Được trọng tài "thương" ngày mở màn, U23 Việt Nam lại có thể hài lòng về người cầm còi trận gặp Jordan: Đến từ Nhật Bản, đang giữ một kỷ lục của bóng đá Việt

12/01/2020 08:02 AM | Xã hội

Ông Ryuji Sato sẽ bắt chinh trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan vào lúc 20h15 ngày 13/1.

Mới đây, LĐBĐ châu Á đã công bố tổ trọng tài chính sẽ làm nhiệm vụ trong màn so tài giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan vào ngày 13/1 tới. Nhân vật được trao quyền "cầm cân nảy mực" chính là ông Ryuji Sato tới từ Nhật Bản. Đây là trận thứ 2 ông làm nhiệm vụ ở VCK U23 châu Á sau cuộc đối đầu Thái Lan - Bahrain hôm mở màn.

Ông Sato năm nay 42 tuổi và là một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất châu Á. Suốt sự nghiệp, ông đã nhiều lần điều khiển các trận đấu tại AFC Champions League, AFC Cup hay vòng loại World Cup. Tại Asian Cup diễn ra hồi đầu năm 2019, vị vua áo đen này đã bắt chính trong 4 trận, đáng chú ý có trận tứ kết giữa chủ nhà UAE và Úc.

Khi ra sân, vị trọng tài sinh năm 1977 được đánh giá cao bởi sự công minh và có trình độ chuyên môn cao. Theo Transfermarkt, ông Sato đã rút ra 1507 thẻ vàng, 61 thẻ đỏ và thổi 104 quả 11m trong sự nghiệp.

 Được trọng tài thương ngày mở màn, U23 Việt Nam lại có thể hài lòng về người cầm còi trận gặp Jordan: Đến từ Nhật Bản, đang giữ một kỷ lục của bóng đá Việt  - Ảnh 1.

Trọng tài Ryuji Sato sẽ làm nhiệm vụ trận Việt Nam vs Jordan. Ảnh: JFA.

Với info trên của ông Sato, U23 Việt Nam có thể yên tâm phần nào ở trận tới. Ngày mở màn, chúng ta đã được trọng tài chính Muhammad Taqi ưu ái bằng việc không truất quyền thi đấu với Tấn Sinh.

Thực tế, ông Sato cũng không lạ gì với bóng đá Việt Nam. Hồi năm 2014, ông từng được VFF mời và trở thành trọng tài nước ngoài đầu tiên làm nhiệm vụ ở V.League. Ở cấp độ đội tuyển, ông cũng có một số cơ hội cầm còi một số trận đấu của Việt Nam.

Năm 2012, ông điều khiển trận Việt Nam thua 1-3 Thái Lan tại AFF Cup và trận hòa 0-0 của đội U19 trước CHDCND Triều Tiên. Vòng loại Asian Cup một năm sau, ông làm nhiệm vụ trong ngày chúng ta thua UAE 0-5.

Hai trợ lý của ông Sato là đồng hương Yamauchi Hiroshi và Mihara Jun. Điều hành tổ VAR là ông Kimura Hiroyuki cũng tới từ Nhật Bản.

Màn so tài giữa U23 Việt Nam vs U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 13/1.

 Được trọng tài thương ngày mở màn, U23 Việt Nam lại có thể hài lòng về người cầm còi trận gặp Jordan: Đến từ Nhật Bản, đang giữ một kỷ lục của bóng đá Việt  - Ảnh 2.

Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Việt Nam vs Jordan.

 Được trọng tài thương ngày mở màn, U23 Việt Nam lại có thể hài lòng về người cầm còi trận gặp Jordan: Đến từ Nhật Bản, đang giữ một kỷ lục của bóng đá Việt  - Ảnh 3.

Theo TT

Cùng chuyên mục
XEM