Elon Musk tạo khảo sát trên Twitter: Tôi có nên bán 10% số cổ phiếu Tesla để nộp thuế?

07/11/2021 10:13 AM | Kinh doanh

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã tạo một cuộc khảo sát trên Twitter để người dùng bỏ phiếu cho quyết định này.

Elon Musk tạo khảo sát trên Twitter: Tôi có nên bán 10% số cổ phiếu Tesla để nộp thuế?

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Elon Musk mới đây đã đăng một bài khảo sát trên trang mạng xã hội Twitter về việc liệu ông có nên bán 10% lượng cổ phiếu của mình tại Tesla để nộp thuế hay không.

Nhà sáng lập Tesla này cho biết mình sẽ tuân theo kết quả bỏ phiếu bất kể chúng như thế nào.

Hiện Elon Musk đang nắm giữ 170,5 triệu cổ phiếu Tesla, tương đương 23% cổ phần thì 10% số cổ phiếu được đem ra khảo sát này có giá trị khoảng 21 tỷ USD. Giá cổ phiếu Tesla được chốt vào phiên 5/11/2021 ở 1.222,09 USD/cổ.

Elon Musk xem xét bán 21 tỷ USD cổ phiếu Tesla để nộp thuế - Ảnh 1.

Khảo sát bán 21 tỷ USD cổ phiếu Tesla của Elon Musk

Elon Musk xem xét bán 21 tỷ USD cổ phiếu Tesla để nộp thuế - Ảnh 2.

Elon Musk cho biết mình sẽ bán cổ phiếu để trả thuế nếu dự thảo mới được thông qua

Kể từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 74%. Hãng tin Bloomberg cho biết nếu số cổ phiếu trên được bán thì chúng sẽ tương đương 80% lượng giao dịch trung bình mỗi phiên của Tesla trong 3 tháng qua.

Tính đến 10h30 chiều theo giờ New York, đã có hơn 55% trong số 2 triệu người bỏ phiếu ủng hộ quyết định bán. Cuộc khảo sát này sẽ kết thúc vào 3h chiều ngày 7/11 theo giờ địa phương.

Động thái của Elon Musk là phản ứng mới nhất trong chuỗi chỉ trích từ nhà sáng lập Tesla với dự thảo thuế cho giới đại gia của Mỹ đang được Nghị viện xem xét. Trong khi những người ủng hộ thuế mới như Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng quy định này sẽ giúp người giàu chia sẻ gánh nặng ngân sách và giúp đỡ người nghèo thì các đại gia lại nhận định chúng quá bất công và phi thực tế.

Hãng tin Bloomberg cho biết số cổ phiếu mà Elon Musk bán có thể còn nhiều hơn nữa tùy vào các lựa chọn của nhà sáng lập này chứ không hoàn toàn đúng như những gì đăng trên Twitter. Trên thực tế, bài khảo sát này của Elon Musk đã là lần thứ 2 trong 1 tuần qua nhà sáng lập Tesla nhắc đến việc bán cổ phiếu.

Trước đó, Elon Musk đã thu hút sự chú ý của truyền thông khi thách thức các quan chức Liên Hiệp Quốc về ý kiến cho rằng chỉ một phần nhỏ đóng góp của các tỷ phú cũng giúp thế giới bớt đói nghèo hơn.

Theo đó, nhà sáng lập Tesla cho biết sẽ bán cổ phiếu trong công ty nếu Chương trình lương thực quốc tế (WFP) chứng minh được ý kiến trên là chính xác.

Elon Musk xem xét bán 21 tỷ USD cổ phiếu Tesla để nộp thuế - Ảnh 3.

Trái lại, nhiều người cho rằng thay vì tranh cãi và làm trò trên Twitter, tỷ phú Elon Musk có thể đóng nhiều tiền cứu người nghèo hơn sau đại dịch.

"Tôi trông mong ngày mà người giàu nhất thế giới (Elon Musk) không cần phải khảo sát trên Twitter mà vẫn trả đủ thuế để giúp xã hội", chuyên gia kinh tế Gabriel Zucman của trường đại học California cười nói.

*Nguồn: Bloomberg

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm