Elon Musk bị 'truy sát' khắp nơi: Sau WFP, một nhóm lãnh đạo các công ty thực phẩm cũng vừa gửi kế hoạch giải quyết nạn đói bằng 6 tỷ USD

18/11/2021 03:08 PM | Kinh doanh

Có rất nhiều nơi đã gửi kế hoạch chi 6 tỷ USD giúp thế giới thoát nạn đói nhưng Elon Musk vẫn im lặng.

Elon Musk bị 'truy sát' khắp nơi: Sau WFP, một nhóm lãnh đạo các công ty thực phẩm cũng vừa gửi kế hoạch giải quyết nạn đói bằng 6 tỷ USD

Tờ Bloomberg đưa tin, Elon Musk đã yêu cầu một bản kế hoạch chi tiết lý giải việc làm thế nào 6 tỷ USD có thể chấm dứt nạn đói trên thế giới. Và mới đây, các giám đốc điều hành hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu cho biết số tiền này có lẽ sẽ được chi tiêu tốt nhất vào việc giúp nông dân có thu nhập tốt thông qua nông nghiệp bền vững.

Werner Baumann, Giám đốc điều hành của Bayer AG cho biết: "Giải pháp ở đây chính là những người nông dân. Khi nói đến một bên là tăng trưởng và một bên là tính bền vững, tôi sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để dung hòa cả hai và làm bất cứ điều gì mà chúng tôi thực sự lấy nông dân làm trung tâm".

Điều này bao gồm việc cho phép nông dân tiếp cận với công nghệ và dữ liệu phù hợp, đồng thời xây dựng một hệ thống cải thiện sinh kế của họ dựa trên các thực hành bền vững. Baumann cho biết trong một hội thảo tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg rằng canh tác carbon, giúp cô lập carbon vào đất trên đất nông nghiệp cũng là một lựa chọn không tồi. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Cargill David MacLennan nói thêm rằng đầu tư vào cơ sở hạ tầng là chìa khóa quan trọng vì nó sẽ cho phép nguồn cung cấp thực phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng hiệu quả hơn. Các cơ sở vật chất có thể chống chọi tốt hơn với các thảm họa thiên nhiên, vốn sẽ trở nên phổ biến hơn do sự biến động của khí hậu. 

Sara Menker, Giám đốc điều hành của Gro Intelligence cho biết với chăn nuôi quy mô nhỏ, chi phí cơ sở hạ tầng hiện quá cao. Cô ấy sẽ chọn chi 6 tỷ USD để xây dựng một tổ chức tài chính đưa ra các mô hình mới để tài trợ vốn cho nông nghiệp. Sau đó, điều này có thể "thực tế" tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết để mang lại sự thay đổi.

Alloysius Attah, Giám đốc điều hành của Farmerline, công ty kết nối các hộ nông dân nhỏ với thông tin và dịch vụ tài chính thì nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như đường xá tốt và cơ sở lưu trữ để giảm tổn thất và cải thiện chất lượng.

Cuối tháng trước, Elon Musk đã thách thức cách nhà chức trách Liên Hợp Quốc về việc cho chỉ cho ông thấy một cách minh bạch và công khai rằng 6 tỷ USD có thể giải quyết nạn đói như thế nào. Nếu điều đó được thực hiện, ông sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức và thực hiện điều đó.

Và hôm 15/11, Liên Hợp Quốc đã liên hệ lại với Elon Musk với một kế hoạch cụ thể.

Elon Musk bị truy sát khắp nơi: Sau WFP, một nhóm lãnh đạo các công ty thực phẩm cũng vừa gửi kế hoạch giải quyết nạn đói bằng 6 tỷ USD - Ảnh 1.

Chi nhánh hỗ trợ lương thực của Liên hợp quốc, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), đã đặt ra cách đầu tư 6,6 tỷ USD để có thể ngăn 42 triệu người trên 43 quốc gia chết đói. Người đứng đầu WFP, David Beasley, đã gọi thẳng tên Musk, người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, trong một dòng tweet thông báo về đề xuất này.

"Cuộc khủng hoảng nạn đói này là khẩn cấp, chưa từng có, và có thể tránh được. Elonmusk, bạn đã yêu cầu một kế hoạch rõ ràng và công khai. Nó đây rồi!", Beasley nói. "Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện với bạn - và bất kỳ ai khác - người có thể nghiêm túc trong việc cứu sống mọi người."

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm