Đừng chỉ có yêu nhau vào mỗi ngày Valentine!

14/02/2017 20:05 PM | Sống

Valentine, valentine, valentine… Đừng chỉ để tình yêu của mình được khoe ra vào duy nhất một ngày valentine!

Truyền thuyết trên facebook kể rằng, vào ngày valentine, nếu bạn nhận được một bó hoa thơm, một hộp socola hảo hạng, một món quà nhỏ xinh xinh… thì hẳn là ai đó đã và đang yêu bạn rất nhiều!

Truyền thuyết trên facebook cũng kể rằng, vào ngày valentine, nếu bạn vẫn ăn mặc bình thường, ăn một bữa cơm bình thường, ngồi khoanh chân nơi góc nhà để nhai bỏng ngô và xem một bộ phim như bình thường… thì hẳn là bạn cô đơn lắm!

Nhưng có những chuyện nhìn vậy mà không phải vậy. Cũng có những sự việc trong đời người tưởng vậy mà không phải vậy. Tôi biết, quà, hoa và socola không phải tự nhiên mà có. Phía sau những món quà được trao gửi đi là những ngày cật lực làm lụng của những đức ông chồng, của những người bạn trai gương mẫu. Tôi cũng biết, phía sau những tấm thiệp nghệch ngoạc nét chữ vụng về là cả một tấm lòng thành. Cho nên, người nhận được chúng hẳn phải là vui mừng lắm, hạnh phúc lắm thay!

Nhưng đôi khi người ta phô trương tình cảm một cách rầm rộ quá, lại làm mất hết cả những cái hay ho. Ví như chuyện riêng tư, tốt nhất vẫn nên là để ở chế độ riêng tư. Và cũng có những chuyện mà người ta chỉ nên làm vì xuất phát từ trái tim mình thôi thúc, chứ không "phải làm" vì phong trào ở đâu đâu cũng thế.

Đồng ý rằng mỗi chúng ta đều có những cách yêu thương và trao gửi yêu thương khác nhau. Nhưng tựu chung lại, cái mà chúng ta quan tâm nhất trong một chuyện tình chính là gì? Là những món quà đắt giá hay là một tấm chân tình thành thật?

Tôi biết có những cô gái thật sự rất "hot", có nhiều người theo đuổi, và vì thế mà dịp valentine cũng chẳng thiếu gì hoa với quà. Nhưng nhìn hình ảnh trên facebook thì tấp nập người vào ra vậy thôi, chứ người chung vai sớm tối vẫn còn chưa tìm thấy. Tôi cũng lại biết có những cặp đôi yêu nhau bền bỉ 5, 7 năm trời, họ không quan trọng hóa quà cáp ngày valentine, thậm chí status nhắc về đối phương cũng hạn chế vô cùng. Nhưng họ vẫn tay trong tay dạo phố, cùng ăn một bữa tối lãng mạn dưới ánh đèn, sau đó thì về nhà và ôm ấp nhau một giấc ngủ say.

Tình yêu là thế, chỉ cần đơn giản như vậy thôi. Tình yêu chính là hôm nay anh bận, thì anh sẽ bù cho em hôm khác. Đợt này anh không có nhiều tiền, chúng mình hẹn hò đơn giản chút được không em? Và tình yêu cũng là sự đáp lại ân cần, nhẫn nại, từa tựa như: anh bận thì em sẽ đợi, em đợi được. Hoặc là, em có cần gì hoa, cần gì quà, em chỉ cần anh thôi…

Và cũng chỉ những ai yêu nhau đậm sâu, thật lòng rồi mới thấu rõ. Thật ra ngày lễ tình nhân là ngày được sinh ra để người ta tôn vinh tình yêu, để gợi nhắc, để trao cho nhau kỷ niệm đẹp. Nhưng một ngày 14/2 không thể là 364 ngày còn lại, và không bao giờ có thể bằng được so với 364 ngày còn lại.

Đối với những trái tim trưởng thành, sau khi đi qua những cuộc tình đầy giông bão, con người ta sẽ không trăn trở vì sao ngày 14/2 mình không nhận được quà và hoa nữa. Người ta sẽ không tự dằn vặt hay áy náy nếu ai đó quên đi ngày này mà không nhắn tin chúc mừng hay rủ mình đi chơi nữa. Người ta sẽ chỉ buồn nếu như thiếu vắng hơi ấm đôi bàn tay của một người dưng mà họ trót yêu, sẽ chỉ buồn nếu như thấy người dưng ấy bỗng nhiên nặng gánh toan lo giữa cuộc đời. Và cũng chỉ buồn nếu như không được kề vai sát bên, không được ôm thật chặt, hôn thật sâu, và ngủ một giấc cho no nê tràn trề cùng với nhau.

Tình yêu, đâu chỉ là sinh ra để dành cho duy nhất ngày 14/2?

Tình yêu, vốn dĩ được sinh ra là để cho mỗi ngày như mọi ngày, khi mà chúng ta tìm được một người mà chúng ta rất thương.

Đừng tự hào chỉ vì bạn có một ngày 14/2 ngọt ngào, hãy tự hào vì bạn có 364 ngày còn lại đều ngọt ngào như ngày 14/2!

Trinh Leng Keng

Cùng chuyên mục
XEM