Được hoàn thuế hơn 774.000 bảng Anh, người mẹ nghèo trở thành triệu phú chỉ sau một đêm

08/12/2021 03:30 PM | Kinh doanh

Một phụ nữ Anh thức dậy và phát hiện cơ quan thuế đã chuyển khoảng 774.000 bảng vào tài khoản của cô.

Được hoàn thuế hơn 774.000 bảng Anh, người mẹ nghèo trở thành triệu phú chỉ sau một đêm

Báo Guard (The Guardian) đưa tin, vào một ngày trong tháng 8 năm 2020, Helen Peters, một người phụ nữ Anh khi thức dậy vào buổi sáng đã bất ngờ phát hiện tài khoản của mình có thêm 770.483,39 bảng Anh. Số tiền này là do Cơ quan thuế và Hải quan Anh (Her Majesty's Revenue and Customs) đã chuyển cho cô.

Bản thân Peters cũng có một cuộc sống vô cùng khó khăn, cô đang phải nuôi một đứa con 5 tuổi. Tài khoản của cô cũng không còn bao nhiêu. cô nhớ lại, khi thấy trong tài khoản của mình có nhiều tiền đến vậy, cô cảm thấy vô cùng sốc. Tuy nhiên sau đó cô đã nhận ngay ra rằng có thể là do Tổng cục Hải quan đã chuyển nhầm.

Cô đã đợi 15 tháng, nhiều lần gọi điện thông báo cho cơ quan thuế rút lại khoản tiền đó, tuy nhiên lại không nhận được bất kì phản hồi nào. Cho đến khi báo chí rộ lên thông tin, cơ quan thuế Anh mới phát hiện ra rằng số tiền thuế vốn dĩ phải hoàn là khoảng 23,39 bảng Anh đã bị chuyển nhầm.

Những điều xảy ra tiếp theo khiến cho cô miêu tả trải nghiệm này là "tuyệt vời, không thể tin được" này biến thành "một cơn ác mộng". Peters cho biết, cô đã nhiều lần gọi điện cho Cơ quan thuế và Hải quan Anh nhưng đầu dây bên kia hoặc là không bắt máy, hoặc là cuộc gọi sẽ bị ngắt. Do vậy số tiền ngoài ý muốn này đã nằm trọn vẹn trong tài khoản của cô được 15 tháng.

Lý do Peters mô tả trải nghiệm ly kỳ này như một cơn ác mộng là bởi trong thời kỳ đại dịch Covid-19, cuộc sống khó khăn hơn nên cô đã tự ý dùng 20.000 bảng Anh trong đó mà không có sự cho phép. Trong khoảng thời gian này, Peters vừa mong chờ Tổng cục Hải quan sẽ chủ động phát hiện số tiền chuyển nhầm, vừa sợ hãi, lo lắng rằng sau khi Tổng cục Hải quan phát hiện, cô sẽ không trả được ngay 20.000 bảng Anh.

Peters cho biết, khi động đến số tiền thuế này, Tổng cục Hải quan cũng vẫn chưa phát hiện ra, cô đã chuyển 100.000 bảng Anh trong đó vào một tài khoản khác. Petes cho biết, bạn bè của cô có hai luồng phản ứng trái chiều khi nghe câu chuyện này. Một số người muốn cô đừng làm gì cả và chờ xem điều gì sẽ xảy ra, một số khác lại cho rằng cô nên lấy số tiền này đem đi đầu tư vào cổ phiếu hoặc bất động sản, rồi lấy tiền kiếm được từ đó đem trả lại. Thậm chí, cô còn có suy nghĩ đem tiền đầu tư vào bitcoin.

Cuối cùng Peters đã liên hệ với "Guard", và "Guard" đã thông báo cho Tổng cục Hải quan Anh, chính phủ Anh mới phát hiện ra sự việc nghiêm trọng này. Họ đã điều tra và phát hiện ra rằng một nhân viên đã chuyển nhầm số tiền hoàn thuế là 23,39 bảng Anh thành 770.000 bảng Anh cho Peters.

Điều mà Peters lo sợ nhất là Tổng cục Hải quan sẽ chủ động yêu cầu cô hoàn lại toàn bộ số tiền. Rất may, Tổng cục Hải quan Anh cho biết, sẽ đưa ra phương án trả nợ dựa trên tình hình tài chính của Peters.

Theo Tiến Trần

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm