Đừng cầu nguyện suông nữa, hãy quyên góp tiền ủng hộ nước Úc!

06/01/2020 03:24 PM | Thời sự

Đây là những cách thiết thực nhất để giúp đỡ nước Úc vượt qua thảm họa cháy rừng chưa từng có trong lịch sử lần này.

Đừng cầu nguyện suông nữa, hãy quyên góp tiền ủng hộ nước Úc!

Khoảng 800.000 người đã quyên góp được gần15 triệu USD cho Quỹ của Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales, Úc trong 2 ngày thông qua trang quyên góp tiền trên Facebook được lập bởi diễn viên hài nổi tiếng nước này là Celeste Barber. Được lập vào ngày thứ 6 tuần trước, hoạt động này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhiều người.

Trước đó, diễn viên Barber đã viết lên Facebook rằng: "Có ai muốn cùng tôi quyên góp tiền vì một mục đích tốt đẹp hay không? Tôi đang quyên góp tiền nhằm ủng hộ Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales. Đóng góp của bạn sẽ tạo ra tác động lớn, dù là nhiều hay ít. Bất kỳ sự giúp đỡ nào cũng đều rất đáng trân trọng".

Bản thân cha mẹ của diễn viễn Barber cũng đang sống trong vùng bị ảnh hưởng cháy nặng nề nhất là thị trấn Eden – nơi ngày chủ nhật vừa qua xuất hiện "bầu trời máu".

Hành động của diễn viên Barber đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đồng nghiệp như siêu mẫu gốc Úc Miranda Kerr. Các ngôi sao nhạc pop như Pink và Iggy Azalea cũng quyên góp hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa và công tác giải cứu động vật. Trong đó ca sĩ Pink cho biết đã quyên góp 500.000 USD cho các dịch vụ chữa cháy địa phương ở khu vực phía Bắc Sydney.

Ngày 5/1, diễn viên người Australia Nicole Kidman cũng đã thay mặt gia đình mình ủng hộ 500.000 USD cho Sở Cứu hỏa Nông thôn (RFS) bang New South Wales.

Tính đến nay đã có 877. 902 người quyên góp được số tiền theo tiền là 569.140.428.559 VNĐ thông qua trang gây quỹ của Celeste Barber..

Để thực hiện việc này, rất đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Donate trên trang quyên góp của diễn viên Barber. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ đi thẳng vào Quỹ của Sở Cứu Hỏa Nông Thôn bang NSW (The Trustee for NSW Rural Fire Service & Brigades Donations Fund).

https://www.facebook.com/donate/1010958179269977/

Tuy nhiên, đáng tiếc tính năng gây quỹ trên facebook này hiện chưa được kích hoạt tại Việt Nam. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chung tay giúp nước Úc thông qua những websites khác dưới đây. Tất cả sự ủng hộ, bằng cách này hay cách khác, dù nhiều hay ít đều rất đáng được trân trọng, nhất là vào thời điểm nước Úc đang trải qua những ngày thảm họa cháy rừng tồi tệ như thế này.

Đây đều là những trang web chính thống của Úc:

https://www.redcross.org.au/…/disaster-relief-and-recovery-…

https://www.salvationarmy.org.au/…/make-a-d…/donate-online/…

https://donate.vinnies.org.au/…/vinnies-nsw-bushfire-appeal…

Quyên góp cho lính cứu hỏa và tình nguyện viên:

https://www.rfs.nsw.gov.au/about-us/sponsorship

Quyên góp cho đội cứu trợ gấu Koala:

https://donate.wwf.org.au/adopt/koala/koala…

Phương Linh

Theo Tổng hợp

Từ khóa:  Úc, nước Úc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Nhiều sai phạm tại khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc

Sau khi rộ tin đồn người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) mua đất làm homestay tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đoàn liên ngành đã kiểm tra thực trạng khu đất này và phát hiện nhiều sai phạm.

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm