CEO của Twitter sau khi hoàn thành thương vụ 44 tỷ USD cũng như sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao.

Theo các nguồn tin của tờ New York Times, nhiều khả năng Elon Musk sẽ sa thải tới 75% lao động của Twitter trong tiến trình cải tổ, trong khi tờ Washington Post thì cho rằng con số này là 50%. Tuy nhiên nhà sáng lập Tesla chưa xác định bất kỳ một thông tin cắt giảm nhân sự lớn nào.

Cũng theo nguồn tin của Bloomberg, tỷ phú Elon Musk đã yêu cầu các kỹ sư của Tesla đến xem mã nguồn Twitter, qua đó hỗ trợ ông về những gì cần làm để thay đổi mạng xã hội này như đã cam kết.

Sau khi hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD, rất nhiều đồn đoán xoay quanh về những gì mà Elon Musk sẽ làm tiếp theo với Twitter. Trước đó, Cựu Tổng thống Donald Trump đã có lời chúc mừng đến Elon Musk khi tiếp quản thành công Twitter. Trong khi đó nhà sáng lập Tesla cũng đã nói rằng sẽ dỡ bỏ lệnh khóa tài khoản vĩnh viễn với ông Trump.

*Nguồn: Bloomberg

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM