‘Đừng đợi đến khi hết nợ mới đầu tư vào bất động sản’ và đây là 3 lý do

30/07/2022 11:58 AM | Kinh doanh

Việc chờ đến khi hết sạch nợ mới đầu tư là sự lãng phí thời gian!

Khi Keallah Smith (34 tuổi) mua ngôi nhà đầu tiên ở ngoại ô Atlanta với giá 135.000 USD, cô chưa hề nghĩ rằng mình sẽ cho thuê lại và chuyển về sống cùng bố mẹ. Nhưng đó là điều cô đã thực hiện.

Thời điểm hiện tại, cô là bà chủ của 3 căn nhà cho thuê trong khi vẫn sống với bố mẹ, chồng và 3 con trai. Theo Insider, Smith ước tính 3 căn nhà và các tài sản khác của cô trị giá khoảng 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, tổng tài sản của cô thấp hơn nhiều so với con số đó vì cô đang nợ khoảng 730.000 USD, bao gồm nợ thế chấp mua nhà và nợ sinh viên.

‘Đừng đợi đến khi hết nợ mới đầu tư vào bất động sản’ và đây là 3 lý do - Ảnh 1.

Gia đình Keallah Smith (Ảnh: Internet).

Một số người sẽ cảm thấy không thoải mái với con số đó nhưng Smith lập luận rằng với cô, đó không phải điều xấu và việc chờ đến khi hết sạch nợ mới đầu tư là sự lãng phí thời gian. Dưới đây là 3 lý do cô đưa ra:

1. Không phải tất cả các khoản nợ đều là xấu

Smith nói rằng trước khi mua tài sản và cho thuê lại, cô và chồng đã nợ 100.000 USD từ khoản vay sinh viên. Hiện tại, con số này đã gần hết bởi vợ chồng cô vẫn có 3 khoản thế chấp mua nhà riêng biệt.

"Các khoản nợ sinh viên và thế chấp là những thứ mà chúng tôi không vội trả xong hết càng sớm càng tốt bởi chúng là những khoản nợ lãi suất thấp. Chúng tôi có thể trả trong thời gian dài và quan tâm nhiều hơn đến việc không lạm dụng thẻ tín dụng để phải chịu lãi suất cao", Smith giải thích.

Theo Smith, không phải tất cả các khoản nợ đều là xấu. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các khoản vay lãi suất thấp trong thời gian dài để đầu tư.

2. Đảm bảo dòng tiền và lập ngân sách

Smith nói rằng việc vừa trả nợ vừa đầu tư sẽ bớt đáng sợ hơn nếu bạn lên kế hoạch trước và đảm bảo bạn có đủ dòng tiền để trang trải chi phí trong thời kỳ khó khăn. Đối với các nhà đầu tư bất động sản, thời kỳ khó khăn thường có nghĩa là giai đoạn không có người thuê nhà.

Ngoài vai trò là chủ sở hữu và quản lý, Smith còn có công việc toàn thời gian là chuyên gia phân tích cho một nhóm phát triển phần mềm. Bên cạnh đó, cô kiếm thêm thu nhập bằng cách dạy các khóa học về tài chính trực tuyến cho cả trẻ em và người lớn. Trong khi đó, chồng cô là thợ tạo mẫu tóc.

Smith cho biết những khoản thu nhập này khiến cô có thể tiếp tục trả tất cả các khoản nợ hàng tháng của mình mà không gặp nhiều khó khăn ngay cả khi không có bất kỳ người thuê nhà nào.

"Một lời khuyên mà mẹ nói với tôi khi tôi còn nhỏ là không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Bên cạnh đó, tôi luôn lập kế hoạch chi tiêu cụ thể để theo dõi các dòng tiền", Smith chia sẻ.

‘Đừng đợi đến khi hết nợ mới đầu tư vào bất động sản’ và đây là 3 lý do - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

3. Sốt ruột trả hết nợ càng sớm càng tốt

Smith nghĩ rằng có rất nhiều áp lực buộc người vay phải trả hết nợ càng nhanh càng tốt và việc "không mắc nợ" được coi là bằng chứng cho thấy họ có trách nhiệm về tài chính và đang trên con đường trở nên giàu có hơn. Tuy nhiên, theo cô, điều này đôi khi có thể phản tác dụng.

"Tôi biết nhiều người đặt mục tiêu tài chính đầu tiên là thoát nợ sinh viên càng sớm càng tốt nhưng sau đó lại hối hận. Họ có thể cảm thấy tự do sau khi trả hết nợ một lần. Tuy nhiên, nếu tính toán và xem 30.000 USD đó có thể làm được gì khi được đầu tư trong vài năm, khả năng là họ sẽ hối hận vì quyết định trả hết nợ", Smith nói.

Nguồn: BI

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM