Dùng ma túy khi làm việc để tăng tập trung, CEO startup 2 tỷ USD bị sa thải

28/04/2021 16:09 PM | Kinh doanh

CEO startup 2 tỷ USD dùng ma túy trước khi họp bị sa thải.

Tờ Bloomberg đưa tin, startup marketing Iterable vừa sa thải CEO vì vi phạm chính sách của công ty.

Vị CEO bị sa thải có tên Justin Zhu nói lý do chính hội đồng quản trị sa thải anh là bởi anh đã dùng LSD – một loại chất kích thích bị cấm tại Mỹ trước một cuộc họp vào năm 2019. Zhu nói với Bloomberg rằng anh đã thử dùng một lượng rất nhỏ chất LSD (một loại ma túy gây ảo giác mạnh) với mục đích tăng sự tập trung.

Trong một email gửi tới nhân viên, đồng sáng lập Andrew Boni nói rằng sự ra đi của Zhu là bởi vi phạm "chính sách và giá trị văn hóa nội bộ". Hội đồng quản trị đã thay thế Zhu bằng Boni nắm cương vị CEO. Người phát ngôn của công ty hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

"Hành vi của Zhu đã hủy hoại niềm tin của hội đồng quản trị về khả năng lãnh đạo công ty tiến về phía trước", Boni nói. Tuy nhiên, anh vẫn mô tả Zhu là một "nhà tư tưởng cải tiến và sáng tạo", người mà "tầm nhìn, sự sáng tạo và đam mê của anh vẫn là một phần chính trong văn hóa công ty".

Iterable được thành lập năm 2013 và đã phát triển nhanh chóng, thu hút khách hàng như DoorDash và Zillow. Những nhà đầu tư vào startup này gồm có Index Ventures, Charles River Ventures và Viking Global Investor. Công ty này hiện được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Zhu thành lập nên Iterable từ ý tưởng mà ban đầu mọi người chê là "kỳ cục" thành startup được định giá 2 tỷ USD. Tuy nhiên, khi công ty đang trên đà phát triển, bước đến những giai đoạn tiếp theo thì Zhu lại bị sa thải.

Zhu bắt đầu sự nghiệp như một kỹ sư phần mềm tại Twitter vào năm 2011. Sau 2 năm, anh và Boni rót tiền tiết kiệm để thành lập startup mới mang tên Iterable - hoạt động trong lĩnh vực quản lý chiến dịch marketing. Cuối năm 2016, Iterable được định giá 125 triệu USD.

Về cá nhân, bản thân Zhu có nhiều đặc điểm kỳ quặc phổ biến ở thung lũng Silicon. Trong một bữa trưa gần đây, anh đã mặc một chiếc áo nhung in hình ngôi sao và hành tinh, tiết lộ anh mua bởi vì nó gợi nhớ về tác phẩm Hoàng tử bé. Anh cũng thích thảo luận về thế giới tâm linh, luân hồi chuyển kiếp, nguyên lý của món nợ vũ trụ và nhu cầu về tình yêu.

Ngay cả khi Iterable làm ăn phát đạt, Zhu nói anh đôi khi vẫn cảm thấy cô độc và buồn bã. Anh tin rằng anh và công ty đang quá tập trung vào tiền bạc và doanh số bán hàng để đạt được các mục tiêu. Khi tham dự một đám cưới vào năm 2019 của một trong những nhà đầu tư ở Lebanon, Zhu gặp một doanh nhân và người này gợi ý anh dùng một lượng nhỏ LSD để cải thiện sự tập trung. Zhu đã nghiên cứu về ý tưởng này và tìm những nghiên cứu liên quan tới việc cải thiện sự tập trung và giảm áp lực.

Nhưng mọi chuyện không diễn ra tốt đẹp như dự tính.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Từ khóa:  ceo startup
Cùng chuyên mục
XEM