Được tài trợ 5 triệu USD mua bản quyền World Cup, VTV vẫn tăng giá quảng cáo trận chung kết hơn 40%, cứ 30 giây kiếm nửa tỷ đồng

11/06/2018 04:43 PM | Kinh doanh

So với báo giá quảng cáo cách đây 4 năm, chi phí để các doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình xuất hiện trong trận chung kết sẽ tăng 43%.

Được tài trợ 5 triệu USD mua bản quyền World Cup, VTV vẫn tăng giá quảng cáo trận chung kết hơn 40%, cứ 30 giây kiếm nửa tỷ đồng

Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVad) vừa công bố đơn giá quảng cáo trong các chương trình thuộc World Cup 2018.

Theo đó, "giá sàn" để xuất hiện tại World Cup năm nay là 100 triệu đồng, cho mỗi 10 giây quảng cáo trên các trận đấu vòng bảng. Các khung thời gian 15 giây - 20 giây - 30 giây có giá lần lượt là 120 - 150 - 200 triệu đồng.

Đắt nhất, như thường lệ sẽ là trận chung kết. 10 giây quảng cáo tại trận đấu cuối cùng của World Cup có giá 250 triệu đồng và các khung thời gian lớn hơn lần lượt là 300 - 375 và 500 triệu đồng.

So với báo giá cách đây 4 năm, tại World Cup 2014, giá quảng cáo của trận chung kết 2018 đã tăng tới 43%.

Được tài trợ 5 triệu USD mua bản quyền World Cup, VTV vẫn tăng giá quảng cáo trận chung kết hơn 40%, cứ 30 giây kiếm nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

So sánh báo giá trận chung kết 2014 và 2018

Trong khi đó, giá quảng cáo của các trận đấu khác tăng thấp hơn, các trận vòng bảng tăng khoảng 33%, vòng 16 đội tăng 25%, vòng tứ kết tăng 20%, vòng bán kết tăng 17% và trận tranh hạng 3 tăng 17%.

Ngày 14/6 tới, World Cup sẽ chính thức khởi tranh nhưng mãi đến ngày 8/6 vừa qua, VTV mới chính thức sở hữu bản quyền phát sóng và Việt Nam là nước cuối cùng trên thế giới có bản quyền. Nguyên nhân chính dẫn đến sự chậm trễ này là do vấn đề giá cả và phải nhờ đến sự trợ giúp tài chính của các doanh nghiệp gồm Viettel và Vingroup, VTV mới mua được bản quyền thành công. Trong đó, Vingroup tài trợ tới 5 triệu USD, chiếm khoảng 40% giá trị bản quyền.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  quảng cáo, vtv, World Cup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Mỹ muốn Apple và Google loại TikTok ra khỏi các kho ứng dụng

Một lãnh đạo thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa yêu cầu Apple và Google gỡ nền tảng video ngắn TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng do lo ngại về vấn đề bảo mật.

Đọc thêm