Đừng than vãn vì sao mình mãi độc thân nữa, chính bởi những điều này nên bạn sẽ chẳng thoát khỏi cảnh FA đâu

24/10/2017 17:46 PM | Sống

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta có thêm nhiều mối bận tâm nhưng cũng chính vì thế mà con người càng trở nên nhỏ bé và cô đơn hơn trong một xã hội hoàn hảo.

Độc thân không tồi, thậm chí là còn trên cả tuyệt vời nhưng tìm được một người thấu hiểu và chăm sóc cho mình cũng tuyệt vời chẳng kém. Nhiều người chọn độc thân là lý tưởng sống nhưng nhiều người thì lại chẳng thể sống thiếu tình yêu. Nếu vãn còn than vãn tại sao mình lại ế thì hãy tìm hiểu xem bản thân có rơi vào trường hợp nào dưới đây không để thay đổi ngay nhé!

1. Quá khó để chinh phục

Mỗi một người đều tự mình xây nên một bức tường phòng vệ, tránh những tổn thương từ tất cả mọi vấn đề. Chỉ có tình yêu mới có đủ sức mạnh để phá vỡ bức tường vô hình ấy. Nhưng sau mỗi lần đổ vỡ, con người ta lại bắt đầu xây một bức tường khác, cao hơn, dày hơn, đến nỗi chính bản thân mình bị mắc kẹt khi tìm đường ra.

Những suy nghĩ, những hoài niệm cứ kéo người ta lại nên đối phương không biết làm cách nào để có thể nắm tay. Một khi bản thân không chịu để bức tường ấy phá vỡ thì cũng đừng mong ai có đủ can đảm và kiên trì phá vỡ bức tường ấy. Hãy tự phá vỡ bức tường vô hình ấy, có như thế bạn mới có cơ hội chìa tay ra và người ấy cũng sẽ có cơ hội nắm tay bạn.

2. Chờ đợi một người không có thật

Đôi khi bạn đặt ra tiêu chuẩn quá cao nên chắc chắn chẳng ai vừa mắt bạn cả, nhất là những cô gái. Chính bởi vì thế, dù đối phương có da diết thế nào thì vẫn không lọt vào mắt xanh của bạn. Tiêu chuẩn quá cao, một người hoàn hảo đồng nghĩa với người ấy chẳng tồn tại, hoặc có tồn tại đi chăng nữa thì bạn và người chắc chắn chẳng bao giờ đến được với nhau. Chẳng có ai là hoàn hảo cả, thông thường, người phù hợp với bạn là người sẽ phá bỏ mọi tiêu chuẩn bạn đề ra. Vì vậy, chắc chắn người ấy ở gần bạn thôi, mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng người ấy xứng đáng với tình yêu của bạn, phải không?

3. Mải miết với công việc

Tất nhiên, công việc vô cùng quan trọng, phải làm việc thì mới kiếm được tiền, phải làm việc thì mới mong được khẳng định chính mình, có một vị trí nhất định trong xã hội. Tuy nhiên, nhiều người vì mải miết với công việc, cả tuần dành cho công việc, đến bản thân còn không có nổi thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn thì còn đâu thời gian để tìm kiếm người ấy. Hãy thôi than vãn bận rộn, đừng ôm quá nhiều việc, dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Có như vậy, bạn mới có nhiều thời gian để gặp gỡ, tìm kiếm những mối quan hệ mới và biết không chừng người ấy ở ngay bên cạnh mà bạn bận rộn quá chẳng để tâm.

4. Hiểu sai về hạnh phúc

Nhiều người luôn than thở rằng mình không hạnh phúc chỉ vì không có người yêu. Đâu phải cứ có người yêu thì mới có thể hạnh phúc đâu. Hạnh phúc hay không là do mình quan niệm, hạnh phúc ở ngay các mối quan hệ, với bạn bè, người thân, ở ngay trong những sở thích cá nhân, đam mê bạn theo đuổi chứ không riêng gì trong tình yêu. Độc thân không ảnh hưởng đến việc bạn có hạnh phúc hay không. Dĩ nhiên khi tình yêu đến, bạn sẽ hạnh phúc gấp đôi gấp ba nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ bạn đang là người bất hạnh nhất trên đời.

5. Sợ hãi khi nghĩ tới tương lai

Mặc dù bạn không thẳng thắn thừa nhận nhưng sâu thẳm trong lòng chắc chắn có một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng bản thân đang sợ hãi nếu rơi vào tình yêu. Bạn sợ cam kết, sợ bị trói buộc, sợ kết hôn, sợ mang thai và sinh nở, sợ những trách nhiệm gia đình và còn vô vàn nỗi sợ khác. Bởi có lẽ, bạn đã thấy ngay được khi độc thân bạn có thể thoái mái vùng vẫy nhưng khi bắt đầu hẹn hò thì bạn cảm thấy bị trói buộc bởi một người khác.

Bạn phải chia sẻ nhiều thứ với nửa kia và có thể bạn chưa sẵn sàng nhưng vì quá cô đơn nên đành túm lấy một cái bè tạm thời để không phải trôi theo dòng đời lạnh lẽo. Nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn không thể sống độc thân mãi cả đời được, bạn cũng chẳng thể cứ mãi lo sợ như thế rồi chẳng dám chấp nhận ai. Hãy tự tin và đối diện với những sợ hãi ấy, khi vượt qua được rồi bạn sẽ thấy rằng thực ra những trách nhiệm đó là điều cần thiết để tạo nên một gia đình nhỏ, ở đó có những người bạn yêu thương và gắn bó suốt cả đời.

Ninh Linh

Cùng chuyên mục
XEM