Elon Musk lại cà khịa tầm nhìn của Mark Zuckerberg: 'Chê' metaverse, tuyên bố Neuralink tốt hơn hẳn

27/12/2021 03:10 PM | Kinh doanh

"Về lâu dài, một hệ thống Neuralink tinh vi có thể đưa bạn hoàn toàn vào thế giới thực tế ảo", Musk nói.

Elon Musk lại cà khịa tầm nhìn của Mark Zuckerberg: 'Chê' metaverse, tuyên bố Neuralink tốt hơn hẳn

Mới đây, tỷ phú giàu nhất thế giới – Elon Musk đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ hệ sinh thái metaverse.

Trong một cuộc phỏng vấn với Babylon Bee, khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối với kính thực tế ảo và metaverse, CEO Tesla chia sẻ: "Tôi không thấy ai dán mắt vào kính thực tế ảo cả ngày. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết mình liệu có nhất thiết phải mua thứ này không mặc dù mọi người nói về nó rất nhiều với tôi".

Nói về metaverse và thực tế ảo, Musk nói ông không cho rằng trong tương lai, mọi người sẽ rời thế giới thực để sống trong thế giới ảo. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, vị tỷ phú cho biết kính thực tế ảo có xu hướng gây cảm giác như say tàu xe nếu nó được sử dụng để chơi điện tử.

Musk cũng nhấn mạnh rằng mọi người sẽ không thích di chuyển xung quanh với kính thực tế ảo. Ông nhớ lại ngày bé, khi ông được người lớn cảnh báo về việc không được ngồi quá gần TV để tránh ảnh hưởng đến thị lực: "TV có thể làm hỏng thị lực của chúng ta. Và giờ đây, chúng ta có hẳn một chiếc TV thu nhỏ gắn trên mặt của mình. Điều đó có tốt không?".

Elon Musk lại cà khịa tầm nhìn của Mark Zuckerberg: Chê metaverse, tuyên bố Neuralink tốt hơn hẳn - Ảnh 1.

"Về lâu dài, một hệ thống Neuralink tinh vi có thể đưa bạn hoàn toàn vào thế giới thực tế ảo. Tôi nghĩ chúng ta còn lâu mới biến mất trong metaverse", Musk nói.

Neuralink là công ty do Musk thành lập tháng 7/2016. Đây là công ty công nghệ thần kinh hướng tới việc cấy ghép chip vào não người để phục hồi và nâng cao năng lực thể chất thông qua máy vi tính.

Tại một sự kiện do tờ Wall Street Journal tổ chức này 6/12 vừa qua, tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết sau nhiều thử nghiệm thành công trên động vật như heo và khỉ, thiết bị cấy chip não của Neuralink đã sẵn sàng để thử nghiệm trên người vào năm 2022.

Kế hoạch cấy chip vào não người của Musk dự kiến sẽ bắt đầu với những bệnh nhân gặp chấn thương ở tủy sống hoặc hệ thống thần kinh dẫn đến tàn tật. Thiết bị có khả năng giúp bệnh nhân liệt các chi tương tác với thiết bị kỹ thuật số. Nhờ đó, họ có thể thực hiện một số việc mà trước đây mình không thể như đặt hàng trực tuyến, giao tiếp với mọi người hay lướt web bằng sóng não.

Elon Musk lại cà khịa tầm nhìn của Mark Zuckerberg: Chê metaverse, tuyên bố Neuralink tốt hơn hẳn - Ảnh 2.

Elon Musk có tham vọng cấy chip vào não người (Ảnh: Internet).

"Hiện tại, tôi chưa thấy metaverse hay Web3 hấp dẫn. Chúng thiên về marketing nhiều hơn là thực tế. Tôi không hiểu lắm nhưng có thể sau này sẽ hiểu hơn về chúng", Musk chia sẻ thêm.

Web3 là nền tảng web trong đó các dịch vụ Internet được xây dựng lại xung quanh blockchain và tiền kỹ thuật số. Dù mới chỉ tồn tại ở dạng khái niệm nhưng Web3 đã trở thành đề tài gây tranh cãi giữa các tỷ phú công nghệ thế giới.

Không chỉ Musk, nhà sáng lập Twitter – Jack Dorsey, cũng nghi ngờ về tiềm năng của Web3. Ngoài ra, Dorsey còn nghi ngờ bản chất phi tập trung của nó cũng như khả năng người dùng thực sự sở hữu nền tảng kết nối mới này hay không.

Vị tỷ phú viết trên Twitter: "Bạn không sở hữu Web3. Các nhà đầu tư và những đối tác mới có nó trong tay. Nó sẽ không bao giờ thoát khỏi ảnh hưởng của họ. Cuối cùng, nó vẫn là một thực thể tập trung được gọi bằng một cái tên khác".

Quan điểm của Dorsey đã bị nhiều người dùng Twitter phản đối. Họ thậm chí còn bỏ theo dõi tài khoản của ông. Một vài trong số đó là những cái tên nổi bật trong sân chơi tiền kỹ thuật số như CEO Coinbase - Brian Amstrong và đồng sáng lập Gemini - Tyler Winklevoss.

Nguồn: CoinTelegraph

https://cafebiz.vn/elon-musk-lai-ca-khia-tam-nhin-cua-mark-zuckerberg-che-metaverse-tuyen-bo-neuralink-tot-hon-han-20211227145728799.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Từng lãi tới hơn 1 tỷ USD nhưng không chốt, khoản đầu tư của Binance vào LUNA giờ chỉ còn 3.000 USD

CEO Binance nói sẽ "bỏ qua chuyện này" và yêu cầu đội ngũ Terra bồi thường hợp lý cho người dùng.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm