Dung Quất bán 45,5% cổ phần tại PVBuilding

02/07/2016 06:24 PM | Kinh doanh

Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã công bố bán đấu giá phần vốn nhà nước ra công chúng.

Theo đó, trên 7,9 triệu cổ phần tại Công ty cổ phần Nhà và thương mại Dầu khí (PVBuilding - tương đương 45,53% vốn điều lệ) được bán với giá khởi điểm 12.200 đồng/cổ phần.

Hiện tại, BSR đang nắm giữ 96,53% vốn điều lệ của PVBuilding.

Theo ông Trần Ngọc Nguyên - tổng giám đốc BSR, công ty dự kiến giảm số cổ phần nắm giữ tại PVBuilding xuống còn 51% theo phương án tái cơ cấu, đồng thời chuẩn bị đưa PVBuilding thành công ty đại chúng, niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Hiện PVBuilding đang kinh doanh 3 lĩnh vực chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bao bì; thương mại (kinh doanh hạt nhựa PP và các loại hạt nhựa khác); dịch vụ hậu cần (dịch vụ quản lý nhà ở, nhà hàng, lưu trú).

Công ty hiện đang cung cấp 100% sản phẩm bao PE 3 lớp cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất và sắp tới có thể cung cấp cả cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn…

Buổi bán đấu giá sẽ diễn ra sáng 12-7 tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người từ ngày 10-12

Việt Nam dự kiến sẽ thử nghiệm vắc-in Covid-19 trên người tình nguyện từ ngày 10-12 tới.

'Cặp bài trùng' Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp kinh doanh ra sao?

Bên cạnh là những tên tuổi lớn của showbiz Việt, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng rất tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Cách Walmart sử dụng tâm lý học để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Cách tiếp cận của Walmart khoa học chứ không phải tự nhiên bạn nghĩ.

Founder GotIt - Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!

Theo anh, khi công ty bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng thì một trong những nhiệm vụ chính - gần như là duy nhất của người founder, là đi tìm và đưa những người giỏi nhất về công ty của mình.

Đọc thêm