Đừng nghi ngờ Alibaba nữa, Jack Ma vừa công bố báo cáo tài chính đẹp nhất kể từ sau IPO

12/08/2016 11:53 AM | Kinh doanh

Doanh thu quý II của Alibaba đạt 4,8 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức dự đoán 4,54 tỷ USD từ các nhà phân tích.

Đừng nghi ngờ Alibaba nữa, Jack Ma vừa công bố báo cáo tài chính đẹp nhất kể từ sau IPO

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc là Alibaba vừa công bố cáo cáo tài chính quý mới nhất cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của họ đang ở mức cao nhất kể từ sau khi IPO vào cuối năm 2014.

Cụ thể, doanh thu quý II năm 2016 của Alibaba đạt 4,8 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức dự đoán 4,54 tỷ USD từ các nhà phân tích. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên Alibaba chứng kiến lượng doanh thu từ khách hàng mua sắm qua di động cao hơn so với mua từ PC.

Riêng mảng thương mại điện tử, doanh thu của Alibaba tăng 49% lên mức 3,5 tỷ USD - mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ sau khi họ IPO.

Ngay lập tức, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 5% lên mức 92,10 USD trên sàn New York, mức cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Giám đốc tài chính Maggie Wu đặc biệt nhấn mạnh đến thành tích lần đầu tiên công ty này thu được nhiều tiền hơn từ người dùng di động so với người dùng PC.

Dù kết quả kinh doanh tốt như vậy nhưng nền kinh tế Trung Quốc đình trệ có thể là mối đe dọa với Alibaba. “Nếu nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, tôi không tin Alibaba có thể tránh khỏi điều này”, một chuyên gia nói.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm