Elon Musk gửi thư cho nhân viên: "Cứ thoải mái bỏ họp hoặc dập luôn điện thoại nếu muốn"

18/04/2018 16:25 PM | Kinh doanh

Chưa CEO công nghệ nào "bá đạo" như Elon Musk, đã ngủ dưới đất rồi còn gửi thư cho nhân viên với quan điểm và giọng điệu rất phá cách.

CEO Elon Musk của Tesla vừa gửi một bức email cho toàn thể nhân viên của ông, nói về kế hoạch triển khai để bán các sản phẩm xe ô-tô chạy điện sắp tới. Tuy nhiên, bên cạnh những lời lẽ đanh thép về việc thúc giục nhân viên sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn trong thời gian nước rút này, mọi người lại chú ý đến một câu nói đầy phá cách về chủ trương làm việc của Elon Musk.

Cụ thể, vị CEO này cho biết nhà máy ở California của mình sẽ phải làm việc 24/7 từ bây giờ đến tháng 6, để có thể kịp tiến độ sản xuất 6000 chiếc xe Model 3 trong 1 tuần. Đó là một mốc chỉ tiêu rất áp lực, chỉ cần nghe qua khối lượng thời gian cần cho nó là đủ để hiểu sự nghiêm túc mà Elon Musk đặt vào kế hoạch này.

Elon Musk gửi thư cho nhân viên: Cứ thoải mái bỏ họp hoặc dập luôn điện thoại nếu muốn - Ảnh 1.

Elon Musk - CEO của cả Tesla và SpaceX.

Phần cuối của bức thư, Musk kết luận với một vài mẹo và cách cải thiện năng suất, trong đó có một ý kiến mà ít ai được chứng kiến từ trước tới nay, nhất là từ một vị CEO: "Cứ tự nhiên rời bỏ một cuộc họp của công ty hoặc cúp máy khi ai gọi đến, càng nhanh càng tốt, nếu như việc đó không giúp gì cho lợi nhuận chung. Một người tự ý bỏ họp chưa chắc đã sai, nhưng việc bắt ai đó phí thời gian đến dự mà chẳng được tích sự gì thì phải xem xét lược bỏ ngay."

Sau đó, Elon Musk tiếp tục nhấn mạnh thêm một ý nữa, bổ sung cho quan điểm trên: "Nói chung là hãy luôn tin tưởng và giữ vững quan điểm làm việc của mình. Nếu những quy định của công ty là cứng nhắc và không phù hợp ở một số tình huống thì chúng cần phải được thay đổi." Nói cách khác, Musk cổ vũ cho việc nhân viên của mình tự biết cách định hướng bản thân để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, kể cả có những lúc cần dũng cảm chống lại quy định hiện có.

Một sự thật thú vị nữa cũng mới được tiết lộ cùng ngày bức thư trên được gửi đi, đó là vị CEO của 2 công ty lớn - và cũng là một tỷ phú công nghệ - không hiểu sao lại cố tình dùng một chiếc ghế ngủ trưa rất tầm thường, thậm chí chẳng có vẻ gì là cao cấp và đủ thư giãn cả.

Elon Musk gửi thư cho nhân viên: Cứ thoải mái bỏ họp hoặc dập luôn điện thoại nếu muốn - Ảnh 2.

Hình ảnh đó được phát hiện trong một cuộc phỏng vấn với CBS, vì đơn giản, Musk muốn khi nghĩ đến nó, ham muốn được nghỉ ngơi của mình giảm đi để dành tối đa thời gian cho công việc. Thậm chí, Musk thừa nhận nếu cảm thấy không thoải mái, mình sẽ nằm luôn xuống dưới đất cho rộng chứ quyết không chịu cám dỗ đi mua ghế nằm mới. Vì thế, đã có cả một... chiến dịch lập quỹ được dân mạng tạo ra để góp tiền mua hộ cho Elon Musk một chiếc ghế tử tế hơn một chút.

Elon Musk gửi thư cho nhân viên: Cứ thoải mái bỏ họp hoặc dập luôn điện thoại nếu muốn - Ảnh 3.

Toàn cảnh chiếc ghế rất bình thường của Elon Musk.

Theo NPQM

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM