Đừng vội tự ti về cơ thể của bạn, cơ bắp to không có nghĩa là cơ bắp khỏe

08/01/2018 07:41 PM | Sống

Đừng nghĩ rằng chỉ cần cơ bắp cuồn cuộn là bạn có thể "đấm phát chết luôn" nhé

Đừng vội tự ti về cơ thể của bạn, cơ bắp to không có nghĩa là cơ bắp khỏe

Hình ảnh những vận động viên thể hình cơ bắp cuồn cuộn luôn là nguồn động lực thôi thúc nhiều người đến phòng gym mỗi ngày. Tập luyện, cơ bắp cuồn cuộn, bụng 6 múi và trở thành vô đối – đây là những suy nghĩ khá phổ biến.

Nhưng to có thực sự đi đôi với khỏe, như những gì bạn thường thấy? Arnold Schwarzenegger hay The Rock có thực sự là bậc Độc cô cầu bại, như những gì họ thể hiện trên màn ảnh nhỏ hay không?

Đừng vội tự ti về cơ thể của bạn, cơ bắp to không có nghĩa là cơ bắp khỏe - Ảnh 1.

Có một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Muscle & Nerve đã đưa ra một luận điểm hoàn toàn trái ngược: kích thước không đi đôi với sức cơ.

Sau khi tổng hợp và so sánh các dữ liệu từ các nghiên cứu hiện có, họ thấy hệ số tương quan giữa kích thước và sức cơ là rất thấp. Điều này cũng có nghĩa rằng, không phải cứ to là sẽ đi đôi với khỏe.

Nếu bạn đến phòng tập thể hình vì các lý do thẩm mỹ, bạn cũng chẳng cần quan tâm lắm, nhưng nếu bạn cần đến sức mạnh trong việc nâng nhấc vật nặng, trong mỗi cú ra đòn hoặc trong mỗi cuộc thi đấu đối kháng, điều này sẽ khiến bạn phải cân nhắc khá nhiều.

Đừng vội tự ti về cơ thể của bạn, cơ bắp to không có nghĩa là cơ bắp khỏe - Ảnh 2.

Các tác giả bài nghiên cứu này cũng đồng thời chỉ ra rằng sức cơ của bạn sẽ gia tăng dần sau các bài tập cường độ cao, nhưng không phải bài tập nào cũng làm gia tăng kích cỡ cơ bắp của bạn. Và sau khi ngừng tập luyện, cơ bắp bạn sẽ teo nhỏ dần về mức bình thường, nhưng sức cơ sẽ giảm với tốc độ chậm hơn rất nhiều.

Vậy nên đừng quá háo hức với việc trở thành Lý Đức của phòng tập. Nếu mục tiêu bạn hướng đến là sức mạnh, là hiệu quả, thì hãy nhớ rằng, không phải lúc nào to cũng đi đôi với khỏe.

Theo TNS

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm