Elon Musk lần đầu nhận sai kể từ khi nắm quyền Twitter: "Tôi cũng chỉ là nhân viên mới"

29/12/2022 15:51 PM | Kinh doanh

Mới đây, trong chương trình podcast “All-in”, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lần đầu tiên thừa nhận sai lầm của mình từ khi nắm quyền Twitter.

Elon Musk lần đầu nhận sai kể từ khi nắm quyền Twitter: "Tôi cũng chỉ là nhân viên mới" - Ảnh 1.

Ông Musk nói: “Trong giai đoạn đầu tiên, chúng tôi tạo ra nhiều sai lầm bởi vì tôi chưa quen với công ty này. Tôi cũng chỉ là nhân viên mới. Tuy nhiên trong tương lai, những lỗi sai sẽ được tạo ra ít hơn”.

Kể từ khi ông Musk điều hành Twitter, một loạt các thay đổi đã được thực thi, ảnh hưởng lớn đến công ty truyền thông này.

Bên cạnh việc sa thải hàng loạt nhân viên, ông Musk cũng tiến hành tạm dừng triển khai các tính năng mới như xác minh tick xanh có trả phí, giảm số lượng nhân viên giám sát nội dung đáng lo ngại trên trang web.

Mới đây nhất, ông Musk bị chỉ trích vì tạm khóa tài khoản của một số nhà báo trên Twitter và cho ra mắt một tính năng “hiển thị lượt xem” mới.

Tính năng "hiển thị lượt xem" cho biết có bao nhiêu người đã xem một dòng tweet cụ thể, tuy nhiên người dùng phản ánh chính việc này khiến giao diện trở nên lộn xộn.

Trong chương trình, ông Musk cũng thừa nhận rằng Twitter có vấn đề khi xuất hiện nhiều “bot (nick ảo) trong hệ thống” và ông đang có gắng thực hiện “rất nhiều bước để giảm thiểu tình trạng này”.

Trước đó, ông Musk xác nhận sẽ từ chức CEO Twitter khi tìm được người kế nhiệm phù hợp, sau cuộc thăm dò ý kiến trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đến ngày 18/12, tỷ phú Mỹ cũng nói ông chưa thể chọn ra người phù hợp vì "không ai muốn một công việc thực sự để giữ Twitter tồn tại, không có người kế vị". Theo ông, "người muốn quyền lực lại là người ít xứng đáng với nó nhất".

"Tôi sẽ từ chức tổng giám đốc điều hành ngay khi tìm được người đủ ngốc để nhận công việc này. Tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ", ông Musk viết trên Twitter về dự định của mình.

Công ty Tesla, nơi ông Musk đang là giám đốc điều hành, cũng đặt câu hỏi về việc ông tập trung vào mạng xã hội Twitter quá nhiều.

Điều này có thể khiến ông mất tập trung trong việc điều hành công ty xe điện Tesla, nơi ông là đầu não của khâu thiết kế sản phẩm và kỹ thuật.

Chính ông Musk từng thừa nhận rằng mình có quá nhiều thứ phải làm và do đó, sẽ tìm tổng giám đốc điều hành cho Twitter.

Nguồn: BI

Theo Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM