Elon Musk: Giá Bitcoin và Ethereum hơi cao rồi đấy!

22/02/2021 08:39 AM | Thời sự

Trong phiên 19/2/2021, đồng Bitcoin được giao dịch với giá khoảng 54.000 USD. Đến phiên 20/2, Bitcoin đã tăng lên mức 57.000 USD và đã tăng giá đến 350% trong 6 tháng qua.

Elon Musk: Giá Bitcoin và Ethereum hơi cao rồi đấy!

Theo hãng tin CNBC, nhà sáng lập Elon Musk của Tesla mới đây đã cho biết giá một số đồng tiền ảo như Bitcoin có vẻ đã quá cao so với thực tế sau khi liên tục phá vỡ kỷ lục.

Tổng giá trị thị trường của Bitcoin đã vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, qua đó khiến hàng loạt nhà đầu cơ ngỡ ngàng. Đồng Ethereum cũng đạt mức giá cao lịch sử.

"Tiền bạc chỉ là một loại số liệu giúp chúng ta tránh được sự phiền phức trong trao đổi hàng hóa. Loại số liệu này cũng tương tự như những số liệu khác khi bao gồm các lỗi cũng như độ trễ. Cuối cùng thì nền tảng hệ thống cũng sẽ phát triển để giảm thiểu những thách thức trên", tỷ phú Elon Musk đăng tải trên Twitter.

Thế nhưng trong phần bình luận sau đó trả lời câu hỏi so sánh vàng với đồng tiền ảo khi tổng giá trị thị trường đồng Bitcoin vượt 1 nghìn tỷ USD, CEO Musk đã lo lắng khi cho rằng: "Giá Bitcoin và Ethereum có vẻ hơi cao".

Trong phiên 19/2/2021, đồng Bitcoin được giao dịch với giá khoảng 54.000 USD. Đến phiên 20/2, Bitcoin đã tăng lên mức 57.000 USD và đã tăng giá đến 350% trong 6 tháng qua.

Đồng Ethereum cũng tăng lên mức kỷ lục 2.040,62 USD, tương đương mức tăng 12% trong 1 tuần qua.

Giá đồng Bitcoin trong thời gian qua đã tăng mạnh khi có sự đầu tư của một số người nổi tiếng và doanh nghiệp. Tiêu biểu nhất là việc Tesla của Elon Musk cho biết đã mua vào một lượng lớn Bitcoin cũng như có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng loại tiền ảo này.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada

Nhà hàng Handi Grill sẵn sàng trả mức lương không thấp cho người rửa bát do tình trạng thiếu người lao động trầm trọng.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đọc thêm