Dùng ma túy khi làm việc để tăng tập trung, CEO startup 2 tỷ USD bị sa thải

28/04/2021 04:09 PM | Kinh doanh

CEO startup 2 tỷ USD dùng ma túy trước khi họp bị sa thải.

Dùng ma túy khi làm việc để tăng tập trung, CEO startup 2 tỷ USD bị sa thải

Tờ Bloomberg đưa tin, startup marketing Iterable vừa sa thải CEO vì vi phạm chính sách của công ty.

Vị CEO bị sa thải có tên Justin Zhu nói lý do chính hội đồng quản trị sa thải anh là bởi anh đã dùng LSD – một loại chất kích thích bị cấm tại Mỹ trước một cuộc họp vào năm 2019. Zhu nói với Bloomberg rằng anh đã thử dùng một lượng rất nhỏ chất LSD (một loại ma túy gây ảo giác mạnh) với mục đích tăng sự tập trung.

Trong một email gửi tới nhân viên, đồng sáng lập Andrew Boni nói rằng sự ra đi của Zhu là bởi vi phạm "chính sách và giá trị văn hóa nội bộ". Hội đồng quản trị đã thay thế Zhu bằng Boni nắm cương vị CEO. Người phát ngôn của công ty hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

"Hành vi của Zhu đã hủy hoại niềm tin của hội đồng quản trị về khả năng lãnh đạo công ty tiến về phía trước", Boni nói. Tuy nhiên, anh vẫn mô tả Zhu là một "nhà tư tưởng cải tiến và sáng tạo", người mà "tầm nhìn, sự sáng tạo và đam mê của anh vẫn là một phần chính trong văn hóa công ty".

Iterable được thành lập năm 2013 và đã phát triển nhanh chóng, thu hút khách hàng như DoorDash và Zillow. Những nhà đầu tư vào startup này gồm có Index Ventures, Charles River Ventures và Viking Global Investor. Công ty này hiện được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  ceo startup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm