Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter

26/05/2022 03:02 PM | Kinh doanh

Hồ sơ mới tiết lộ cho thấy tỷ phú người Nam Phi có kế hoạch nâng mức đóng góp cá nhân lên 33,5 tỷ USD cho thương vụ mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter.

Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter

Theo đó, Musk đang liên hệ với nhà sáng lập và cựu CEO “Chim xanh” Jack Dorsey cùng một số người khác để hỗ trợ tài chính hoặc chuyển nhượng lại cổ phần nhằm hoàn tất thương vụ này. Trong bức thư gửi tới các nhà đầu tư đằng sau công ty, Musk khẳng định cam kết hoàn tất thỏa thuận hai bên đã thống nhất.

Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter - Ảnh 1.

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 5% sau khi thông tin được công khai, trong khi đó Tesla giảm khoảng 1%.

Theo CNBC, Elon Musk dự kiến trở thành CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn tất thương vụ.

Thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội đang vướng vào các tranh cãi sau khi CEO Tesla đề xuất mua lại vào tháng 4. Hiện cổ phiếu công ty giao dịch dưới mức giá mua lại 54,20 USD, cho thấy các nhà đầu tư có niềm tin tương đối thấp rằng thoả thuận có thể đạt được mức giá đó.

Đầu tháng 5, Musk gây xôn xao dư luận khi cho biết sẽ “tạm dừng” thoả thuận trị giá 44 tỷ USD để xem xét lại tỷ lệ các tài khoản giả hoặc spam trên nền tảng. Trước đó, người giàu nhất thế giới trong một cuộc hội thảo đã nói rằng thương vụ mua lại Twitter đáng ra nên có mức giá thấp hơn.

Trong báo cáo quý đầu tiên, Twitter cho hay có một số “tài khoản giả và spam” trên nền tảng của họ. “Chúng tôi đã thực hiện đánh giá nội bộ với một số lượng mẫu tài khoản và ước tính rằng tỷ lệ trung bình cho các tài khoản giả và spam trong quý I/2022 nhỏ hơn 5% so với số người dùng kiếm tiền hợp pháp hoạt động hàng ngày (mDAU)”.

Ngoài ra, công ty mạng xã hội thừa nhận đã “nói quá” về số lượng người dùng của nền tảng này, từ 1,4 triệu lên 1,9 triệu người dùng trong 3 năm qua.

Ngày 25/5, các cổ đông Twitter đã thống nhất không bổ nhiệm lại Egon Durban, đồng CEO của Silver Lake vào Ban quản trị công ty. Durban là đối tác kinh doanh lâu năm và là người ủng hộ những thương vụ của các công ty do Musk điều hành.

Theo Vinh Ngô

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm