Đừng nản chí nếu điểm thi cao vẫn trượt đại học, hãy bước trên 3 con đường mà giới nhà giàu đã đi, tiền bạc và thành công sẽ tìm đến bạn

23/09/2021 21:40 PM | Kinh doanh

Dưới đây là ba con đường đáng tin cậy để xây dựng sự giàu có. Cơ hội luôn mở ra cho tất cả mọi người, hãy nắm bắt chúng.

Liệu rằng một người bình thường có thể trở thành triệu phú hay không? Bạn có thể chịu đựng được việc suốt phần đời còn lại vẫn phải đắn đo suy nghĩ ngay cả khi mua những thứ nhỏ nhất?

Và dưới đây là ba con đường đáng tin cậy để xây dựng sự giàu có. Cơ hội luôn mở ra cho tất cả mọi người, hãy nắm bắt chúng.

Những cách không hiệu quả

Khi mơ mộng về cuộc sống giàu có, chúng ta đều nghĩ đến những phương pháp cực kỳ viển vông và sẽ không bao giờ có kết quả. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn cần từ bỏ càng sớm càng tốt:

Dựa vào may mắn

Bạn đã từng nghĩ đến:

● Chơi xổ số

● Cờ bạc

● Đầu tư vào những dự án không rõ ràng

● Hay hi vọng vào những chiếc thẻ cào trúng thưởng hàng triệu USD

Hãy ném ngay những ý tưởng này ra khỏi đầu của bạn.

Đi học Đại học và kiếm một công việc tốt

Bạn nghĩ sao về câu trả lời này? Trước tiên, hãy làm thử một phép tính đơn giản dưới đây:

Giả sử mỗi năm sau khi đóng thuế, bạn kiếm được 50.000 USD và cứ như vậy trong suốt 40 năm sự nghiệp, từ 22 đến 62 tuổi. Nếu có thể tiết kiệm được một nửa thu nhập của mình mỗi năm, thì vào ngày nghỉ hưu, bạn sẽ có trong tay 1 triệu USD.

Bạn sẽ là một triệu phú trong năm giây. Bởi ngay sau đó, bạn phải rút tiền của mình ra để sống.

Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thu nhập cao hơn. Nhưng việc dùng toàn bộ số tiền mà mình kiếm được cho chi tiêu không phải là một kế hoạch tuyệt vời.

3 cách hiệu quả hơn giúp bạn trở nên giàu có

1. Đầu tư (Ví dụ: Thị trường chứng khoán)

Một tài sản mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền chính là tiền của bạn!

Chúng tôi thấy rằng để tích lũy được một triệu USD thì phải tiết kiệm 25.000 USD mỗi năm và kéo dài trong suốt 40 năm. Nhưng bạn sẽ cần đầu tư bao nhiêu với tỷ suất lợi nhuận 7%? Câu trả lời là chỉ 5.000 USD.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, làm giàu: Đây là 3 Cách để trở thành một triệu phú - Ảnh 1.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, làm giàu: Đây là 3 Cách để trở thành một triệu phú - Ảnh 2.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tiết kiệm đủ 25.000 USD một năm? Nhưng nếu đem nó đi đầu tư với mức lợi nhuận 7%, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn một nửa thời gian.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, làm giàu: Đây là 3 Cách để trở thành một triệu phú - Ảnh 3.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, làm giàu: Đây là 3 Cách để trở thành một triệu phú - Ảnh 4.

Thị trường chứng khoán không chỉ là kênh giúp tích lũy tài sản mà còn có thể trở thành nguồn kiếm tiền lâu dài của bạn.

Quy tắc 4%

Quy tắc này cho biết: một khi các chi phí hàng năm chỉ chiếm 4% quy mô các khoản đầu tư, bạn có thể bỏ công việc của mình để đến với một cơ hội tốt hơn là tập trung vào đầu tư lâu dài.

Vì vậy, hãy thử sử dụng quy tắc 4%, lấy chi phí hàng năm của bạn, nhân chúng với 25 và kết quả đó có thể là số tiền mà bạn sẽ có khi nghỉ hưu.

Phân bổ tài sản

Nhưng liệu nó có đơn giản như vậy? Bạn đã sẵn sàng đầu tư vào thị trường chứng khoán với số tiền gấp 25 lần tổng các chi phí hàng năm của mình?

Một sự biến động của thị trường chứng khoán mà bạn không thể lường trước có thể sẽ phá hỏng tất cả những kế hoạch hoàn hảo trước đó. Làm thế nào để đề phòng những thảm họa như vậy? Hãy đa dạng các danh mục đầu tư của bạn và tái cân bằng định kỳ.

2. Bất động sản

Tôi không nói về việc mua nhà. Mặc dù điều đó có thể góp phần đưa bạn trở thành triệu phú trên giấy tờ, nhưng nó là một phần tài sản được tạo nên từ vốn tự có.

Tôi đang nói về việc đầu tư vào bất động sản cho thuê.

Đây là một ý tưởng rất đơn giản: Bạn ứng trước tiền để có một tài sản và cho người khác thuê. Bạn cần có khả năng tính toán tốt để trả nợ thế chấp và các chi phí khác. Sau đó, bạn có thể sử dụng dòng tiền thặng dư của mình để tiếp tục mua một bất động sản khác.

Từ việc cho thuê bất động sản, bạn có thể tăng thu nhập bằng các cách sau đây:

● Người thuê nhà giúp bạn trả bớt khoản thế chấp của mình.

● Tài sản của bạn có thể tăng giá trị theo thời gian.

● Bạn thu được lợi nhuận từ phần chênh lệch giữa tiền cho thuê và các chi phí khác.

Nhược điểm của bất động sản:

Bạn cần phải chắc chắn rằng mình đang ký vào một hợp đồng có lợi. Bởi khác với các sản phẩm khác, tiền trong bất động sản sẽ được tạo ra khi bạn mua, không phải là khi bạn bán. Mua một bất động sản với giá quá cao có thể làm giảm khả năng sinh lời của bạn.

Ngoài ra còn có một số rủi ro như không tìm được khách thuê nhà, người thuê không trả tiền đúng hạn,...

Về cơ bản, bất động sản đòi hỏi bạn phải đầu tư rất lớn về thời gian và công sức. Ít nhất là cho đến khi bạn có đủ khả năng để thuê người quản lý tài sản cho mình.

3. Khởi Nghiệp

Đây có lẽ là cách khó khăn nhất.

Thay vì phải trực tiếp làm việc, cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ để bán, bạn có thể thuê người khác cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho mình.

Trong "The Million Dollar One-Person Business", nhà báo Elaine Profeldt đã chỉ ra rằng: Internet là cơ sở nền tảng tạo ra các doanh nghiệp có bộ máy siêu tinh gọn, có thể thu về hàng triệu USD mỗi năm.

Khi mới bắt đầu, chúng ta nên kinh doanh ở quy mô nhỏ. Bạn có thể coi nó là một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Và sau một thời gian, nếu nhận thấy các tín hiệu tích cực, bạn có thể suy nghĩ đến việc mở rộng quy mô kinh doanh.

Giống như bất động sản, công việc này cũng đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian và công sức.

Trong cuộc sống, không có gì là dễ dàng, đặc biệt là quá trình xây dựng sự giàu có. Những phương pháp trên đều đã giúp vô số người nâng giá trị tài sản ròng của họ lên bảy con số và thậm chí là hơn thế nữa.

Nếu áp dụng một chiến lược thông minh, cố gắng theo đuổi những mục tiêu dài hạn của mình, bạn có thể trở thành triệu phú.

Mộc Dương

Cùng chuyên mục
XEM