Elon Musk khuyên người trẻ: Muốn thành công đừng cố làm người cầm đầu thiên hạ!

01/03/2022 14:10 PM | Kinh doanh

Elon Musk, người cầm đầu nhiều công ty và dự án lại khuyên giới trẻ không nên cố làm lãnh đạo nếu muốn thành công.

CEO Elon Musk của hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla, vị tỷ phú lập dị với những ý tưởng táo bạo và là nhà sáng lập hãng hàng không vũ trụ SpaceX gần đây đã có cuộc phỏng vấn trên chương trình Lex Fridman.

Theo đó, ông đã có chia sẻ chân thành đến những bạn trẻ mới ra trường muốn thể hiện mình rằng đừng cố cầm đầu thiên hạ mà hãy đóng góp điều gì đó có ích cho đời.

"Hãy làm những việc có ích cho cộng đồng, cho dù điều đó có thể rất khó. Nếu ai đó đang làm điều có ích, thì đó mới là một cuộc đời đáng sống... Hãy đóng góp những điều tích cực cho xã hội và đặt nó làm mục tiêu của mình. Đừng cố trở thành lãnh đạo hay thứ gì tương tự. Trong rất nhiều trường hợp, có người làm sếp nhưng bản thân họ ban đầu lại chẳng ham muốn vị trí đó", tỷ phú Elon Musk chia sẻ.

Elon Musk khuyên bạn trẻ không nên cố cầm đầu thiên hạ

Ngoài ra, nhà sáng lập Tesla cũng khuyên các bạn trẻ nên đọc nhiều sách, nói chuyện với nhiều người thuộc ngành nghề, tầng lớp khác nhau để học hỏi.

Những lời chia sẻ của vị tỷ phú này đã khiến nhiều người bất ngờ bởi bản thân Elon Musk là nhà sáng lập, người lãnh đạo của rất nhiều công ty, dự án. Có lẽ, vị tỷ phú giàu nhất nhì thế giới này cho rằng chính ước muốn đóng góp cho xã hội mới là động lực khiến ông làm việc, mở nhiều dự án và thành công như ngày nay chứ không phải khát khao làm lãnh đạo.

Hiện Elon Musk là người lập nên Tesla, hãng xe điện lớn nhất thế giới và là dự án thành công lớn thứ 2 sau Paypal của Musk. Ông cũng điều hành SpaceX, công ty hàng không vũ trụ với tham vọng đưa người vào du lịch không gian.

Ngoài ra, Elon Musk còn xây dựng dự án Starlink, qua đó xây dựng mạng lưới vệ tinh phát sóng Internet trên vũ trụ để cung cấp cho người dùng trái đất.

Không dừng lại ở đó, nhà sáng lập này còn tham gia hoạt động của The Boring Company, chuyên xây dựng đường hầm, phát triển công nghệ cơ sở hạ tầng. Một số công ty khác của Musk như OpenAI thì phát triển trí thông minh nhân tạo, Neuralink nghiên cứu về công nghệ robot, thần kinh con người...

Elon Musk khuyên người trẻ: Muốn thành công đừng cố làm người cầm đầu thiên hạ! - Ảnh 2.

Phần lớn những công ty hay dự án mà Musk xây dựng đều có đóng góp không nhỏ cho xã hội, thậm chí tạo nên những cuộc cách mạng ngành như mảng ô tô điện hay vũ trụ không gian.

Vào cuối buổi phỏng vấn với Fridman, tỷ phú Musk cũng thừa nhận mình dành tình yêu lớn cho nhân loại và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ông cố gắng đóng góp cho xã hội.

"Tôi yêu nhân loại và mong muốn được nhìn thấy sự thịnh vượng cũng như đóng góp cho xã hội. Tôi hạnh phúc khi được làm điều đó", Elon Musk chia sẻ.

*Nguồn: Business Insider 

Băng Băng

Từ khóa:  Elon Musk , tesla
Cùng chuyên mục
XEM