Đường lên đỉnh Olympia mùa 23 bất ngờ thay đổi luật chơi: Khán giả phản ứng trái chiều

14/10/2022 09:29 AM | Sống

Mới đây, chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức bước vào mùa thứ 23. Ngay trong tập đầu tiên, chương trình đã ghi nhận nhiều thay đổi về luật chơi và cách thức tính điểm cho thí sinh.

Ngày 9/10 vừa qua, Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức lên sóng số đầu tiên của mùa thứ 23. Cũng trong buổi ghi hình này, hai MC dẫn chính đã thông báo những thay đổi về luật chơi và cách tính điểm của thí sinh so với các mùa thi trước.

Đường lên đỉnh Olympia mùa 23 bất ngờ thay đổi luật chơi: Khán giả phản ứng trái chiều - Ảnh 1.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 23 đã ghi nhận nhiều thay đổi về luật chơi ngay từ tập lên sóng đầu tiên - Ảnh: Chụp màn hình

Chương trình vẫn giữ nguyên 4 vòng thi là Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Tuy nhiên, hai vòng thi đầu tiên là Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc đã có sự thay đổi về luật chơi khá lớn.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh không bị giới hạn thời gian tham gia thi đấu như mùa trước. Thay vào đó, số câu hỏi sẽ bị giới hạn trong 3 lượt chơi là 8, 12 và 16 câu hỏi. Thí sinh sẽ bấm chuông để giành quyền trả lời, trả lời đúng được cộng 10 điểm. Thí sinh trả lời sai sẽ bị trừ điểm.

Nếu sau 3 giây từ thời điểm MC đọc câu hỏi mà không có thí sinh nào đưa ra được câu trả lời, chương trình sẽ tự động chuyển sang câu hỏi khác. Điều này đồng nghĩa, không có thí sinh nào có cơ hội ghi điểm ở câu hỏi đó.

Đường lên đỉnh Olympia mùa 23 bất ngờ thay đổi luật chơi: Khán giả phản ứng trái chiều - Ảnh 2.

Ở phần thi Khởi động, thí sinh không còn bị giới hạn về thời gian. Thay vào đó là sự giới hạn về số lượng câu hỏi ở mỗi lượt thi - Ảnh: Chụp màn hình

Cùng với đó, phần thi Vượt chướng ngại vật năm nay khác so với những mùa trước. Thí sinh giải được chướng ngại vật của chương trình trước khi từ hàng ngang thứ hai xuất hiện sẽ nhận được số điểm cao nhất - 50 điểm. Số điểm khi giải được chướng ngại vật này sẽ giảm dần theo số hàng ngang được lật mở, theo thứ tự 50, 40, 30, 20 và 10 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Vua tốc độ' thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021: Hoàng Khánh đoạt vòng nguyệt quế

Theo 2 MC của Đường lên đỉnh Olympia, luật chơi của chương trình được thay đổi để tăng thêm tính cạnh tranh cho chương trình. Đứng trước sự thay đổi về luật chơi, khán giả xem truyền hình đã bày tỏ ý kiến trái chiều liên quan đến chương trình:

- Phần thi Khởi động, vốn được xem là cơ hội để giúp thí sinh giành được điểm số đầu tiên. Nếu như trước kia cơ hội được chia đều cho cả 4 thí sinh thì giờ đây, chương trình lại thay đổi khiến thí sinh phải nhanh tay mới có được quyền trả lời. Chưa kể đến trường hợp thí sinh trả lời sai sẽ bị trừ điểm. Như vậy ở vòng thi đầu tiên, có trường hợp thí sinh điểm cao chót vót, thí sinh lại điểm quá thấp, rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu.

- Luật thi mới khiến vòng thi Vượt chướng ngại vật bớt căng thẳng vì điểm số khi giải được chướng ngại vật không còn cao như trước. Chẳng hạn nếu 4 hàng ngang được lật mở hết, thí sinh chỉ giành được 10 điểm, cuộc cạnh tranh cũng không tạo nhiều cách biệt.

- Mong chương trình thay đổi luật chơi. Vì mình thấy ở vòng thi Vượt chướng ngại vật chưa mang nhiều tính cạnh tranh về điểm số cho thí sinh.

- Thật sự rất mong chương trình có thể quay về luật chơi như cũ chứ luật này xem không hay như trước nữa, luật cũ kịch tính hơn hay hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng việc thay đổi luật chơi không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình. Dẫu sao chương trình mới chỉ phát sóng số đầu tiên, còn cả chặng đường dài phía trước để chương trình Đường lên đỉnh Olympia hoàn thiện hơn nữa, đem đến cho người xem những trận đấu trí chất lượng, kịch tính giữa các thí sinh.

Theo Dương

Cùng chuyên mục
XEM