Elon Musk kiện Twitter, tìm cách chấm dứt hợp đồng đã ký

30/07/2022 13:04 PM | Xã hội

Ngày 29-7, giờ Mỹ, tỉ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter dù trước đó Twitter đã có đơn kiện ông và yêu cầu ông chủ công ty xe điện Tesla tuân thủ thỏa thuận mua công ty trị giá 44 tỉ USD giữa họ.

Theo Hãng tin Reuters, Tòa án Chancery ở bang Delaware (Mỹ) xác nhận ông Musk đã gửi đơn kiện, phản đối cáo buộc của Twitter cho rằng ông bị ràng buộc theo hợp đồng và phải hoàn thành thỏa thuận đã ký hồi tháng 4-2022 để mua Twitter.

Đơn kiện dày 164 trang của tỉ phú Musk yêu cầu "bảo mật" nên những nội dung bên trong không được công khai. Tuy nhiên, tòa yêu cầu ông Musk phải gửi một phiên bản công khai của hồ sơ trong đó các bí mật thương mại hoặc thông tin nhạy cảm khác được biên tập lại.

Phiên tòa xử lý vụ việc sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17-10.

Trước đó, ông chủ Công ty Tesla đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu. Sau đó, tháng 7-2022, ông tuyên bố sẽ "chấm dứt" thỏa thuận và cáo buộc Twitter đã lừa dối ông liên quan đến việc kiểm đếm các tài khoản giả mạo và tài khoản thư rác (spam).

Vào thời điểm đóng cửa giao dịch ngày 29-7, cổ phiếu Twitter có giá 41,61 USD. Twitter cho rằng ông Musk đã viện dẫn các ước tính của công ty về số lượng các tài khoản ảo để không phải thực hiện hợp đồng đã ký.

Twitter cho biết họ muốn chốt hợp đồng với giá và các điều kiện đã thỏa thuận với ông Musk.

Theo Hồng Vân

Cùng chuyên mục
XEM