Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà

22/09/2020 07:00 PM | Thời sự

Cơn mưa lớn chiều tối 22/9 khiến việc di chuyển của người dân trong giờ cao điểm vô cùng khó khăn. Nhiều con đường, tuyến phố của Hà Nội xảy ra tình trạng kẹt cứng, các phương tiện nhích từng cm.

Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà

Cơn mưa trắng trời đúng giờ cao điểm tan tầm khiến nhiều tuyến phố thủ đô ùn tắc kinh hoàng. Đến 18h30 phút, lưu lương phương tiên trên đường Nguyên Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn rất đông đúc. Dòng phương tiện nhích từng cm, chấp nhận chôn chân dưới mưa hàng tiếng đồng hồ, thậm chí là nhiều người đi lên vỉa hè để thoát ùn tắc.

Thậm chí, tại các điểm dừng chờ tín hiệu giao thông, chủ phương tiện phải chờ 5 lần đèn đỏ vẫn chưa thể thể đi qua được nút giao.

Chia sẻ với chúng tôi, chị X., nhân viên văn phòng tại một tòa nhà khu vực Thanh Xuân cho biết chị đã gọi Grab nhưng gần 2 tiếng rồi vẫn chưa thể về được. "Xem trên app thì thấy bác tài loay hoay gần 1 tiếng vẫn chỉ nhích được hơn 100 mét. Tôi và đồng nghiệp đành ngồi luôn tại công ty đợi bớt ùn tắc thì mới về".

Một nhân viên văn phòng tại Vũ Trọng Phụng cũng chia sẻ, "Trời mưa đường tắc kinh hoàng, sau hơn nửa tiếng tôi vẫn không thể di chuyển khỏi khu vực công ty nên đành quay lại văn phòng ngồi chờ". 

Cơn mưa lớn đúng vào giờ cao điểm tan tầm chiều 17-8 đã khiến nhiều khu vực nội thành Hà Nội ùn tắc kéo dài

Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 1.

Dòng phương tiện kéo dài trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Theo thông tin giám sát từ Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội vào lúc 17h ngày 22-9, cho biết, mây đối lưu phát triển đã và đang gây mưa lớn tại khu vực các quận: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, sau đó lan sang các khu vực nội thành khác.

Lượng mưa đo được trong 20-30 phút tại một số trạm đạt từ 20-40mm. Cụ thể, trong khoảng thời gian chưa đến một giờ (từ 16h04 đến 16h58), lượng mưa đo được với các mức cao nhất là 94,2mm (quận Hoàng Mai); 62mm (quận Cầu Giấy); 40,5mm (quận Thanh Xuân)...

Tại thời điểm 17h, mưa lớn đã gây úng ngập tại một số tuyến phố: Bùi Xương Trạch, ngã ba Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân, Hoa Bằng, Triều Khúc..., ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 2.
Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 3.
Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 4.
 Dòng xe cộ chôn chân hàng giờ trên phố, dân công sở chưa thể về nhà
Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 5.

Xe cộ chen nhau nhích từng chút một

Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 6.
Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 7.

Không ít người dân bất chấp di chuyển ngược chiều tránh đoạn đường ùn tắc kinh hoàng

Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 8.
Đường phố Hà Nội đang ùn tắc kinh hoàng hàng giờ liền sau trận mưa lớn, dân công sở kêu trời vì không thể về nhà - Ảnh 9.

Phương Thảo

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm