Đừng chỉ chú ý tới scandal của Ngọc Trinh, đây là những con số ấn tượng về liên hoan phim Cannes mà bạn chưa biết

21/05/2019 08:36 AM | Xã hội

Cannes là nơi để những nhà sản xuất, đạo diễn và những nhà đầu tư có cơ hội gặp nhau để có thể sản sinh ra những tác phẩm kinh điển. Dưới đây là những con số ấn tượng được thống kê trong sự kiện này.

276

Thời gian chiếu phim "Ang Hupa", bộ phim dài nhất ở Cannes, được đạo diễn bởi Lav Diaz người Phi-líp-pin với thời lượng 4 giờ 36 phút. Nhưng thế cũng chưa là gì khi so sánh với phim giữ kỉ lục dài nhất Cannes, một phim tài liệu về Chiến tranh thế giới thứ II, với tổng thời gian là...14 giờ.

Đừng chỉ chú ý tới scandal của Ngọc Trinh, đây là những con số ấn tượng về liên hoan phim Cannes mà bạn chưa biết - Ảnh 1.

Poster phim Ang Hupa

 0

Số lần thắng giải Palme d'Or của Pedro Almodovar. Ông được biết đến là chủ tịch ban giám khảo trong năm 2017. Vị tác giả người Tây Ban Nha tự an ủi mình là những bộ phim hay nhất thì luôn không bao giờ thắng và "Dù tôi năm trước có là chủ tịch (năm 2017), nhưng không có nghĩa tôi đồng ý với mọi giải thưởng được trao", ông nói vậy trong liên hoan phim năm nay. "Pain and Glory" cùng diễn xuất của ngôi sao Antonio Banderas và Penelope Cruz - tác phẩm năm nay của ông với kì vọng sẽ "xóa đi" vận đen của mình.

Đừng chỉ chú ý tới scandal của Ngọc Trinh, đây là những con số ấn tượng về liên hoan phim Cannes mà bạn chưa biết - Ảnh 2.

Poster phim "Pain and Glory"

19

Số lượng lá dương xỉ bằng vàng được gắn trên Palme d'Or 18-carat sẽ được trao cho phim chiến thắng. Chiếc cúp này trị giá đến 20.000 euros ($22.000), được làm bởi thợ kim hoàn người Thụy Sĩ Chopard.

Đừng chỉ chú ý tới scandal của Ngọc Trinh, đây là những con số ấn tượng về liên hoan phim Cannes mà bạn chưa biết - Ảnh 3.

Cúp Palme d'Or

 24

Số bước mà mỗi ngôi sao phải bước lên thảm đỏ để vào trong hội trường Palais des Festivals, nơi mà những bộ phim tranh giải được chiếu.

1800

Độ dài tính bằng mét của thảm đỏ được trải trong khuôn khổ liên hoan phim – tương đương hơn 1,1 dặm. Thảm đỏ này sẽ được thay thế sau khi một bộ phim tranh giải được công chiếu.

40.000

Số lượng khách mời chính thức sẽ tham gia buổi liên hoan, trong đó có hơn 4.500 nhà báo.

500

Số lượng vệ sĩ được giao nhiệm vụ bảo an ở hội trường Palais des Festivals, không tính hàng nghìn những cảnh sát,quân đội và nửa quân đội được dàn trận ở xung quanh khu vực.

Đừng chỉ chú ý tới scandal của Ngọc Trinh, đây là những con số ấn tượng về liên hoan phim Cannes mà bạn chưa biết - Ảnh 4.

Bảo an bên ngoài liên hoan phim

 20.000.000

Tổng chi phí của sự kiện, tính bằng Euro (khoảng hơn 22 triệu USD). Một nửa nguồn vốn này đến từ nguồn thuế nước Pháp, một nửa tài trợ của những tổ chức.

62

Số lượng những bộ phim triển vọng, đến từ 25 quốc gia, được chiếu ở trong vòng lựa chọn chính thức ở liên hoan, trong đó 21 phim tranh giải Palme d'Or. Hàng trăm bộ phim khác được chiếu song song ở các khu vực xung quanh và hội chợ.

Từ 74.000 đến hơn 200.000

Số tiền những người tham gia Cannes chi cho sự xuất hiện của mình.

468

Số lượng camera. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, không chỉ là số lượng camera của nhà báo hay phóng viên ghi hình. Đây là tổng số lượng camera giám sát trong thị trấn, xuyên suốt 24 giờ một ngày, với ống kính hướng về nơi tổ chức sự kiện và xung quanh bờ biển La Croisette.

Đừng chỉ chú ý tới scandal của Ngọc Trinh, đây là những con số ấn tượng về liên hoan phim Cannes mà bạn chưa biết - Ảnh 5.

La Croisette

 13.000

Số lượng những vũ công biểu diễn trong hội chợ chiếu phim bên lề Liên hoan phim Cannes năm nay, diễn ra ở bên trong hội trường Palais des Festivals và dọc bãi biển.

M.M.M

Cùng chuyên mục
XEM