Elon Musk chia sẻ video thử nghiệm Hyperloop trong đường hầm với vận tốc 324 km/h

29/08/2017 07:30 PM | Kinh doanh

Đây là hệ thống Hyperloop đã giành chiến thắng trong cuộc thi SpaceX Hyperloop Pod.

Elon Musk chia sẻ video thử nghiệm Hyperloop trong đường hầm với vận tốc 324 km/h

Tỷ phú Elon Musk là người đầu tiên đưa ra ý tưởng Hyperloop, một hệ thống tầu cao tốc di chuyển trong đường hầm khép kín với vận tốc tối đa có thể lên đến 1.200 km/h. Kể từ đó, giới công nghệ chạy đua để biến ý tưởng này thành hiện thực.

Đã có nhiều công ty được thành lập như Hyperloop One và xây dựng được những hệ thống Hyperloop đầu tiên ngoài đời thực để thử nghiệm. SpaceX của Elon Musk cũng đã tổ chức một cuộc thi mang tên Hyperloop Pod để tìm ra những hệ thống Hyperloop có thể hiện thực hóa.

Elon Musk đã chia sẻ một đoạn video thử nghiệm của hệ thống Hyperloop đã giành chiến thắng trong cuộc thi này. Mặc dù hệ thống Hyperloop này chỉ có thể đạt vận tốc 324 km/h và di chuyển trên quãng đường 1,2 km, nhưng đây là hệ thống gần giống với ý tưởng của tỷ phú Elon Musk nhất.

Nhóm tạo ra hệ thống Hyperloop này là WARR Hyperloop, gồm 30 sinh viên đến từ trường Đại học Kỹ thuật Munich tại Đức. Hệ thống WARR Hyperloop được trang bị động cơ điện 50 mã lực, được chế tạo từ sợi carbon nên chỉ có trọng lượng khoảng 80kg.

Hệ thống WARR Hyperloop đánh bại các đối thủ khác nhờ tốc độ tối đa cao nhất. Elon Musk cũng tin tưởng rằng hệ thống thử nghiệm này nếu được tiếp tục nghiên cứu và phát triển, có thể sẽ đạt được tốc độ âm thanh.

Một hệ thống Hyperloop đúng nghĩa theo những gì Elon Musk đề ra, là một đường hầm khép kín chân không với con tàu hình thoi di chuyển bên trong nhờ đệm từ trường thay vì bánh xe. Nhờ những yếu tố đó mà lực ma sát hoàn toàn được loại bỏ, giúp con tàu có thể đạt vận tốc tối đa 1.200 km/h.

Tham khảo: sciencealert

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm